KIẾN THỨC

Tại sao bạn nên tập luyện Yoga vào buổi sáng

Tại sao bạn nên tập luyện Yoga vào buổi sáng


Đã có rất nhiều cuộc tranh luận rằng nên tập Yoga vào thời điểm nào là tốt nhất? Cũng đa có nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra. Tôi cũng không muốn tranh luận về vấn đề này vì nó còn phụ thuộc vào thời gian rãnh và công việc của mỗi người nữa. Là một người của buổi sáng, tôi sẽ đưa ra các lợi ích của việc tập với thảm vào buổi sáng ở bài viết dưới đây, các bạn đọc và tham khảo.

Bạn sẽ biết hôm qua bạn đã nạp đủ năng lượng hay chưa

Trong khi bạn đang ngủ, cơ thể bạn sẽ bận rộn phân loại và tiêu hóa mọi thứ bạn đã ăn vào ngày hôm trước. Khi bạn thức dậy vào buổi sáng, hầu hết các chất dinh dưỡng đã được đồng hóa và phân loại, và phần lớn những gì bạn ăn ngày hôm qua đã di chuyển qua hệ thống tiêu hóa của bạn.

Tại sao bạn nên tập luyện Yoga vào buổi sáng


Điều này cũng có nghĩa là nếu bạn cảm thấy tràn đầy sinh lực và ổn định trong buổi sáng thì những gì bạn ăn hôm qua đã cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể bạn. Mặt khác, nếu bạn cảm thấy thiếu năng lượng thì đó là do ngày hôm qua bạn không nạp đủ năng lượng, hoặc những thức ăn bạn mưang vào cơ thể khó chuyển đổi thành năng lượng cần thiết cho cơ thể bạn.
(*) Xem thêm bài viết: Tập yoga tại nhà cần lưu ý gì?

Thúc đẩy bạn có thói quen ngủ đủ giấc hơn

Tại sao bạn nên tập luyện Yoga vào buổi sáng
 

Khi bạn có thói quen tập luyện Yoga vào buổi sáng. Cơ thể bạn sẽ tự động cân nhắc cần ngủ đủ giấc để sáng hôm sau có thể dậy mà tập luyện.
Đây là một thói quen vô thức nhưng rất tốt. Thay thức đêm lướt Facebook, xem phim,… thì người có thói quen tập luyện Yoga vào sáng sớm sẽ tự động biết khi là đến giấc ngủ của họ.
(*) Mời bạn tham khảo bài viết: Các trường phái tập luyện yoga phổ biến trên thế giới hiện nay

Cảm nhận cơ thể tốt hơn

Việc tập luyện các động tác Asana vào buổi sớm sẽ giúp bạn cảm giác về cơ thể của mình hơn. Bên cạnh đó, khi tập luyện, bạn sẽ tập trung vào hơi thể bên trong cơ thể mình.
Điều này giúp tinh thần bạn trở nên minh mẫn hơn. Ngoài ra, năng lượng buổi sớm là năng lượng tốt, việc bạn hít thở đều, sâu vào sáng sớm trong lúc tập luyện sẽ giúp cơ thể bạn trở nên tích cực và năng lượng hơn.
Với những lí do trên, bạn đã thấy hứng thú với việc tập luyện vào sáng sớm chưa nào. Hi vọng sau bài viết này, các bạn sẽ thử ngủ sớm, dậy sớm, tập luyện Yoga để bắt đầu một ngày mới nhé.

Sportslink - Nhà cung cấp thảm tập và dụng cụ yoga tốt nhất TpHCM
Sportslink – Nhà cung cấp thảm tập và dụng cụ yoga tốt nhất TpHCM

Join The Discussion