KIẾN THỨC

Mỗi ngày một tư thế Yoga | 3-Tư thế vũ công (NATARAJASANA)

Một trong những tư thế tạo hình đẹp mắt trong Yoga, tôn lên được vẻ đẹp phái nữ. Hãy cùng Sportslink học tư thế này nhé.

Tư thế vũ công (NATARAJASANA) một trong những tư thế được phổ biến và đẹp nhất khi luyện tập Yoga. Tư thế không chỉ tôn lên sự duyên dáng mà cũng có chút mạnh mẽ, cũng như nhiệt huyết do tạo hình của một người vũ công, không chỉ riêng nữ mới có thể thực hiện được tư thế mà nam cũng có thể tập luyện và tạo hình đẹp mắt không thua kém.
Mỗi ngày một tư thế Yoga | 3-Tư thế vũ công (NATARAJASANA)
LỢI ÍCH:
Động tác tác động lên chính là phần lưng và chân đồng thời vai và tay cũng hoạt động. Giúp tăng sức mạnh cho cả cột sống và chân , giản toàn bộ cơ thể mở rộng lồng ngực và phổi tạo thêm nhiều diện tích cho hô hấp. Ngoài ra vai và tay lúc này duỗi ra giúp phát triển cơ bắp và linh hoạt hơn.
Qua tư thế giúp cho ta cải thiện được vóc dáng kéo theo là luyện tập được sự thăng bằng cũng như sự tập trung, việc dồn lực vào chân để trụ do đó rất hữu ích để phát triển cơ ở phần mông và đùi kéo theo là dáng đi đứng trở nên đẹp hơn. Một tư thế rất phù hợp cho dân văn phòng ngồi nhiều ít vận động, những giá trị mà nó mang lại vô cùng ý nghĩa để ta dành thời gian ra luyện tập .

Mỗi ngày một tư thế Yoga | 3-Tư thế vũ công (NATARAJASANA)
CÁCH THỰC HIỆN:
Ở tư thế này bạn có thể chuẩn bị tấm thảm tập Yoga hoặc cũng có thể không cần. Bắt đầu đứng thẳng với tư thể núi sàn/thảm. Hít vào dồn lực của cơ thể tập trung lên chân phải, cong đầu gối và nhấc gót chân trái đưa ra sau sao cho 2 đầu gối phải sát và song song nhau, đồng thời dùng tay nắm vào mu bàn chân trái sao cho thăng bằng, từ từ nhấc chân trái lên giữ củi chỏ không gồng và thân người lúc này hơi hướng về phía trước ráng giữ chân phải để trụ vững tạo sự thăng bằng khi chuyển động.
Mỗi ngày một tư thế Yoga | 3-Tư thế vũ công (NATARAJASANA)
Sau đó mắt nhìn thẳng cổ tạo với lưng một độ cong nhẹ. Giữ tư thế từ 10 – 30 giây sau kết thúc động tác, đổi chân và lặp lại chuyển động. Ở tư thế còn có các biến thể như đầu gối sau uốn, tay mở về hai bên, bàn chân hướng về phía đầu, đứng cong chân, lưu ý khi thực hiện tư thế thật cẩn thẩn và cảm nhận khi cơ thể đã mắc các chân thương về lưng, hông, đùi và gối.

(*) Mời bạn tham khảo thêm

Join The Discussion