KIẾN THỨC

3 Tư thế thiền được quan tâm trong Yoga

Thiền định vô cùng quan trọng và cũng là một phần không thể thiếu trong Yoga, hãy tìm hiểu và hòa mình cùng với 3 tư thế thiền này nhé.

Yoga thiền một phương pháp tập luyện đã không có quá xa lạ với các Yogi vốn dĩ thiền được xuất phất từ Phật pháp. Nhưng ngày nay đã bước ra khỏi khuôn khổ đó và phổ biến hơn với mọi người, nhờ những giải pháp từ giảm stress cho đến sự tịnh tâm trong tâm hồn và vô vàn lợi ích mà nó mang lại.
3 Tư thế thiền được quan tâm trong Yoga

3 Tư thế Yoga thiền căn bản nhưng lại hữu ích mà bạn không thể bỏ qua

Tư thế Yoga thiền ngồi xếp bằng 

Khi bắt đầu với những tư thế thiền thì đây là tư thế nền tảng và dễ thực hiện nhất. Ở tư thế có thể dành cho người mắc các vấn đề về chân.
Lợi ích :
Làm cơ chân giản ra, thư giản cũng như giải tỏa căng thẳng, tránh những chấn thương cho người đã mắc bệnh xương khớp chân.
Cách thực hiện:
Chuẩn bị cho mình thảm tập Yoga hoặc cũng có thể thực hiện ngay trên bề mặt sàn. Ngồi xuống xếp bằng sao cho chân cảm thấy thoải mái nhất, giữ lưng thẳng .

 

3 Tư thế thiền được quan tâm trong Yoga

Tư thế Yoga thiền bán kết già (Siddhasan)

Động tác được nâng cấp lên từ tư thế xếp bằng, với tên gọi khác là bán liên hoa, không quá khó để thực hiện và mang lại nhiều lợi ích.
Lợi ích:
Giữ cột sống thẳng, tạo năng lượng cho cơ thể và có thể kiểm soát toàn hệ thần kinh. Làm dẻo khớp háng và chắc xương chậu, qua tư thế còn giúp điều hòa cảm xúc làm dịu thần kinh và dễ tập trung tư tưởng.
Cách thực hiện:
Ngồi gác mu bàn chân phải lên đùi trái và chân còn lại để dưới bắp đùi của chân đang gác, giữ cho lưng thẳng và hít thở.
3 Tư thế thiền được quan tâm trong Yoga

Tư thế Yoga thiền kiết già (Padmasana)

Còn có tên gọi là tư thê hoa sen, một trong nhưng tư thế được ưu chuộng cũng như phổ biến trong Yoga thiền. Tuy vậy để thực hiện được tư thế cũng phải luyện tập, để có thể thực hiện chính xác các chuyện động tránh chấn thương và tối ưu lợi ích mà tư thế mang lại.
Lợi ích:
Giúp mở hông đồng thời tăng tính linh hoạt cho mắt cá chân và đầu gối, việc duy trì luyện tập tư thế còn giúp cho bạn có thể tăng sinh lực cho các dây thần kinh chân và đùi và làm hạn chế những chấn thương.
Cách thực hiện:
Nếu ở những lần đầu tập luyện có thể bạn sẽ phải chịu đau do đòi hỏi của tư thế. Bắt đầu bạn ngồi như tư thế xếp bằng sau đó dùng tay nắm bàn chân trái gấp lại và đặt lên đùi phải tương tự như vậy cho chân trái sao cho chân phải được đặt lên trên, từ từ kéo sao cho gót chân sát bụng lòng bàn chân phải ngửa lên trời, hai tay thả lỏng đặt lên đầu gối .
3 Tư thế thiền được quan tâm trong Yoga
(*) Thảm tập YogaLink đang được nhiều Yogi chọn dùng

Join The Discussion