KIẾN THỨC

Yoga có thật sự giúp bạn cải thiện tinh thần của mình?

Yoga có thật sự giúp bạn cải thiện tinh thần của mình
Nhận thức bản thân và cảm thấy hạnh phúc bên trong dường như là liều thuốc chữa lành cho chúng ta khi mà thế giới ngày càng điên cuồng bởi chiến tranh, khủng hoảng và sự tha hóa nhân cách của. Điều này khiến cho cơ thể tâm trí của chúng ta bị xáo trộn với nỗi sợ hãi vì những tình huống ngoài tầm kiểm soát của chúng ta. Chúng ta bị bỏ lại mỗi ngày với một cảm giác bất lực; một dòng chảy của sự tuyệt vọng, choáng ngợp.
Vậy đâu là cách để chúng ta làm chậm lại những suy nghĩ, nhìn nhận lại bản thức rõ ràng hơn và cảm thấy yêu đời hơn?

Yoga- hình thức cải thiện cuộc sống hiệu quả

Yoga có thật sự giúp bạn cải thiện tinh thần của mình
Yoga được biết đến với khả năng giảm căng thẳng và thúc đẩy thư giãn. Trên thực tế, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó có thể làm giảm sự tiết ra cortisol, loại hormone gây căng thẳng chính đến cơ thể bạn.
Khi được tập luyện cùng với các phương pháp giảm căng thẳng khác, chẳng hạn như thiền, Yoga có thể là một cách mạnh mẽ để kiểm soát căng thẳng, cải thiện chất lượng cuộc sống và sức khỏe tâm thần.

Cải thiện thói quen thở

Pranayama hay thở yoga, là một thực hành trong yoga tập trung vào việc kiểm soát hơi thở thông qua các bài tập, kỹ thuật thở.Có rất nhiều dạng bài tập thở khác nhau: ví dụ bài tập hơi thở của lửa, bài tập thở cân bằng, bài tập thở sâu,…
Các bài tập này đều hướng bạn đến việc thở một cách có chủ đích. Việc này sẽ giúp bạn giải tỏa những vấn đề về mặt tinh thần, giúp tinh thần của bạn dịu đi. Bên cạnh đó, chúng giúp dung tích phổi của bạn được mở động, oxy sẽ được cung cấp nhiều hơn đến các cơ quan của bạn.

Yoga giúp cải thiện hệ tim mạch

Yoga- hình thức cải thiện cuộc sống hiệu quả
Từ việc bơm máu đi khắp cơ thể đến việc cung cấp các mô với các chất dinh dưỡng quan trọng, sức khỏe của hệ tim mạch chắc chắn sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe tổng thể.
Huyết áp cao là một trong những nguyên nhân chính gây ra các vấn đề về tim, chẳng hạn như đau tim và đột quỵ. Hạ huyết áp có thể giúp giảm nguy cơ của những vấn đề này
Và Yoga có thể giúp cải thiện sức khỏe của tim và giảm một số yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim qua việc điều chỉnh hơi thở có ý thức trong khi thực hành các tư thế. Việc kết hợp yoga vào lối sống lành mạnh có thể giúp làm chậm sự tiến triển của bệnh tim. Khi oxy được bơm lên các cơ quan được cải thiện, tinh thần bạn cũng sẽ trở nên tích cực hơn.

Yoga giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ

Yoga có thật sự giúp bạn cải thiện tinh thần của mình
Chất lượng giấc ngủ kém có liên quan đến béo phì, huyết áp cao và trầm cảm, trong số các rối loạn tinh thần khác. Và như đã nói, tập luyện Yoga sẽ hướng bạn đến việc điều chỉnh hơi thở của mình một cách có ý thức.Việc này sẽ giúp hệ thần kinh của bạn dịu đi, những áp lực, lo lắng của bạn sẽ được giảm đáng kể. Từ đó, bạn sẽ có giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Join The Discussion