KIẾN THỨC

Seri Yoga tại nhà – Tuần tự tập luyện

Sau khi đã có sự chuẩn bị sẵn sàng cho một buổi tập Yoga thì bây giờ còn chần chừ gì nữa. Bạn hãy bắt đầu tập theo tuần tự nhất định.

Thứ tự tập luyện cho một buổi tập Yoga tại nhà

Seri Yoga tại nhà - Tuần tự tập luyện
(*) 5 lầm tưởng về yoga bạn nên biết (Link)

Mọi thứ bạn đã chuẩn bị cho việc tập luyện Yoga tại nhà, sẽ hỗ trợ  rất nhiều cho quá trình tập luyện. Nhưng cùng với đó bạn phải trang bị thêm cho mình tinh thần và đón nhận thử thách. Nhưng sẽ là không đủ để bạn đạt kết quả tốt nhất, nếu không đi theo một trình từ tập luyện. Cũng như sự chuyển đổi hợp lí qua từng tưng thế sẽ không mang lại cho bạn kết quả tốt nhất.

Trình tự tập luyện

Ban đầu bạn phải vạch ra, sắp xếp các tư thế để tạo nên được một buổi tập Yoga hoàn hảo. Tuy nhiên đây được xem là phần khó nhất khi luyện tập Yoga tại nhà của bạn. Thường đa số các lớp học Yoga sẽ tuân thủ theo quy tắc. Bắt đầu với bài tập thiền và thiết lập ý định cho việc tập luyện của bạn. Sau đó sẽ tiến hành các động tác đi từ tư thế đứng cho đến dốc ngược, uốn lưng về sau. Uốn cong về trước và kết thúc bằng Savasana hay tư thế xác chết. Đảm bảo rằng kết thúc buổi tập với tư thế thư giản cuối cùng.

Seri Yoga tại nhà - Tuần tự tập luyện
(*) Đau xương khớp không còn là vấn đề với 5 bài tập yoga này (Link)

Bắt đầu với thiền

Sẽ không là một buổi tập hoàn hảo nếu không có thiền định. Bạn sẽ thực hành đơn giản với việc chắp tay như đang cầu nguyện. Bạn cũng sẽ có thể chừa một khoảng trống nhỏ, giữa hai lòng bàn tay nếu bạn muốn để năng lượng chảy.

Làm nóng cơ thể với chào mặt trời 

Việc bỏ qua làm nóng sẽ là một sai lầm vì nó sẽ có thể gây ra chấn thương cho bạn. Hay quyết định cho bạn một buổi tập chất lượng là ở bước này. Thực hiện những tư thế chào mặt trời hay Surya Namaskar đã là khởi động cho cơ bắp và tâm trí sẵn sàn cho luyện tập

Seri Yoga tại nhà - Tuần tự tập luyện
(*) 3 cách uống nước trong yoga mà bạn không thể không biết (Link)

Kết hợp các tư thế khác nhau

Sự kết hợp từ những tư thế đơn giản và đi lên phức tạp hơn sẽ cho bạn một buổi tập tại nhà hoàn hảo. Bạn có thể làm theo thứ tự từ: tư thế đứng, đảo ngược, gập lưng và uốn cong về phía trước. Bạn có thể thêm vào một tư thế vặn người hay kéo dài cột sống của bạn giữa các tư thế nằm ngữa và uốn cong về phía trước nếu như bạn muốn. Đa phần các tư thế bạn sẽ giữ từ 3 tới 5 nhịp thở. Cuối cùng sẽ kết thức với tư thế xác chết để thư giản cơ thể. Nếu bạn đảm bảo đi từng bước chi tiết cho một buổi tập luyện Yoga tại nhà như vậy. Chắc chắn với bạn rằng kết quả sẽ đến với bạn trong thời gian sớm nhất.

Join The Discussion