KIẾN THỨC

Yoga giúp người tập đẩy lùi ung thư hiệu quả như thế nào?

“Ung thư !” Đó là hai từ chắc hẳn trong chúng ta không ai muốn nghe khi bác sĩ đang chuẩn đoán bênh cho chúng ta. Nhưng, bạn biết đó, đâu ai có thể kiểm soát được tất cả mọi thứ xung quanh chúng ta.
Yoga sẽ giúp bạn đẩy lùi và hạn chế ung thư như thế nào?
Có một lối sống khoa học và một phương pháp tập luyện để hạn chế tối đa những tác nhân có thể dẫn đến ung thư thì điều đó chúng ta hoàn toàn có thể. Ở bài viết này, chúng tôi xin gửi đến các bạn những lợi ích tích cực đến cơ thể mà Yoga mang đến cho người tập luyện và lí do vì sao mà hàng triệu người trên thế giới đang tập luyện Yoga mỗi ngày nhé.

Yoga giúp giải độc trong cơ thể người tập

Yoga giúp giải độc trong cơ thể bạn

Trong hệ thống bài tập Asana của Yoga, có rất nhiều bài tập hướng người của bạn xuống, tức là đưa cơ thể bạn vào vị trí đảo ngược. Điều này sẽ giúp cho dòng máu trong cơ thể bạn được lưu thông theo chiều mà bình thường nó không thể. Bên cạnh đó, việc tập trung hít thở sẽ giúp lượng bạch cầu tăng lên, từ đó giúp bài tiết các độc tố, tế bào chết trong cơ thể ra ngoài.

Yoga cũng giúp chúng ta tích cực hơn về mặt tinh thần

Yoga cũng giúp chúng ta tích cực hơn về mặt tinh thần
Ngoài việc Yoga giúp đào thải độc tố trong cơ thể, nó cũng giúp loại bỏ những độc tố về mặt tinh thần trong chúng ta. Với một người sống từng ngày với nỗi sợ ung thư có thể cướp đi cuộc sống của mình bất cứ lúc nào, họ sẽ tự mang trong mình một gánh nặng. 
Về lâu dài, nó không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần mà còn về thể chất của họ. Việc tập luyện Yoga sẽ giúp chúng ta có cơ hội khám phá bản thân mình, cảm nhận hơi thở bên trong và làm chủ được suy nghĩ.

Xương chắc khỏe hơn khi tập luyện Yoga

Xương chắc khỏe hơn khi tập luyện Yoga

Yoga sẽ giúp kéo giãn xương, khớp và cơ của bạn qua các tư thế như tư thế con mèo, tư thế chó vươn mình hay tư thế chiến binh,… Đa số những tư thế Yoga đa số sẽ lên toàn bộ xương, khớp và cơ trên cơ thể bạn, dù bạn tham gia lớp học cho người bắt đầu hay lớp nâng cao.

Yoga giúp bạn kiểm soát cân nặng của mình hiệu quả

Yoga giúp bạn kiểm soát cân nặng của mình hiệu quả

Ở các lớp học Yoga khác nhau, sẽ có các bài tập và hình thức tập luyện khác nhau, tuy nhiên đều hướng người tập đến việc vận động cơ thể và kiểm soát hơi thở của mình trong lúc tập luyện để giải phóng nguồn năng lượng dư thừa bên trong cơ thể. Nên nếu bạn chọn Yoga là hình thức để giảm cân thì điều đó hoàn toàn đúng đắn.

Yoga giúp bạn cảm nhận cơ thể nhiều hơn

Ở đa số những bộ môn tập luyện, bạn sẽ tập luyện nâng cao khả năng của mình và lấy việc chiến thắng đối thủ làm niềm vui. Còn với Yoga, bạn sẽ có trải nghiệm hoàn toàn khác, bạn sẽ được cảm nhận hơi thở của mình, cử động của mình qua các động tác. Sâu hơn, bạn sẽ làm quen với việc cảm nhận toàn bộ năng lượng prana của vũ trụ đi vào cơ thể bạn. Từ đó, bạn có thể nhận biết đâu là năng lượng tích cực, đâu là năng lượng xấu và có thể kiểm soát nó.

Cám ơn các bạn đã đọc bài viết chia sẻ trên. Hi vọng sau bài viết, các bạn sẽ có thêm động lực để tập luyện Yoga, có thêm động lực để có một lối sống khoa học hơn. Chúc các bạn luôn nhiều niềm vui với Yoga và trong cuộc sống .

Sportslink chuyên cung cấp sỉ lẻ thảm tập Yoga

Thảm tập Yoga là dụng cụ mà mỗi người tập luyện Yoga không thể thiếu với các lợi ích giúp bảo vệ, hạn chế chấn thương khi tập luyện cho bạn. Nếu bạn đang cần tìm mua thảm tập để phục vụ cho việc trải nghiệm Yoga của mình, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

Join The Discussion