KIẾN THỨC

Series 26 tư thế Hot Yoga: ngày 4- tư thế Đại bàng

Nếu bạn đang tìm kiếm một tư thế tập luyện Yoga vừa kéo giãn cơ thể vừa rèn luyện khả năng cân bằng thì đây sẽ là tư thế dành cho bạn.

Series 26 tư thế Hot Yoga: ngày 4- tư thế Đại bàng
Tham khảo bài tập yoga cho khuôn mặt thon gọn

Series 26 tư thế Hot Yoga: ngày 4- tư thế Đại bàng (Eagle yoga pose)

Tư thế Đại bàng là một trong những tư thế mà tôi rất thích. Tôi thích không chỉ vì tạo hình đọc đáo và đẹp mắt của người thực hiện nó mà còn do những lợi ích mà nó mang lại cho người thực hiện.

Series 26 tư thế Hot Yoga: ngày 4- tư thế Đại bàng

Trong ngôn ngữ Phạn, tư thế này có tên Garurasana. Garurasana là tư thế tập luyện thứ ba trong số 26 tư thế Hot Yoga, trường phái tập luyện được hình thành và phát triển ban đầu bởi master Yoga Bikram.

Những lợi ích của tư thế Đại bàng

Tư thế Đại bàng sẽ giúp làm nóng và thư giãn 14 khớp chính trong hệ thống xương của cơ thể: mắt cá chân, đầu gối, hông, khuỷu tay, cổ tay, shouders, shoulderblades.

Lí do vì sao Yoga giúp bạn vượt qua những áp lực cuộc sống

Giúp máu tuần hoàn trong cơ thể tốt hơn, đặc biệt là khu vực vùng hông, khu vực sinh dục, giúp làm tăng ham muốn sinh dục. Tư thế cũng tác động vào các cơ đùi, hông và phần trên của cánh tay.
Bên cạnh đó, việc căng người gập bũng giúp làm giảm lượng mỡ thừa nơi vùng bụng của bạn và làm giảm căng thẳng vùng cổ và vai

Hướng dẫn thực hiện tư thế Đại bàng

  • Bắt đầu đứng trong tư thế núi (Tadasana), với hai chân cách nhau rộng bằng vai (Tham khảo thêm các lợi ích từ lớp học Hatha Yoga)
  • Nâng cao đầu gối trái, hai tay nắm nắm nhẹ đầu gối
  • Chuyển trọng tâm cơ thể bạn qua chân phải, chân trái uốn cong chân phải, bàn chân trái móc qua cẳng chân phải
  • Hai tay đưa ra trước ngực, uốn cong ôm vào nhau, lòng bàn tay hướng về nhau
  • Từ từ hạ đầu gối phải xuống, giữ tư thế trong 5 nhịp thở rồi nhẹ nhàng thả lỏng cơ thể và lặp lại ở bên còn lại.

Thảm tập Yoga giúp bạn an toàn và hiệu quả hơn

Thảm tập là dụng cụ không thể thiếu đối với mỗi người tập luyện. Thảm giúp bạn bảo vệ bạn khỏi những nguy cơ lây bệnh từ phòng tập, giúp tránh, giảm trơn trượt trong quá trình thực hành các động tác. Hãy chọn cho mình thảm tập yoga chất lượng và phù hợp nhất bạn nhé.
 

Join The Discussion