KIẾN THỨC

Quan niệm sai lầm trong Yoga bạn nên tránh

Đa phần người mới luyện tập Yoga hay đã tập một thời gian có những quan niệm sai lầm này. Hãy đọc bài viết để hiễu rõ hơn về Yoga. 

Yoga và những quan niệm sai lầm thường gặp

Quan niệm sai lầm trong Yoga bạn nên tránh
Nếu bạn là một người mới biết đến và làm quen với Yoga. Ắt hẳn rằng sẽ dễ bị ảnh hưởng trong suy nghĩ những tư tưởng hoàn hảo về Yoga. Nhưng trên thực tế Yoga dẫu mang lại cho bạn vô số những lợi ích. Nhưng cũng có những chuyện mà được mọi người hay báo chí thêu dệt lên về Yoga. Từ đó biến Yoga thành một thứ hoàn hảo tuyệt đối. Nhưng sự thật Yoga là một thực hành cũng có những hạn chế nhất định mà bạn nên biết. Để có thể đảm bảo cho việc luyện tập Yoga của mình đạt hiệu quả cao.
Mời bạn tham khảo: Những lưu ý khi tập yoga tại nhà

Yoga là bộ môn thể thao duy nhất mà bạn cần

Đây sẽ là một quan niệm sai lầm về Yoga. Bởi Yoga mang tới cho chúng ta là sự linh hoạt, sức khỏe dẻo dai và nuôi dưỡng ta cả về tinh thần lẫn tâm linh bên trong. Đó là một trong những cái hay mà Yoga mag đến Cho người luyện tập. Tuy nhưng những đòi hỏi hơn về cơ bắp, chạy nhanh hơn, nhảy cao hơn và Yoga cũng hạn chế sự di chuyển của ta vì chỉ được gói gọn ở trên tấm thảm tập. Nhưng nếu ta biết kết hợp giữa Yoga và những bộ môn khác. Đây sẽ là một sự kết hợp thông minh và đó cũng sẽ là cái mà bạn nên dung hòa. Đừng nên xem việc thực hành Yoga sẽ cho bạn tất cả.
Quan niệm sai lầm trong Yoga bạn nên tránh
Mời bạn tham khảo Những bài tập yoga đơn giản mà bạn có thể thử ngay tại nhà ở đây

Loại hình Hot Yoga sẽ giúp giải độc cơ thể và đốt cháy calo nhiều hơn

Có lẽ khi bước vào thế giới Yoga ta thường nghe nói về hình thức hot Yoga. Mọi người thường truyển tai nhau và hình thành trong tư tưởng. Đây là hình thức thải độc tố tốt cho cơ thể và đi kẻm với đó chính là lượng calo sẽ mất đi nhiều hơn. Do thực hành trong một không gian với nhiệt độ cao. Nhưng theo khoa học thì độc tố sẽ được xử lí qua cơ quan bụng của bạn và những sự nóng lên. Khiến bạn đổ nhiều mồ hôi hơn không phải là đốt cháy nhiều calo hơn. Mà là cơ thể bạn đang nói lên việc mất nước nhiều hơn. Đây là một cách mà cơ thể bạn điều chỉnh nhiệt độ không phải là giải độc như mọi người đồn thổi về Hot Yoga.
Quan niệm sai lầm trong Yoga bạn nên tránh
Tham khảo thêm: Chuỗi tư thế Suối nguồn tươi trẻ– tăng cường sức khỏe và giữ nét đẹp thanh xuân

Tư thế đứng bằng vai và trụ có nhiều lợi ích và nên thực hành với thời gian dài

Đa phần những học viên Yoga thường rất đề cao về tư thế đứng bằng vai và trụ. Nói về lợi ích của chúng rất nhiều từ cân bằng hormone, chữa táo bón và cảm lạnh thông thường ngoài ra còn rất nhiều lợi ích mà nó mang tới. Nhưng những lợi ích này chưa hề có một minh chứng y tế cụ thể nào về y tế cho tư thế này cả. Nhưng nó lại là những tư thế không phù hợp với hầu hết các lớp Yoga nhóm. Ngoài ra nếu không cẩn thận khi thực hiện tư thế, cơ cổ của học viên sẽ rất dễ gặp phải chấn thương. Những tư thế đảo ngược này không hề đơn giản. Tuy nhiên thực hành Yoga là phải kết hợp giữa nhiều tư thế khác nhau, chứ không phải chăm chăm vào những tư thế nhất định như này.

Join The Discussion