KIẾN THỨC

Trở lại tập Yoga sau chấn thương, bạn cần lưu ý những gì?

Là một người tập luyện Yoga, trải qua một chấn thương và phải dừng lại việc tập luyện trong một khoảng thời gian thật sự là điều rất khó chấp nhận được. Khi mà Yoga trở nên thói quen hằng ngày của bạn thì việc đó không ít thì nhiều sẽ ảnh hưởng đến tinh thần của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đã quyết định trở lại ngay sau chấn thương thì thật tuyệt vời.

Tuy nhiên, bạn cũng hãy tham khảo lời khuyên từ bác sĩ và chính giáo viên Yoga của bạn. Hãy để họ biết tình trạng sức khỏe của bạn để có thể hướng dẫn bạn tập luyện những bài tập phù hợp nhất.

Bài viết này, chúng tôi sẽ thông tin đến bạn chi tiết hơn những điều cần lưu ý khi mà bạn bắt đầu lại tập luyện Yoga sau chấn thương.

Hãy bắt đầu với những buổi tập thiền định

Lưu ý khi bắt đầu lại tập luyện Yoga sau chấn thương-1

Thêm thiền vào thực hành hàng ngày của bạn là một cách tuyệt vời để giảm căng thẳng và giúp tinh thần tích cực hơn sau khoảng thời gian chấn thương. Thiền cũng có thể giúp tăng tốc thời gian phục hồi của bạn.

Hãy bắt đầu với các bài tập một cách chậm rãi để kiểm tra giới hạn của cơ thể mới hồi phục

Khởi động lại bài tập yoga của bạn với những bài tập thở pranayama và các động tác đơn giản để kiểm tra giới hạn thể chất của bạn. Di chuyển thật chậm và lắng nghe sâu sắc những cảm giác phát sinh trong cơ thể.

Vì bạn đã không tập luyện một thời gian, có thể mất một thời gian để hình thành lại các kết nối giữa tâm trí, cơ thể, hơi thở và chuyển động. Một khi bạn đã hoàn thành với pranayama và một vài động tác cơ bản, hãy chú ý đến cảm giác của bạn.

Cơ thể của bạn sẽ cho bạn biết nếu nó sẵn sàng cho nhiều hơn hoặc cần phải nghỉ ngơi. Một khi bạn cảm thấy thoải mái, hãy từ từ bổ sung thêm các tư thế asana, hãy nhớ luôn luôn làm nó chậm và dễ dàng.

Khám phá các bài tập yoga trị liệu

Trở lại tập Yoga sau chấn thương, bạn cần lưu ý những gì?

Một khi bạn cảm thấy thoải mái với các động tác đơn giản và các tư thế cơ bản, bạn có chuyển sang một số yoga phục hồi.

Một lớp yoga trị liệu sẽ sử dụng các bài tập yoga và các dụng cụ hỗ trợ khác như gạch tập, chăn và các dụng cụ yoga khác cho cơ thể bạn trong khi giữ các tư thế yoga trong thời gian dài.

Loại thực hành này thúc đẩy thư giãn sâu trong khi kéo dài và nhẹ nhàng kéo giãn và mở các cơ, mô liên kết và khớp. Vì mỗi tư thế sẽ được giữ trong một vài nhịp thở, bạn sẽ có đủ thời gian để điều chỉnh để phù hợp với chấn thương của mình và trở nên thoải mái trong tư thế. Trong khi giữ tư thế, hãy luôn chú ý không để căng thẳng quá mức trong khu vực chấn thương của bạn.

Tham gia các lớp học có cấp độ không quá khó

Bạn sẽ muốn giảm cấp độ tập luyện yoga của bạn xuống một hoặc hai lần. Trước khi tham gia một lớp học yoga, hãy chắc chắn tìm hiểu thử thách thể chất sẽ như thế nào để đảm bảo rằng nó phù hợp với mức độ khả năng hiện tại của bạn.

Một khi bạn xác định lớp học hoặc cấp độ nào là tốt nhất cho bạn, hãy thử gắn bó với nó trong một vài tháng trước khi xem xét tiến tới một lớp học đòi hỏi nhiều thể chất hơn.

Các lớp yoga nhẹ nhàng phù hợp nhất cho những người đang lành bệnh, các lớp tập luyện tư thế theo dòng chảy chậm cũng thế. Bẹn nên tránh các lớp vinyasa di chuyển nhanh vì sẽ rất khó khăn để duy trì sự liên kết an toàn trong khi chuyển từ tư thế sang tư thế nhanh chóng.

Các động tác lặp đi lặp lại đơn giản và cơ bản sẽ hữu ích nhất để xây dựng sức mạnh và cải thiện khả năng di chuyển và phạm vi chuyển động của bạn.

Tập các biến thể của tư thế và sử dụng thêm dụng cụ

Lưu ý khi bắt đầu lại tập luyện Yoga sau chấn thương.

Khi bạn từ từ xây dựng lại việc luyện tập của mình, hãy sử dụng thê các dụng cụ yoga để giảm thiểu áp lực hoặc căng thẳng cho khu vực bị thương của bạn. Nếu bạn không chắc chắn về cách sửa đổi một số tư thế, hãy hỏi giáo viên của bạn trước hoặc sau giờ học. Tiếp cận việc sử dụng dụng cụ và sửa đổi với tinh thần khám phá và tò mò để nó sẽ cảm thấy vui tươi và tích cực hơn trong các buổi tập.

Làm việc với người hướng dẫn của bạn

Một huấn luyện viên yoga có kinh nghiệm nên biết cách khắc phục các chấn thương thông thường và hỗ trợ bạn. Nếu có thể, hãy gặp giáo viên đứng lớp và nói ra chi tiết về chấn thương của bạn. Cân nhắc lên lịch cho một vài bài học riêng tư để họ có thể giúp tìm các sửa đổi sẽ phù hợp với nhu cầu duy nhất của bạn.

Hãy kiên nhẫn

Cảm giác trở lại với thảm tập sau một khoảng thời gian thật sự rất tuyệt vời. Nhưng thật sự mong bạn đừng quá nôn nóng. Việc đó rất có thể làm chấn thương của bạn thêm trầm trọng.

Hãy kiên nhẫn, thực hiện mọi thứ thật chậm và duy trì một sự tập luyện nhẹ nhàng, an toàn. Điều quan trọng là bạn phải lắng nghe bản thân và đón nhận hành trình hồi phục của bạn khi bạn tái hòa nhập yoga vào cuộc sống.

Bài viết được dịch từ yogabasic.com bởi đội ngũ blogger của Yoga Cuộc sống

==============================================================

Mời bạn tham khảo thêm các bài viết liên quan khác bên dưới:

Kiến thức Yoga

Bài tập Yoga

Muôn màu Yoga

Join The Discussion