KIẾN THỨC

Với 6 bước này, giấc ngủ của bạn sẽ sâu và ngon giấc hơn

Khi nói đến việc cải thiện đáng kể sức khỏe, giảm căng thẳng và làm tích cực chất lượng cuộc sống, giấc ngủ có chất lượng là là một yếu tố tiên quyết bạn phải có.
Bạn có thể ăn uống đầy đủ những thực phẩm giàu dinh dưỡng, khoa học, nhưng nếu bạn không nghỉ ngơi tốt, thì bạn sẽ không cảm giác khỏe mạnh nhất.

Những ảnh hưởng tiêu cực khi bạn thiếu ngủ

Những ảnh hưởng tiêu cực khi bạn thiếu ngủ

 
Thiếu ngủ có thể gây ảnh hưởng lâu dài đến cơ thể bạn:

  •     Làm giảm khả năng miễn dịch của chúng tôi
  •     Làm chậm quá trình trao đổi chất của chúng ta
  •     Làm cho chúng ta dễ bị căng thẳng
  •     Tăng mức cortisol của chúng tôi
  •     Khiến chúng ta gắt gỏng và cáu kỉnh, có khả năng đưa ra những quyết định ít hơn

Những phương pháp giúp bạn ngủ ngon hơn

Đừng quá khắt khe với bản thân

Với 6 bước này, giấc ngủ của bạn sẽ sâu và ngon giấc hơn

Mọi thứ sẽ được cải thiện tốt hơn khi bạn nghỉ ngơi tốt. Bạn đừng nên tự đặt ra cho mình những luật lệ nghiêm ngặt như: không uống cà phê sau 2 giờ chiều, không sử dụng điện thoại 1 tiếng trước khi ngủ. Thay vào đó, bạn nên có những phương pháp giúp bản thân bình tĩnh, thư giãn hơn.
Thiết lập cho mình một ngày mai tốt đẹp hơn

Chuẩn bị mọi thứ cho ngày mai

 

Với 6 bước này, giấc ngủ của bạn sẽ sâu và ngon giấc hơn

Việc này sẽ giúp bạn chủ động hơn vào ngày hôm sau, hơn nữa, việc làm gì đó lặt vặt trước khi ngủ sẽ khiến đầu óc êm dịu hơn.
Ủi quần áo, soạn quần áo, chuẩn bị đồ dùng đi học, đi làm hay chuẩn bị trước những dụng cụ để nấu đồ ăn sáng.
Khi bạn chuẩn bị trước, bạn đã loại bỏ được suy nghĩ về một buổi sáng ngày mai căng thẳng và thư giãn, dễ dàng vào giấc ngủ hơn.

Thói quen chính là chìa khóa

Hãy chọn một thời gian cụ thể, thích hợp để ngủ và cứ thế mà thực hiện trong những ngày sau. Hãy làm quen thử với việc tắt thiết bị điện thoại, bỏ thói quen nhấm nháp ca
Chọn một thời gian cụ thể để bắt đầu xuống ngày của bạn. Bất kể thói quen buổi tối nào bạn tạo ra, nó sẽ giúp bạn như một tín hiệu chuẩn bị cho giấc ngủ.

Viết nhật ký trước khi đi ngủ

 

Với 6 bước này, giấc ngủ của bạn sẽ sâu và ngon giấc hơn

Thói quen này có thể ngay lập tức thư giãn tâm trí và cơ thể của bạn. Trước tiên, nó sẽ giúp bạn rời khỏi thói quen dán vào màn hình điện thoại.
Nó chỉ đơn giản là viết ra danh sách việc cần làm của bạn hoặc bày tỏ lòng biết ơn để bạn đi ngủ để cảm thấy hạnh phúc hơn hoặc bất cứ chuyện gì bạn đã trải qua trong ngày. Thói quen đơn giản này có thể tác động đến trạng thái tâm trí của bạn, giúp bạn giảm bớt lo lắng và ngủ ngon hơn.

Tập luyện Yoga trước khi ngủ

Với 6 bước này, giấc ngủ của bạn sẽ sâu và ngon giấc hơn

Yoga là một trong những cách hiệu quả nhất để làm dịu cơ thể và tâm trí. Một trong những tư thế được khuyên thực hành trước khi ngủ là Viparita Karani (gác chân lên tưởng)
Bạn có thể thực hành nó trên giường bằng cách đơn giản quay về phía bức tường ở đầu giường và duỗi chân lên . Thư giãn cánh tay của bạn ở hai bên một góc 45 độ và ở lại trong 5 đến 10 phút.

Hãy tự chủ và yêu thương bản thân hơn

 

Hãy tự chủ và yêu thương bản thân hơn

Vào cuối ngày, cách hiệu quả nhất để cải thiện thói quen ngủ của bạn là ưu tiên giấc ngủ và bản thân bạn. Tôi thức quá khuya để trả lời email hoặc đọc thêm bài viết chuyên môn về nghề nghiệp.
Nhưng, tôi khuyên bạn nên nói với tâm trí và cơ thể rằng hôm nay đã đủ và rút phích cắm ra để sạc năng lượng cho cơ thể.

>>> Xem thêm: Top thảm tập yoga tốt nhất hiện nay

Join The Discussion