KIẾN THỨC

4 Tư thế Yoga độc chiêu giúp tăng chiều cao

Yoga không những mang đến nhiều lợi ích về sức khỏe, mà cả chiều cao cũng cải thiện. Hãy cùng Sportslink học 4 tư thế tăng chiều cao này.

Nếu bạn đang loay hoay trong việc tìm phương pháp cải thiện vóc dáng cũng như chiều cao, điều mà khó cải thiện được qua ăn uống. Thì giờ đây khi đến với Yoga với những tư thế động tác không chỉ đạt được mong muốn tăng chiều cao của cá nhân, mà còn cải thiện cả về mặt tinh thần lẫn sức khỏe. Chỉ cần đến phòng tập cùng với tấm thảm Yoga thì bộ môn này có thể đáp ứng cho bạn những thứ bạn cần không riêng gì chiều cao mà còn là cả về mặt thể chất.
4 Tư thế Yoga độc chiêu giúp tăng chiều cao
TƯ THẾ NGỌN NÚI 
Có lẽ chúng ta nên đi từ động tác cơ bản nhất, hầu như mọi Yogi khi bước vào tập luyên đều trải nghiệm qua tư thế này. Tuy đơn giản nhưng lại hết sức hiệu quả khi tập luyện nó.
Lợi ích:
Giữ lưng thẳng, cải thiện lại dáng đứng , chủ yếu là dùng chân trụ nên sức mạnh cho phần thân dưới sẽ được tăng lên. Tăng chiều cao và giảm đau thần kinh tọa.
4 Tư thế Yoga độc chiêu giúp tăng chiều cao
Cách thực hiện:
Đứng sao cho chân rộng ngang vai, hít vào ưỡn ngực, Chân trụ vững 2 lòng bàn tay thả lỏng dọc sát đùi lúc này từ từ giơ lên sao cho hai cánh tay song song với nhau và hướng thẳng lên trần, đồng thời đầu ngước lên theo hướng mũi tay. Giữ đầu và cột sống thẳng , trọng lực cơ thể phân đều cho toàn bộ cả gót và mũi chân.
 
TƯ THẾ CÁI KẸP
Một trong những tư thế kéo giản cơ lưng, động tác thực hiện đơn giản nhưng cải thiện được lớn về mặt sức khỏe.
Lợi ích:
Tác động lên phần lưng là chủ yếu giúp giản cơ lưng,giảm sức ép lên lưng dưới và đau thần kinh tọa, kéo theo là sự lưu thông tuần hoàn máu. Các cơ quan tiêu hóa cũng được thư giản, cải thiện cả khả năng về sinh lý và tinh thần, sự tập trung.
4 Tư thế Yoga độc chiêu giúp tăng chiều cao
Cách thực hiện:
Ngồi xuống mặt sàn/thảm duỗi thẳng chân, từ từ cúi gập người sao cho đầu gối vẫn thẳng, dùng ngón tay cái chạm vào mu bàn chân. Giữ tư thế từ 10 – 30 giây trước khi kết thúc động tác.
 
TƯ THẾ GẬP NGƯỜI
Là một trong những tư thế phổ biến trong Yoga, nếu bạn đang tìm kiếm tư thế về tăng chiều cao. Thì đây là một tư thế không thể bỏ qua.
Lợi ích:
Tư thế đòi hỏi cúi người nên làm đẩy máu về não giúp cung cấp oxi và tăng hiệu suất hoạt động của não. Đồng thời duỗi toàn bộ phần lưng dưới giúp giản các đốt sống và lưng chắc khỏe.
4 Tư thế Yoga độc chiêu giúp tăng chiều cao
Cách thực hiện:
Bắt đầu đứng tư thế quả núi, từ từ gập người xuống giữ lưng và mông, đùi thẳng, sau đó đặt lòng bàn tay chạm sàn ở 2 bên bàn chân, đồng thời mũi chạm gối và cảm nhận sao cho thân mình đang kéo giản xuống sàn. Giữ tư thế ít nhất 10 giây và tăng lên dần trước khi kết thúc động tác.
 
TƯ THẾ TAM GIÁC
Do tạo hình của tư thế cũng chính là lý do tạo nên cái tên đặc biệt  này, là một tư thế không quá khó để thực hiện cho hầu hết mọi người khi tập Yoga.
Lợi ích:
Tắc động chủ yếu lên hông, mông và cơ đùi song giúp giản cơ tăng cường sự linh hoạt của chuyển động, cải thiện chức năng tiêu hóa và giảm căng thẳng là một trong những điểm mạnh về lợi ích của tư thế.
4 Tư thế Yoga độc chiêu giúp tăng chiều cao
Cách thực hiện:
Đứng trên mặt sàn/thảm sao cho hai chân rông bằng vai, để chân phải hơi xoay vào trong và chân trái xoay ra ngoài tạo thành một góc 90 độ. Sau đó uốn người sang trái sao cho tay trái  tạo với mặt sàn một đường thằng đứng và tay đặt sát bàn chân cùng với tay phải dơ lên trên đấu hướng về phía tay phải. Đồi bên và lặp lại động tác, giữ tư thế từ 10 đến 30 giây trước khi kết thúc.

Join The Discussion