KIẾN THỨC

Tại sao Yoga lại phổ biến ?

Việc luyện tập Yoga ngày nay đã và đang lan rộng và phổ biến hơn nữa, bạn muốn biết câu trả lời hãy đọc ngay bài viết dưới đây.

Lý do khiến Yoga ngày càng được nhân rộng

Không chỉ riêng ở Việt Nam, mà Yoga được mọi người trên khắp thế giới hưởng ứng rất nhiều. Lịch sử hình thành của Yoga đã từ 15000 năm trước, nhưng vẫn tồn tại và hoạt động như một quá trình an sinh. Lý do chính có thể kể đến chính là sự truyền tải của mọi người với quy mô lớn. Yoga không không phải là bài học, nó là công nghệ từ thời xa xưa hướng tới sự an lành và giải phóng khí chất cơ thể. Không chỉ dừng lại ở đó người ta biết đến và tập luyện Yoga còn ở nhiều khía cạnh khác nhau. Như việc tập luyện tư thế yoga cho một khớp xương khỏe mạnh, tất cả đều gói gọn trong yoga.

Cải thiện sức khỏe và tinh thần

Có không ít người đến với Yoga và đã nhận được nhiều lợi ích sức khỏe. Hầu hết những người đã thực hành Yoga, cảm thấy bớt đi căng thẳng và cảm giác tốt hơn. Trên thực tế những nghiên cứu của đại học Harvard cho thấy Yoga có liên quan đến việc cải thiện chất lượng giấc ngủ và đánh tan những triệu chứng mất ngủ mà có một số người mắc phải. 

Sự liên kết đặc biệt

Chưa từng có bộ môn thể thao nào, có khả năng liên kết từ tâm trí, thể xác đến tâm hồn như Yoga, cho bạn nhận được một cái nhìn hoàn toàn mới. Từ những tư thế tăng cường thể chất cho bạn thì bước sang những hơi thở và Yoga thiền sẽ giúp thư giản và giải tỏa căng thẳng. Sự liên kết này cho bạn cái nhìn về cuộc sống tích cực hơn, năng lượng tăng lên, tâm trí tập trung và sáng tạo hơn.

Không phân biệt người luyện tập

(*) Uống nước trong yoga mà bạn cần biết ( Đọc ngay)
Ở những môn thể thao khác, khi bạn luyện tập đòi hỏi ở người tham gia là tố chất, đảm bảo sức khỏe ở mức tuyệt đối, không thể thực hành được với người lớn tuổi. Thì ở Yoga mọi thành phần mọi lứa tuổi đều có thể luyện tập được. Từ những người trẻ tuổi hay những người già thậm chí là những bà mẹ đang mang thai, người bị khuyết tật. Đó là 1 trong những lý do mà khiến Yoga gần hơn với mọi người. 

Đáp ứng nhu cầu của mỗi người tập luyện 

Đối với những bộ môn luyện tập thể dục khác nhau sẽ cho những lợi ích nhất định riêng biệt. Nhưng đến với Yoga sẽ là sự đa dạng hóa về mục tiêu tập luyện của bạn. Không chỉ riêng biệt ở bộ phận nào đó như đá banh sẽ là chân, đánh cầu lông là tay và vai. Yoga sẽ tác động lên toàn bộ cơ thể của bạn, chỉ cần bạn nói mục đích tập luyện thì huấn luyện viên sẽ cấp cho bạn những tư thế động tác phù hợp. Đó cũng là điều góp phần làm Yoga trở nên ưa thích và được mọi người lựa chọn.

Join The Discussion