KIẾN THỨC

Top 5 dụng cụ tập Yoga không thể không biết

Làm cho việc tập luyện Yoga của bản thân trở nên tốt hơn, hãy cùng tìm hiểu và đầu tư cho mình 5 bộ dụng cụ yoga này.

Sẽ là thiếu xót nếu không biết đến 5 loại dụng cụ hết sức hữu ích này

Top 5 dụng cụ tập Yoga không thể không biết
Nhu cầu tập luyện Yoga của mỗi người là khác nhau, những tư thế động tác để thực hiện tốt đòi hỏi rát nhiều tố chất. Thì giờ đây việc những dụng cụ này xuất hiện chính là giải pháp cho vấn đề này, vừa hỗ trợ rất tốt cho bạn trong quá trình tập luyện, còn đảm bảo cho những động tác và chuyển động của bạn chính xác hơn bao giờ hết. Ngoài ra nhờ những dụng cụ này còn tạo ra hàng tá bài tập mới qua nó hết sức ý nghĩa.

Thảm tập Yoga

Top 5 dụng cụ tập Yoga không thể không biết
Ngay từ những ngày chập chửng đầu tiên bước vào phòng tập, ắt hẳn rằng chiếc thảm tập nên là người bạn đồng hành cùng bạn trong suốt chặn đường dài. Là một trong những dụng cụ hàng đầu không thể bỏ qua, nó có nhiệm vụ hết sức quan trọng trong việc bảo đảm cho những chuyển động của bạn qua tư thế để tránh những chấn thương không đáng có, cũng như là rào chắn loại bỏ những khó chịu khi tập luyện bởi việc tiếp xúc cơ thể bạn lên bề mặt sàn.

Bóng tập Yoga

Top 5 dụng cụ tập Yoga không thể không biết
Một loại dụng cụ rất có hữu hiệu cho cho các bài tập giảm cân, cũng như giãm mỡ thừa cho bạn. Để giải quyết những vấn đề về hông hay lưng hết sức hiệu quả. Quả bóng tập rất đơn giản để có thể sử dụng nó, bởi trọng lượng nhẹ nhàng cùng với thiết kế đơn giản cùng với chất liệu cao su cơ giản. Chắc chắn rằng sẽ hỗ trợ tối đa cho bạn những bài tập thư giản và phục hồi chấn thương hết sức hiệu quả.

Vòng tập Yoga

Top 5 dụng cụ tập Yoga không thể không biết
Những người tập luyện Yoga lâu năm sẽ có một số người mắc phải các vấn đề về lưng, thì dụng cụ này sinh ra để cải thiện được việc này. Khác với bóng tập ở độ đàn hồi thì giờ đây vòng tập sẽ có thiết kế là nhựa, hay gỗ để chịu lực, tất nhiên cũng cần lưu ý đến việc chọn những loại có trọng lượng nhẹ và khung cứng cáp để đảm bảo nhu cầu luyện tập. Qua vòng tập sẽ giúp tối ưu cho những bài tập uốn lưng, và thư giản cột sống và mở vai dễ dàng. Hày tìm đến và chọn cho mình vòng tập Yoga để tập luyện đạt hiệu quả tốt nhất.

Gạch kê Yoga

Top 5 dụng cụ tập Yoga không thể không biết
Ở một số tư thế Yoga như nhấc hông lên, gác chân lên tường thì dụng cụ này sẽ phát huy tối đa hiệu quả của nó, vừa đảm bảo được tính chính xác  trong tư thế bạn không đảm bảo đủ sự linh hoạt cũng như độ đẻo để thực hiện, cũng như làm cho việc giản cơ được tối đa. Với chất liệu từ gỗ tuy nhiên là gỗ mềm nên các tín đồ Yoga có thể yên tâm trải nghiệm dụng cụ này mà không lo ngại về độ chắc chắn hay ổn định của nó.

Dây tập Yoga

Top 5 dụng cụ tập Yoga không thể không biết
Bạn đang gặp khó khăn trong vấn để căng duỗi, đặc biệt là với những người mới luyện tập thì dụng cụ chính là lời giải cho bài toán này của bạn. Với công dụng co giản tối đa của dây tập, bạn sẽ không còn thấy trở ngại khi cảm nhận về độ căng của cơ, hay cũng chính những sợi dây co giản này sẽ là dụng cụ hỗ trợ làm nóng người, hay khởi động trước tập luyện rất tốt. Tuy thiết kế chỉ là một dãi băng đơn giản với một đầu thắt để đảm bảm cho việc duỗi căng dễ dàng. Nếu bạn là người mới luyện tập, hay đang loay hoay trong các động tác đòi hỏi cảm nhận cơ thì dây tập Yoga nên là ưu tiên của bạn.

Join The Discussion