KIẾN THỨC

Tập Yoga, bạn đã biết đến Yoga bay chưa?

Yoga bay là gì?

Yoga bay là một loại hình kết hợp các tư thế Yoga truyền thống, pilates và khiêu vũ với việc sử dụng võng. Hướng tập luyện này có nguồn gốc từ California.

Hình thức tập luyện Yoga bay thú vị, bạn đã biết

Dụng cụ sử dụng trong Yoga bay

Trong Yoga bay, người tập được tập luyện với sự hỗ trợ của một loại võng đặc biệt có thể chịu lực lên tới 300 kg. Một combo võng luyện gồm: Võng, đinh tán, móc khóa.

Chiếc võng hoạt động giống như một chiếc xích đu hoặc hình thang mềm, hỗ trợ hông cho các khúc cua về phía trước và uốn cong về phía sau. Các tư thế yoga mà một số người khó thực hiện trên mặt đất, chẳng hạn như bài ngược, có thể dễ dàng hơn trong không trung bằng cách sử dụng võng, và võng di chuyển thêm sự đa dạng cho một bài tập.

Những lợi ích khi tập luyện yoga bay

Bằng cách uốn cong và kéo dài toàn bộ cơ thể trong khi tập, cơ và khớp sẽ được tăng cường và phục hồi, hệ tuần hoàn, hô hấp và tiêu hóa được cải thiện.
Bên cạnh đó, nắm hai tay lên võng sẽ giúp vai của bạn được tác động rất nhiều. Hai vai của bạn sẽ đặc biệt được kéo giãn, tăng cường hiệu quả.
Trong Yoga bay, những động tác đòi hỏi sự dẻo dai, cong người sẽ được thực hiện dễ dàng hơn khi bạn đang tập ở các lớp Yoga thông thường.
Việc tự do vận động trên không ở những tư thế đặc biệt sẽ giúp lưu thông máu trong cơ thể cũng tốt hơn. Từ đó, tinh thần bạn sẽ trở nên tích cực hơn, không còn chỗ cho những lo âu, áp lực.

Mời bạn xem thêm các bài viết chia sẻ:

 

Join The Discussion