KIẾN THỨC

Suối nguồn tươi trẻ- Bí quyết giữ nét đẹp thanh xuân

Suối nguôn tươi trẻ Yoga là gì?

Suối nguồn tươi trẻ hay còn gọi là 5 nghi thức Tây Tạng là một hình thức yoga được cho là đã xuất hiện từ hơn 2.500 năm trước. Các bài tập này được đưa phổ biến bởi Peter Kelder có tên Mắt Khải Huyền, được viết vào năm 1939.

Kelder tuyên bố loạt bài tập này được sử dụng bởi các tu sĩ Tây Tạng tu sĩ để sống cuộc sống lâu dài, năng lượng và khỏe mạnh.

Ông đã mô tả nhiều lợi ích, bao gồm giảm cân, trí nhớ tốt hơn, cải thiện thể lực, tăng cường cảm giác khỏe mạnh, thậm chí giảm tốc độ của quá trình lão hóa. Chính vì lý do này, những bài tập này còn được gọi là Suối nguồn tươi trẻ.

Bạn có thể tập chuỗi bài tập này tại nhà mỗi buổi sáng để nâng cao sức khỏe, tinh thần của mình.

Đặc điểm

Yoga suối nguồn tươi trẻ- đặc điểm

Các bài tập yoga rất đơn giản, bạn không cần quá nhiều không gian để thực hiện chúng, hoặc bất kỳ thiết bị chuyên dụng nào. Suối nguồn tươi trẻ được thực hiện trong khoảng 10 hoặc 15 phút, tùy thuộc vào số lần bạn lặp lại chúng.

Trình tự kéo dài và tăng cường cơ bắp chính của cơ thể bạn và có thể cải thiện sự cân bằng. Đó cũng là một cách tuyệt vời để khởi động cho việc tập yoga của bạn.

Mời bạn tham khảo ngay các sản phẩm của Thamtapyogavn nếu vẫn còn băn khoăn không biết mua thảm tập yoga ở đâu

Bạn tập luyện bao nhiêu trong Chuỗi suối nguồn tươi trẻ

Chính xác là bạn sẽ lặp lại mỗi bài tập 21 lần trước khi chuyển sang bài tập tiếp theo. Điều quan trọng là bạn sẽ bắt đầu chậm và xây dựng số lần lặp lại.

Tuy nhiên, bạn hãy chú ý đến cảm giác cơ thể của bạn và đừng căng thẳng hay ép buộc bất cứ điều gì. Hãy thử nó và xem bạn cảm thấy như thế nào nhé.

(*) Tham khảo bài viết: “Thảm tập yoga loại nào tốt” để có thể lựa chọn cho mình thảm tập phù hợp và chất lượng nhất bạn nhé

5 thức của Suối nguồn tươi trẻ

1. Xoay vòng

Xoay vòng- suối nguồn tươi trẻ

 • Đứng hai chân cách xa nhau và hai tay cao ngang vai, lòng bàn tay hướng xuống.
 • Bắt đầu xoay theo chiều kim đồng hồ (như thể bạn đang đứng trên đồng hồ) cố gắng giữ hơi thở ổn định khi bạn xoay tròn.

Lưu ý: Tốc độ không quan trọng ở đây (hướng là) vì vậy đừng quay quá nhanh để bạn ngã! Nếu bạn cảm thấy vô cùng chóng mặt khi bạn ngừng quay, hãy đưa hai lòng bàn tay vào nhau và nhìn vào ngón tay cái của bạn. Thở sâu.

2. Nâng chân lên

Nâng chân lên- suối nguồn tươi trẻ

 • Nằm ngửa trên sàn nhà với lòng bàn tay ở hai bên và hai chân thẳng.
 • Thu hút bụng dưới của bạn, hít vào và nâng hai chân lên không trung đồng thời, nâng đầu của bạn lên. Thở ra và hạ mọi thứ trở xuống sàn. Di chuyển giữa hai vị trí ổn định và có kiểm soát.

Lưu ý: Nếu bạn cảm thấy đau ở lưng hoặc cổ trong khi thực hiện bài tập này, hãy đặt tay của bạn dưới mông hoặc uốn cong đầu gối của bạn.

3. Lạc đà năng động

Suối nguồn tươi trẻ- lạc đà năng động

 • Bắt đầu trong tư thế quỳ với hai gối đặt gần nhau. Khi bạn hít vào, cong cột sống của bạn, trượt hai tay xuống phía sau đùi và nghiêng đầu ra sau một chút.
 • Thở ra về tư thế thẳng lưng và đưa cằm về phía trước ngực.

Lưu ý: Chỉ vận động cổ trong phạm vi cho phép. Đặt đệm dưới đầu gối nếu bạn cảm thấy đau trong bài tập.

4. Chiếc bàn di chuyển

Suối nguồn tươi trẻ- chiếc bàn di chuyển

Nếu bạn là người thích kết hợp du lịch và yoga, tham khảo ngay các sản phẩm thảm yoga du lịch nhé

 • Ngồi với hai chân duỗi thẳng trước mặt, lòng bàn chạm vào sàn, để thoải mái hai bên đùi
 • Hít vào, ấn vào lòng bàn tay và đưa hông lên về phía trước, lên trên để vào tư thế ‘bàn’. Bạn có thể giữ cằm hướng lên trên hoặc ngửa đầu ra.Thở ra, xoay hông trở lại và trở về vị trí ban đầu.
 • Di chuyển giữa hai vị trí này một cách ổn định và trôi chảy.

Lưu ý: Bạn có thể bắt đầu từ tư thế uốn cong với hông hơi hướng về phía trước từ tay cho đến khi bạn tăng sức mạnh trong tay. Bạn cũng có thể thử đặt lòng bàn tay lên các dụng cụ hỗ trợ để tăng thêm chiều cao.

5. Chó hướng xuống và chó hướng lên

Suối nguồn tươi trẻ- Chó hướng lên chó hướng xuống

 • Vào tư thế Chó hướng xuống với các ngón tay mở rộng và ấn lòng bàn tay xuống sàn. Duỗi đùi và cánh tay thẳng, hông hướng lên trần nhà. Lúc này, cơ thể bạn sẽ có hình dạng chữ “V” ngược.
 • Hít vào, đưa vai qua cổ tay và vào tư thế Chó hướng lên. Giữ cho xương cổ rộng. Khi bạn thở ra, ấn mạnh vào lòng bàn tay, kéo hông lên và quay lại, trở về tư thế Chó hướng xuống.

Lưu ý: Khi bạn di chuyển giữa hai tư thế, giữ cho hơi ở bụng dưới để bảo vệ lưng của bạn. Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi giữ chân thẳng, hãy uốn cong đầu gối một chút.

Join The Discussion