KIẾN THỨC

Yoga trên ghế- Hình thức tập luyện cực kỳ đặc biệt ở các nước phương Tây

Như chúng ta đã biết, Yoga là hình thức tập luyện rất phổ biến ngày nay với những lợi ích tích cực lên thể chất và tinh thần người tập luyện. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người muốn tham gia tập Yoga nhưng vì trở ngại chấn thương, tuổi tác.
Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một hình thức tập luyện Yoga cực kỳ đặc biệt. Những tác động lợi ích của nó đến người tập cũng ngang ngửa các hướng tập luyện thông thường- đó là hình thức tập Yoga trên ghế.

Yoga trên ghế- Hình thức tập luyện đặc biệt

Yoga trên ghế- Hình thức tập luyện cực kỳ đặc biệt ở các nước phương Tây

Yoga trên ghế là gì?

Yoga trên ghế là một hình thức Yoga nhẹ nhàng được thực hành đứng hoặc ngồi có sự hỗ trợ của ghế. Đây là một hình thức tập luyện được công nhận chính thức là một loại Yoga chẳng hạn như Iyengar Yoga hoặc Ashtanga yoga. Thông thường các tư thế được sử dụng trong Yoga trên ghế là các bài tập của nền tảng Hatha.
Nhiều học viên không thể tham gia lớp yoga truyền thống do ảnh hưởng của lão hóa hoặc khuyết tật. Tuy nhiên, Yoga trên ghế là một thực hành tuyệt vời cho tất cả mọi người, vì nó tăng cường sự linh hoạt và tăng cường nhận thức cơ thể cá nhân. Các lớp học yoga trên ghế đôi khi được cung cấp tại các trung tâm thể dục cao cấp, cơ sở hưu trí.

Yoga trên ghế- Hình thức tập luyện cực kỳ đặc biệt ở các nước phương Tây

Madeline Diaz Meiners-hiện đang giảng dạy Yoga trên ghế ở Vương Quốc Anh

Hình thức Yoga đặc biệt này thường được dạy như một cách để đạt được thể chất và tinh thần, chứ không phải là một cách sống, nhìn thấy hầu hết các lớp Yoga khác trong thế giới phương Tây.
Madeline Diaz Meiners là một giáo viên Yoga ở Anh.  Cô dạy nhiều hình thức, bao gồm các buổi tập cho mẹ và bé, Hot Yoga và trị liệu tại các studio ở Penwortham và Adlington. Cô nói:
” Có nhiều lợi ích khi tập trên ghế hơn bạn tưởng. Nó tác động sâu vào lưng và hông của bạn. hình thức này là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang gặp vấn đề vận động với xương sống và khớp gối.
Đây cũng là cách làm cho Yoga có thể truy cập được đối với người khuyết tật hoặc người già. Tôi dạy một người 89 tuổi có thể uốn cong và chạm vào ngón chân của mình.
Bên cạnh đó, đây cũng giống như một cộng đồng nhỏ khi mọi người thực sự quan tâm đến nhau. Họ cảm thấy vui vì cơ thể hoàn toàn có thể vận động theo những động tác khi tập Yoga trên ghế. Điều mà họ cảm thấy khó khăn hoặc không dám nghĩ đến trước khi biết đến hình thức tập luyện này.”

Yoga trên ghế- Hình thức tập luyện cực kỳ đặc biệt ở các nước phương Tây

Join The Discussion