KIẾN THỨC

Sai lầm khi bỏ qua kiểm tra lồi lõm, bằng phẳng và kích thước khi chọn lựa thảm tập yoga

Yoga không biết từ bao giờ đã trở thành một môn thể thao không thể thiếu với phần lớn mọi người.Tập luyện tốt sẽ là chưa đủ nếu chúng ta không có sự lựa chọn và cân nhắc khi chọn tấm thảm tập yoga như người bạn đồng hành cho công cuộc bảo vệ sức khỏe.Để sỡ hữu một tấm thảm tập Yoga tốt, tại sao lại là kích thước và kiểm tra lồi lõm, bằng phẳng cùng SportsLinks hãy cũng SportsLink tìm hiểu vấn đề này.

Sai lầm khi bỏ qua kiểm tra lồi lõm, bằng phẳng và kích thước khi chọn lựa thảm tập yoga

Kiểm tra lồi lõm, bằng phẳng

Phần lớn những thảm tập Yoga tốt có chất liệu TPE cao cấp thì gần như hoàn hảo không lỗi. Ngược lại phải lưu ý hơn với các thảm tập PVC, kiểm tra về sự lồi lõm cũng như bằng phẳng .
Nếu như về độ đàn hồi hay tính chống trơn trượt bạn có thể dùng tay thì về đặc tính lồi lõm bạn có thể nhìn qua bằng mắt thường.Bằng cách trả thảm và quan sát xem có các điểm nào không bằng phẳng thì bạn nên đổi loại thảm tập Yoga tốt hơn
Sai lầm khi bỏ qua kiểm tra lồi lõm, bằng phẳng và kích thước khi chọn lựa thảm tập yoga
Chắc qua thông tin chia sẽ bạn cũng biết được rằng nếu không đảm bảo được các yếu tố tiêu chí kể cả việc bằng phẳng từ chiếc thảm tập Yoga thì sẽ không thể mang lại cho bạn cảm giác tốt nhất trong khi tập luyện cũng như tuổi thọ của chiếc thảm tập.

Kích thước thảm tập Yoga

Hầu hết những tấm thảm hiện nay đều phổ biến ở 2 kích thước: 183cm x 63cm và 173cm x 61cm, đó được xem là 2 loại kích thước chuẩn nhưng tiên quyết vẫn là phù hợp với cơ thể ,cũng như những cảm giác thoải mái nhất khi bạn trải nghiệm sản phẩm, nếu bạn cao 165cm thì chỉ nên lấy loại thảm dài 173cm là đủ, dài ngắn thay đổi nhưng cũng không bổ trợ cho việc luyện tập của các bạn.

Độ dày mỏng

Nếu kích thước thảm sẽ là không vấn đề với người mới hay tập lâu năm, thì lúc này độ dày mỏng là một vấn để khác.


Vỡi những người mới tập luyện thì chiếc thảm tập Yoga tốt và dày sẽ là lý tưởng hơn so với chiếc thảm mỏng của người luyện tập lâu năm vì họ có kinh nghiệm. Người mối đa phần sẽ suy nghĩ đơn gian chỉ cẩn thảm càng dày là tốt sẽ là đàn hồi cao.Tuy nhiên tấm thảm dày quá sẽ khiến bạn khó trụ vững những tư thế cần thăng bằng hoặc những động tác đòi hỏi kỹ thuật cao.
Theo chung tôi nên lựa chọn độ dày thảm tập Yoga như sau:

Thảm dày từ 3mm đến 5mm sẽ phù hợp cho các huấn luyện viên hay những người đã tập luyện Yoga ít nhất từ 1-2 năm. Những người mới tập nên chọn thảm có độ dày từ 6mm, 8mm, 10mm.

Join The Discussion