KIẾN THỨC

5 Lý do dẫn đến bỏ cuộc của người mới tập Yoga

Duy trì tập luyện Yoga là việc không hề đơn giản với người mới tập, 5 lý do dẫn dến việc bỏ cuộc này hãy cùng nhau tìm hiểu và khắc phục nhé.

5 Lý do dẫn đến bỏ cuộc của người mới tập Yoga

Nhanh đến rồi vội đi vì 5 lý do này đối với người mới bước vào tập luyện Yoga.

Thay đổi cơ thể

5 Lý do dẫn đến bỏ cuộc của người mới tập Yoga
Không ít người bước đến tập luyện Yoga đã bị cuốn theo nhưng giá trị và lợi ích của nó mang lại, để rồi tiếp tục duy trì và gắn bó với Yoga. Mặt khác có một  số người khi khi tìm đến với tập luyện Yoga đã cảm thấy mệt mỏi uể oải, cộng với việc  bị áp lực trong việc thực hiện động tác, từ đó dẫn đến bỏ cuộc vì thấy chẳng mang lại lợi ích gì . Mà không biết rằng nguyên nhân chính là do việc thực hiện sai tư thế động tác trong yoga mà hình thành đã vội kết luận cho Yoga là vô bổ.

Tâm lý 

5 Lý do dẫn đến bỏ cuộc của người mới tập Yoga
Việc không chuẩn bị tâm lý cho những gì bạn sắp trong bộ môn Yoga là việc dẫn đến bỏ cuộc trong luyện tập, vì ngay từ đầu khi bước vào phòng tập luyện phải trang bị cho mình tâm lý sẵn sàng cùng với đó là những mục tiêu, bởi lẻ bạn sẽ phải đối diện với muôn vàn thử thách khi chỉ mới là người mới tập luyện. Không có một tinh thần vững thì không thể cùng đồng hành với Yoga lâu bền được.

Ngờ vực

Từ những sai lầm trong khâu chuẩn bị luyện tập Yoga, từ đó dẫn đến sự nghi ngờ về những món quà lợi ích mà Yoga mang lại. Sự nghi ngờ càng nhiều chắc chắn rằng việc chuẩn bị và luyện tập sai phương pháp của họ là không nhỏ, để tránh những suy nghĩ tiêu cực về bộ môn hết sức lợi ích này, nên trang bị cho mình vốn kiến thức cũng như tâm lý ngày từ những ngày đầu tiên bước vào phòng tập.

Luôn có lý do

Không có lý do nào là bất hợp lí chính vì vậy có hàng tá lý do để không đến phòng tập vào hôm nay , hay tập tành lơ đảng vì những cuộc vui ngoài kia. Khiến việc tập luyện không đi đến đâu, không có bộ môn thể thao nào là mang lại lợi ích cho bạn ngay trong 1 vài ngày tập luyện hay 1 vài tuần, Yoga cũng vậy bạn chỉ có thể nhận được những lợi ích và giá trị của nó sau thời gian tập luyện kiên trì.
5 Lý do dẫn đến bỏ cuộc của người mới tập Yoga
Ít nhất là 3 tháng và từ đó tăng lên và hình thành thói quen tập luyện mỗi ngày. Hãy xác định việc tập luyện Yoga cho mình là nghiêm túc không nên chóng chán rồi vội từ bỏ, vừa mất thời gian vừa hình thành lên những cái nhìn tiêu cực về Yoga, 1h cho 24h của bạn để đổi lại một cơ thể khỏe khoắn cái giá là quá rẻ phải không nào.

Kiên nhẫn

5 Lý do dẫn đến bỏ cuộc của người mới tập Yoga

Mời bạn tham khảo thêm: 4 tư thế yoga cho người mới tập
Tính kiên nhẫn luôn được nêu luôn hàng đầu nhất là với những người mới tập luyện, có thể tập luyện duy trì gần đạt được những giá trị mà Yoga, có thể chỉ là 1 hôm nữa thôi sẽ có thể cảm nhận việc thay đổi rõ rệt qua luyện tập Yoga. Nhưng bạn lại dừng lại ngay hôm trước đó, khiến cho việc nổ lực suốt một thời gian như đổ sông đổ biển, ta nên hiểu rằng không có con đường nào là bằng phẳng cả, chỉ có kiên trị nhẫn nại mới có thể là năng lượng đưa chúng ta đến món quá mà Yoga trao tặng chính là sức khỏe, là vóng dáng cân đối và tinh thần luôn thoái mái, sảng khoái.

Join The Discussion