KIẾN THỨC

Học Yoga online tại nhà nên hay không ?

Bạn đang băn khoăn với việc tập luyện Yoga online tại nhà do là loại hình mới, hãy cùng tìm hiểu để hiểu rõ về hình thức này hơn.

Hình thức học Yoga online liệu sẽ hiệu quả trong việc tập luyện Yoga của bạn ?

Học Yoga online tại nhà nên hay không ?
Việc học online hiện nay đã không còn xa lạ với mọi người với nhiều môn học thiên về lý thuyết. Tuy nhiên với hình thức thực hành như tập Yoga thì việc học online sẽ có những thay đổi nhất định, bởi nó đòi hỏi ta không phải chỉ ở việc lắng nghe mà còn thực hành theo và cho ta những kết quả khác nhau.

Học Yoga online là như thế nào?

Học Yoga online tại nhà nên hay không ?
(*)Tìm hiểu tác hại khi tập yoga sai cách tại link này
Chính là khi ta đăng ký một khóa học Yoga trên mạng, mà không phải đến bất kỳ trung tâm Yoga nào. Không bị ràng buộc thời gian hay không gian tập luyện, cũng như có thể tập ở mọi lúc mọi nơi. Bằng việc theo dõi trên màn hình luyện tập và làm theo, nếu gặp phải những khó khăn, thắc mắc trong tập luyện thì ta có thể trực tiếp liên hệ qua số điện thoại hay gmail ,facebook của giảng viên trong video đã có đính kèm ngày trên các video ta theo dõi luyện tập.

Điều kiện để học

Học Yoga online tại nhà nên hay không ?
(*) 4 tư thế yoga cho người mới bắt đầu bạn có thể xem tại đây
Việc học không đòi hỏi phải chuẩn bị quá phức tập. Chỉ với một cái máy bàn PC hay một chiếc laptop có sẵn kết nối internet là bạn đã có thể đăng ký lớp học trên mạng và bắt đầu xem và làm theo. Thậm chí với công nghệ tiên tiến như hiện nay chiếc smartphone cũng có thể giúp bạn học và luyện Yoga online ngay tại căn phòng của mình. Song song đó thứ không thể thiếu chính là tấm thảm tập Yoga chất lượng sẽ đồng hành cùng bạn trong thời gian tập luyện. Cũng như việc để đạt kết quả bạn phải ý thức chủ động cho mình thời gian và lịch trình để tập rõ ràng, vì ở hình thức này đòi hỏi không thể thiếu tinh thần tự giác của bạn.

Hình thức này nên theo đuổi hay không ?

Việc tập luyện Yoga online tại nhà có 2 mặt nhất định, nếu bạn là người bận rộn cần tiết kiệm thời gian một cách tối đa, nhưng vẫn đảm bảo có thể luyện tập được Yoga hằng ngày. Đây chính là hình thức tập luyện đáng lựa chọn bởi nó có thể tập luyện mọi lúc mọi nơi chủ động trong mọi giờ giấc với lịch trình mình đã lên sẳn. Nhưng kèm với đó đồng nghĩa vời việc bạn phải là người tự mình làm tất cả mọi việc mà không hề có sự theo sát của huấn luyện viên như ở các trung tâm. Cùng với đó tất cả những dụng cụ luyện tập bạn phải tự chuẩn bị cho riêng mình mà không hề có sẵn. 
Học Yoga online tại nhà nên hay không ?
Nếu bạn là một người siêng năng và nhạy bén trong luyện tập thì tập Yoga online sẽ hết sức có lợi bởi bạn sẽ đi nhanh và xa hơn tiếp thu nhiều kiến thức và làm chủ được thời gian của mình hơn. Ngược lại nếu bạn là người không thụ động trong việc tập luyện cũng như không thể tự tạo động lực cho mình khi tập luyện riêng thì nên đầu tư cho mình ở phòng tập luyện hơn là hình thức tập luyện Yoga online này.

Join The Discussion