KIẾN THỨC

Tạo tinh thần phấn khởi với 4 tư thế Yoga này

Một ngày làm việc căng thẳng luôn muốn được giải tỏa về tinh thần, hãy cùng nhau tập 4 tư thế Yoga này để giảm stress nhanh chóng nhé.

Tạo tinh thần phấn khởi với 4 tư thế Yoga này

Kích thích tri giác, giảm đi lo lắng qua 4 tư thế Yoga đơn giản cho mọi người.

Tư thế Yoga chào mặt trời

Đây là tư thế kích thích hệ thống tuần hoàn máu, qua tư thế còn góp phần chống lão hòa vào tạo tính linh hoạt. Cảm nhận được rõ năng lượng chạy bên trong cơ thể giúp chống lão hóa và còn giảm mỡ bụng rất hiệu quả.
 
Tạo tinh thần phấn khởi với 4 tư thế Yoga này
(*) Thảm tập YogaLink đang được nhiều Yogi chọn dùng
 
Cách thực hiện:
Bắt đầu ở tư thế đứng hít vào và nâng 2 tay lên cao ngã ngừa về phía sau sao cho lưng hơi cong nhẹ, tạo cảm giác như thân đang được rướn lên trên, thở ra dùng tay trái bám vào bên hông đầu gối trái nghiêng thân sang bên trái giữ cho chân thẳng tay hướng theo thân người . Thực hiện tư thế 5 tới 6 lần và đổi bên trước khi kết thúc động tác.

Tư thế Yoga cái cây

Do tư thế chỉ tập trung trụ với một chân, nên tăng cường phát triển cơ chân rất tốt , đồng thời là cả sự tập trung về tinh thần, nâng cao sự linh hoạt của cột sống và giải tỏa căng thẳng rất tốt.
Tạo tinh thần phấn khởi với 4 tư thế Yoga này
(*) Các mẫu thảm tập Yoga tốt được nhiều người tin dùng
Cách thực hiện:
Bắt đầu ở tư thế đứng sao cho 2 chân chụm lại nhau tay đặt ngang hông, sau đó tập trung dồn lực toàn bộ cơ thế lên 1 chân đồng thời cong chân phải kéo lên đặt sát đùi trong, nếu chưa quen bạn có thể nâng cao ở mức vừa phải. Sau đó tay có thể đặt ở phía trước ngực như tay thế cầu nguyện hay khó hơn là chắp tay dơ lên cao mắt nhìn thẳng theo hướng cánh tay. Giữ tư thế 30 giây tới 1 phút trước khi thoát thế và đổi bên.

Tư thế Yoga đứng bằng vai

Là một trong những tư thế hữu ích cho việc cải thiện trí nhớ nhờ đẩy oxi và máu lên não, đồng thời ngăn ngừa các bệnh loãng xương, cũng như tạo thăng bằng và tập trung qua tư thế rất tốt.
Tạo tinh thần phấn khởi với 4 tư thế Yoga này
(*) Thảm tập Yoga chất lượng cho mọi tư thế 
 
Cách thực hiện:
Nằm ngửa trên sàn/thảm hay tay đặt dọc theo thân người, hai đầu gối gấp lại, rồi từ từ kéo đầu gối về trước ngực và nhấc hông và mông lên. Đồng thời 2 lòng bàn tay lúc này úp xuống mặt sàn từ từ kéo vè phía hông dùng khủy tay chống và lấy tay lúc này đỡ hông nâng lên sao cho cẳng chân mông đùi tạo thành 1 đường thẳng. Cố gắn giữ thăng bằng và giữ tư thế từ 30 giây tới 1 phút trước khi thoát thế.

Tư thế Yoga cây cầu

Tư thế tập trung cho phần lưng dưới, là một trong những tư thế tăng giúp cải thiện và giữ thẳng cột sống rất tốt. Kéo theo đó tăng cường lưu thông tuần hoàn máu lên não, giúp tâm trí thoải mái và giải tỏa áp lực, lo lắng rất tốt.
Tạo tinh thần phấn khởi với 4 tư thế Yoga này
Cách thực hiện:
Nằm ngửa trên mặt thảm/sàn, cong đầu gối lại gần bụng sao cho giữ khoảng cách với hông một khoảng, tay lúc này đặt dọc theo thân úp lòng bàn tay xuống mặt thảm/sàn. Từ từ dùng lực mông và hông nhấc người lên sao cho đầu gối vẫn giữ nguyên và tay trụ, cùng với đó là lưng thẳng. Thực hiện tư thế từ 3-5 lần trước khi kết thúc động tác.
Sportslink - Nhà cung cấp thảm tập và dụng cụ yoga tốt nhất TpHCM
Sportslink – Nhà cung cấp thảm tập và dụng cụ yoga tốt nhất TpHCM

Join The Discussion