KIẾN THỨC

Tại sao nên ăn chay khi tập luyện Yoga ?

Trong chế độ ăn uống của hầu hết các môn thể thao thì có lẻ thịt, cá, trứng sẽ là rất quan trọng. Tuy nhiên khi đến với Yoga nó trở nên bình thường và không còn được ưu tiên, thay vào đó là một chế độ ăn chay xanh, sạch, thậm chí là tiết kiệm. Hãy cùng SportsLink tìm hiểu tại sao.
Tại sao nên ăn chay khi tập luyện Yoga ?
SỨC KHỎE
Hầu như một chế độ không còn thịt cá rất tốt cho sức khỏe hơn khi ăn chay, điều này không ít những minh chứng từ các nhà khoa học. Đơn giản chúng ta có thể thấy một ví dụ điển hình cho việc ăn dư đạm đó là bệnh Gout, xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim, ngoài ra còn có thể làm tăng hàm lượng axit béo và tryglycerid gây tiểu đường và kể cả sự làm việc quá tải của hệ tiêu hóa ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể.
Tại sao nên ăn chay khi tập luyện Yoga ?
Năng lượng và tái tạo tế bào được tạo ra từ thực phẩm, khi tiêu thụ những thức ăn xanh không qua quá trình giết mổ cũng đã tạo nên sự tích cực trong tâm trí kèm theo là thanh tịnh trong tâm hồn. Cảm giác thư thái sảng khoái cũng sẽ được hình thành, bởi trong Yoga cơ thể bạn chính là những gì bạn ăn vào.

THIÊN NHIÊN VÀ MÔI TRƯỜNG 
Nhìn qua những con số đã được thống kê chúng ta mới có thể thấy ngành chăn nuôi lãng phí nhiều nước nhất, thải ra khí nhà kính gần nhiếu nhất, ô nhiễm nhất, kém hiệu quả nhất. Để sản xuất 1kg thịt, cần phải tiêu hao 10kg thực phẩm, 15000 lít nước, để có 1 lít sữa, cần 990 lít nước kéo theo là vô vàn hệ lụy khác.
Tại sao nên ăn chay khi tập luyện Yoga ?
Ăn chay tức là không còn ăn thịt là thay đổi tác động trực tiếp tới môi trường bởi mỗi 1kg thịt không ăn, chúng ta đã tiết kiệm được 36,4kg CO2. Sở dĩ ngành chăn nuôi phát triển nhiều như vậy cũng vì lòng tham ăn thịt của con người, không có cầu thì cung cũng biến mất. Chúng ta sẽ không phải tốn 38% lương thực của chúng ta cũng như đất đai thay vào đó là canh tác. Vừa tốt cho sức khỏe lại bảo vệ môi trường, ăn chay khi tập luyện Yoga thật sự có ý nghĩa rất lớn.

KINH TẾ
Không chỉ mang lại lợi ích chung từ sức khỏe cho tới môi trường, nhưng chắc hẳn ta cũng có thể thấy được việc tiết kiệm tiền bạc qua việc ăn chay. Sẽ cần bỏ một số tiền rất lớn để mua được các thực phẩm tươi như thịt heo, bò, gà, cá, còn với một chế độ rau xanh thì ngược lại giá của 1 bó rau tươi rẻ hơn gấp nhiều lần so với các loại thịt.
Tại sao nên ăn chay khi tập luyện Yoga ?
Ăn chay và tập luyện Yoga như là một việc đầu tư thông minh cho cuộc sống bởi không chỉ tiết kiệm về giá mà còn tiết kiệm cả về thời gian trong khâu chuẩn bị bữa ăn. Chỉ với việc ăn chay và tập luyện Yoga ta có thể nhìn ra là lý tưởng thế nào cho việc trang trải kinh phí và cải thiện cho đời sống tốt hơn.
 

Join The Discussion