KIẾN THỨC

3 Lợi ích cho trẻ khi luyện tập Yoga

Những quan ngại về việc tập luyện Yoga cho trẻ ở độ tuổi mới lớn sẽ không còn là vấn đề của các quý phụ huynh khi biết về những lợi ích này. Hãy cùng Sprotslink tìm hiểu về 3 lợi ích tập luyện Yoga khi còn nhỏ tuổi này.
Lợi ích cho trẻ khi luyện tập Yoga
ĐỘ TUỔI VÀ PHƯƠNG PHÁP TẬP PHÙ HỢP
Lý tưởng nhất về độ tuổi cho bé khi tập Yoga là từ 3 tuổi, bởi khi ấy bé đã quen với các chuyển động tay chân và có thể kết hợp với nhau, do đó những động tác Yoga căn bản sẽ phù hợp và hiệu quả lúc này. Hay có thể cho trẻ tham khảo qua 4 tư thế yoga cho người mới bắt đầu tại link này. Tất nhiên cũng dưới sự hướng dẫn và cho phép của giảng viên yoga.
Lợi ích cho trẻ khi luyện tập Yoga
Thời gian lý tưởng cho mỗi buổi tập cho trẻ sẽ dao động từ 15 đến 30 phút, ở trẻ không thể đòi hỏi quá nhiều về mặt động tác kỹ thuật. Mà hãy đi từ thở đúng cách, nên chọn thời điểm tập cho bé là trước bữa trưa kết hợp với việc đặt tên dí dỏm cho những động tác để bé có thể nhớ và thích thú hơn về các động tác, tất nhiên cũng phải chuẩn bị một tấm thảm tập Yoga tốt để đảm bảo về những tư thế cho bé.

GIÁ TRỊ THỂ CHẤT VÀ TINH THẦN
Yoga nếu ở lứa tuổi thanh thiếu niên tập Yoga để duy trì và cải thiện sức khỏe, thì ở trẻ tập luyện Yoga chính là giúp cho sự trưởng thành được tối ưu từ các cơ xương khớp cũng như hệ thống nội tạng bên trong, giúp bé ngủ ngon hơn và hấp thụ dinh dưỡng tốt. 
Lợi ích cho trẻ khi luyện tập Yoga
Qua quá trình tập và rèn luyện từ nhỏ, trẻ có thể phát triển chiều cao chắc chắn là sẽ khác biệt so với những bé cùng trang lứa, nhờ Yoga còn tăng cường sự dẻo dai của cơ thể và quan trọng nhất là tăng cường hệ thống miễn dịch. Kéo theo đó là sự tăng cường về chức năng tuần hoàn và hô hấp. Từ những lợi ích trên góp phần hình thành một lối sống thông minh và tinh thần minh mẫn, những tư duy sáng tạo dẫn đến kết quả cao hơn trong học tập và thực hành.

GIÁ TRỊ VỀ MẶT CỘNG ĐỒNG
Tất nhiên môi trường các mẹ nên lựa chọn cho trẻ sẽ là những lớp học Yoga phù hợp với độ tuổi, cũng như giúp bé có cơ hội tiếp xúc với các bạn cùng trang lứa, những bài tập cùng bạn bè và nhóm người sẽ giúp tăng khả năng đội nhóm cũng như kích thích sự năng động và cố gắng nổ lực, không những giúp bé tạo được sự kết nối và giúp đỡ lẫn nhau từ những người bạn mà còn góp phần hình thành nên cả tính cách và đức tính tốt. 
Lợi ích cho trẻ khi luyện tập Yoga
Mỗi một môi trường khác nhau là những bài học khác nhau vì thế môi trường trong lớp học Yoga chắc chắc sẽ là điểm sáng cho quá trình phát triển và trưởng thành của trẻ nhỏ. 
Mời bạn tham khảo thêm bài viết: Tầm quan trọng của dinh dưỡng trong yoga tại đây

Join The Discussion