KIẾN THỨC

Seri Yoga tại nhà – 3 Bước chuẩn bị

Bạn dự tính sẽ luyện tập Yoga tại nhà, không phải gò bó giờ giấc, đi lại. Hãy đọc ngay bài viết này để bắt đầu tốt hình thức luyện tập này.

Luyện tập Yoga tại nhà với 3 bước đơn giản  

Seri Yoga tại nhà - 3 Bước chuẩn bị
Hiện nay hình thức luyện tập tại các trung tâm Yoga, hầu như đã quá quen thuộc với mọi người. Đây cũng được xem là cách thứ đơn giản trên con đường chinh phục những giá trị Yoga mang tới. Tuy nhiên với một số người khó có thể đáp ứng được như cầu thời gian, tiền bạc để tới các lớp học Yoga. Cũng chính vì thế hình thức luyện tập Yoga tại nhà ra đời. Đây là hình thức luyện tập mà nếu bạn không đáp ứng được vấn đề trên, hãy suy nghĩ đến nó.

Đăng ký một lớp học Yoga miễn phí

Seri Yoga tại nhà - 3 Bước chuẩn bị
Hầu hết hiện này ở các phòng tập Yoga. Sẽ cho bạn tham gia trước thử một lớp học Yoga miễn phí. Nếu không có quá nhiều kiến thức về Yoga, hãy thử trải nghiệm trước 1 tới 2 lớp. Đây là tiền đề để bạn thực hiện luyện tập Yoga tại nhà. Sau đó về nhà hãy ghi chép lại những tư thế đã làm để nhớ, hay cũng có thể vẽ tranh để việc ghi nhớ dễ dàng hơn. Đồng thời tận dụng huấn luyện viên để hỏi, rất có thể sẽ nhận được những lời khuyên hay sự khuyến khích nếu bạn không thường xuyên tới lớp được.

Bắt đầu coi video Yoga cho người bắt đầu

Seri Yoga tại nhà - 3 Bước chuẩn bị
Ở thời điểm hiện tại đã có không ít những khóa học Yoga dựa trên những video có sẵn. Bạn có thể đầu tư đĩa DVD Yoga cho buổi tập tại nhà của mình. Hay đơn giản như là bạn trực tiếp tìm kiếm trên Internet các video. Ở đây có một số lưu ý khi bạn chọn lọc những Video để xem :
  • Đầu tiên là chọn Video phù hợp với mục tiêu tập luyện của bạn.
  • Nếu là đốt chất béo, giảm cân, đi tìm vóc dáng lý tưởng hãy tìm Video thực hành về Vinyasa hay Ashtanga bởi nó có nhịp độ nhanh.
  • Nếu bạn thích tĩnh lặng, thiền định thì Video về Hatha Yoga là sự lựa chọn hoàn hảo.
  • Bạn đang gặp các vấn đề chấn thương cơ khớp, cần được phục hồi. Hãy bắt đầu với những Video về Restorative Yoga.

Tiến hành nhiên cứu về những kiến thức Yoga

Seri Yoga tại nhà - 3 Bước chuẩn bị
Yoga có lịch sử hình hành từ 5000 năm trước, nó đã được tồn tại và phát triển tới giờ. Chình vì lẽ đó mà nguồn tài nguyên kiến thức của Yoga là cực kì khổng lồ. Tình đến hiện nay thì nó không thiếu những bài tập Yoga tại nhà cho bạn. Bạn có thể đi từ những nghiên cứu những tư thế khác nhau và sắp xếp chúng một cách trình tự nhất định. Một điểm nhỏ lưu ý nữa là, hãy chọn những giáo viên Yoga uy tín để có thể đảm bảo những kiến thức mình nhận là đúng đắn. Tất cả sẽ hỗ trợ cho việc luyện tập Yoga tại nhà của bạn trở nên tốt hơn.

Join The Discussion