KIẾN THỨC

Để giải quyết vấn đề về lưu thông máu 4 động tác này trong Yoga sẽ giúp bạn

Sức khỏe có lẽ là vấn đề tiên quyết hàng đầu đối với mọi người, nếu như bạn đang gặp các vấn đề tim mạch, đau đầu, ù tai, chóng mặt thì rất có thể việc lưu thông tuần hoàn máu của bạn đang gặp trục trặc. Yoga lúc này có lẻ là sự lựa chọn ưu tiên cho việc lưu thông và tuần hoàn máu được cải thiện, hãy cùng Sportslink tìm hiểu về 4 động tác cải thiện vấn đề này .

Tư thế Downward Dog

Tư thế này còn có những tên gọi rất hài hước như chó duỗi mình, chó cúi mặt. Tuy tên gọi hài hước nhưng những lợi ích mà tư thế mang lại là vô cùng giá trị, đây cũng được coi là một trong những tư thế cơ bản của Yoga.

Lợi ích:

Nếu như bạn bị nhức đầu, chóng mặt hay ù tai thì tư thế này sẽ giúp bạn cải thiện những rắc rối đó. Do việc tác động trực tiếp lên cơ lưng cũng như cẳng tay, tư thế còn giúp ta cân bằng cột sống lưng giản cơ cho cánh tay đồng thời còn điều trị bệnh về cao huyết áp cũng như cân bằng độ pH.
Để giải quyết vấn đề về lưu thông máu 4 động tác này trong Yoga sẽ giúp bạn

Cách thực hiện:

Việc đầu tiên cần chuẩn bị tất nhiên là chiếc thảm tập Yoga tốt, để thực hiện động tác bạn cúi gập người xuống 2 tay dặt trên mặt thảm sao cho ngực hướng sát về phần gối, khoảng cách của tay lúc chống là rộng bằng vai, gối mở bằng hông và dùng tay để trụ rồi từ từ di chuyển 2 tay về phía trước sao cho cơ thể tạo thành hình chữ V ngược, chân giữ nguyên khi di chuyển cố gắng cho phần gót chân không chạm mặt sàn. Giữ tư thế trong 1 phút – 3 phút trước khi kết thúc động tác.

Tư thế Headstand

Hay còn có tên gọi thông thường là tư thế trồng cây chuối, nghe tên và hình dung chắc hẳn ta cũng có thể biết được độ khó trong tư thế, tuy nhiên càng khó thì giá trị nhận lại từ tư thế lại càng cao.

Lợi ích:

Đây là tư thế tác động lên toàn bộ cơ thể nhưng tập trung chủ yếu là phần cổ, giúp tăng sức chịu đựng cải thiện được sự tập trung, dồn máu về não nhiều hơn góp phần làm tăng tuần hoàn máu, đòi hỏi ở tư thế này không chỉ ở động tác mà còn phù hợp về cách thở qua đó giúp phổi tẳng cường và được cải thiện, riêng tư thế này chống chỉ định với bệnh nhân huyết áp cao và căng thẳng quá độ.
Để giải quyết vấn đề về lưu thông máu 4 động tác này trong Yoga sẽ giúp bạn

Cách thực hiện: 

Vì là động tác đòi hỏi kỹ thuật nên việc phải có tấm thảm tập Yoga chất lượng để hạn chế những lỗi trong chuyển động là việc cần có. Đầu tiên bạn đặt mình trong tư thế vajrasama thả lỏng cơ thể, gập người về phía trước đặt tay cho khuỷu tay và cánh tay tạo thành một tam giác đều từ từ vòng tay qua đầu mông nhấc lên đồng thời đầu gối duỗi thẳng. Giữ đầu gối thẳng nhất có thể cố gắng đưa chân lại gần đầu, giữ lưng thẳng. Chậm rãi nâng hai chân lên gập gối ép đùi về sát bụng, di chuyển mũi chân về phía đầu cho tới khi lưng vuông góc sàn, giữ 30s trước khi kết thúc động tác.

Tư thế Warrior 2

Với tên gọi khác là tư thế chiến binh 2 tuy nghe rất cứng cõi nhưng động tác không đòi hỏi kỹ thuật cao, chỉ cần những chuyển động căn bản ta có thể hoàn thành được động tác và tất nhiên vẫn mang lại những giá trị về mặt sức khỏe.

Lợi ích:

Nếu như những động tác vừa rồi tập trung cho phần thân trên thì ở đây phần chân được tác động chủ yếu. Giúp giải phóng tỉnh mạch ở chân tạo điều kiện cho việc lưu thông máu trở nên tốt hơn , ngoài ra động tác còn làm căng giản toàn bộ cách tay, cũng như cơ đùi và bả vai được phát triển .
Để giải quyết vấn đề về lưu thông máu 4 động tác này trong Yoga sẽ giúp bạn

Cách thực hiện:

Nếu với đa phần các bài tập phải chuẩn bị thảm tập Yoga thì nắm rõ những chuyển động của tư thế này bạn có thể thực hiện ở bất cứ đâu. Đầu tiên hai chân rộng hơn vai 2,5 – 3 lần, chân phải xoay sang ngang 90 độ cùng với chân trái xoay một góc 45 độ trụ vững, từ từ nâng hai tay dang ngang và mở vai. Giữ tư thế trong 30s trước khi kết thúc động tác.

Tư thế Plow 

Cái cày, cái cuốc là tên gọi khác của tư thế bởi hình dạng của tư thế có thể liên tưởng đến. Đây là tư thế được xem là trung cấp nhưng nắm rõ hết động tác kỹ thuật chắc chắn sẽ rất dễ dàng thành thục nó. 

Lợi ích: 

Gây tác động lên phần lưng và bụng, chính vì vậy giúp lưng chắc khỏe và linh hoạt hơn kéo theo là săn chắc cơ bụng. Ngoài những lợi ích bên trong thì tư thế còn giúp cho bệnh nhân tiểu đường bình thường hóa lượng đường trong máu, giảm stress mệt mỏi và giúp cho các cơ quan tư hóa vận hành tốt hơn, kéo theo đó là sự tăng cường lưu thông máu trong cơ thể.
Để giải quyết vấn đề về lưu thông máu 4 động tác này trong Yoga sẽ giúp bạn

Cách thực hiện:

Nằm thẳng trên thảm tập, đặt lòng bàn tay úp xuống mặt thảm dọc xuống phần hông. Hít vào từ từ nâng chân lên khỏi sàn dùng cơ bụng dưới sao cho tạo thành 1 góc 90 độ, dùng tay chống vào hông để hỗ trợ nâng hông lên khỏi sàn, cố gằng nhấc chân qua đầu và mũi chân chạm sàn. Giữ tư thế này từ 30- 60 giây trước khi kết thúc động tác.

Join The Discussion