KIẾN THỨC

Yoga có thật sự giúp giảm những cơn đau lưng dưới?

Đau lưng, đặc biệt là đau lưng dưới, là một tình trạng rất phổ biến hiện này. Trên thực tế, nghiên cứu ước tính rằng có tới 540 triệu người bị đau lưng dưới trên toàn thế giới. Nếu bạn không may mắn mắc phải, triệu chứng này có thể làm bạn cảm thấy rất khó chịu trong các sinh hoạt thường ngày.
Mặc dù thuốc luôn là một lựa chọn khả thi, nhưng nếu bạn không muốn tiếp cận với thuốc giảm đau mỗi tối, Yoga sẽ là phương pháp trị liệu rất tốt.
Bài viết này sẽ giải thích vì sao nhiều người chọn Yoga là hình thức tập luyện giúp làm giảm đau lưng mỗi ngày. Cùng theo dõi nhé.

Tập Yoga có giúp giảm những đau nhức lưng của bạn?

Yoga là gì?

Mời bạn tham khảo thêm Thảm Yoga giá rẻ– Rẻ nhưng không kém chất lượng, thảm đảm bảo mọi tính năng thông thường

 Yoga không phải một hình thức tâm linh kỳ bí hay tôn giáo nào cả. Yoga là một hình thức tập luyện để phát triển thể chất, tinh thần và kết nối với những năng lượng của vũ trụ.
Yoga và các hình thức tập thể dục kéo dài năng động khác đã được chứng minh là giúp điều trị đau lưng, vì nó tăng cường sức mạnh cho các cơ xung quanh cột sống.

Yoga sẽ giúp giảm cơn đau lưng dưới của bạn như thế nào?

Mời bạn xem: thảm Yoga giá rẻ-chất lượng uy tín, giá cả hợp lý nhất

 Các loại hình Yoga năng động như Vinyasa Yoga, Ashtnaga Yoga sẽ không chỉ xây dựng sức mạnh, hỗ trợ cột sống, nó còn có tác dụng phát triển khả năng vận động cột sống, phạm vi chuyển động và tính linh hoạt của bạn.
Với việc luyện tập thường xuyên, hai yếu tố này kết hợp với nhau sẽ giúp giảm đau lưng và giúp thúc đẩy tư thế khỏe mạnh trên thảm Yoga.

Các tư thế Yoga nào tác động tích cực đến lưng dưới

Theo nhiều chuyên gia, tư thế nằm ngửa sẽ giải quyết cơn đau ở lưng dưới hiệu quả nhất. Những tư thế nằm ngửa phổ biến nhất là tư thế lạc đà (A), tư thế cong người (B), tư thế cây cầu (C) và tư thế bánh xe.

Cách tốt nhất để làm nóng cột sống là luyện tập một vài động tác khởi động ở phía trước cơ thể, điều không thể thiếu khi thực hiện các động tác gập người.
Lời khuyên yoga năng động

Nhưng lưu ý cho người đau lưng khi tập Yoga

Miễn là bạn cẩn thận và thực hiện mọi thứ từ từ, sẽ không có rủi ro liên quan đến việc luyện tập yoga khi bạn đang trong tình trạng đau lưng.
Bên cạnh đó, bạn cũng hãy khởi động thật kỹ nhưng tư thế tác động đến lưng của mình. Bạn cũng nên tham gia những lớp Yoga trị liệu chứ đừng tham gia các lớp Yoga thông thường.
==========================================================================
Cám ơn các bạn đã đọc bài viết trên. Hi vọng bài viết sẽ gửi đến các bạn những thông tin hữu ích cũng như tiếp thêm cảm hứng để các bạn có thể tập luyện, nâng cao sức khỏe, tinh thần của mình.
Mọi nhu cầu tìm mua các dụng cụ cần thiết khi tập luyện Yoga, liên hệ Thảm tập Yoga HCM bạn nhé.

Join The Discussion