KIẾN THỨC

Power Yoga là gì và những lưu ý khi tập luyện loại hình Yoga đặc biệt này

Như bạn đã biết Yoga có rất nhiều loại hình luyện tập từ Hatha Yoga cho tới Yin Yoga. Tuy nhiên trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về Power Yoga. Đây là loại hình tập luyện Yoga được thực hiện với cường độ mạnh và nhanh những loại hình Yoga thông thường.

Power Yoga là gì

Tuy vậy, nó vẫn dựa trên phong cách Vinyasa. Đây là một hình thức Yoga cho phép giáo viên linh hoạt để dạy bất kỳ tư thế nào theo thứ tự. Power Yoga tập trung vào việc xây dựng sức mạnh và sự linh hoạt. Nó được biết đến là một trong những sự kết hợp tốt nhất cho lợi ích thể chất, tinh thần.
Trong Power Yoga, bạn sẽ hành động liên tục, đổ mồ hôi liên tục. Nhưng sau đó, bạn lại luôn cảm thấy tràn đầy năng lượng, mạnh mẽ và linh hoạt.

Lợi ích cuả loại hình tập luyện Power Yoga

Power Yoga giúp cải thiện sức mạnh, tính linh hoạt, năng lượng và sức khỏe tổng thể. Ngoài ra, nó còn giúp cải thiện sự tập trung và loại bỏ tất cả các loại suy nghĩ tiêu cực, tăng cường sức mạnh tinh thần và sắp xếp những suy nghĩ và hành động của bạn theo hướng tích cực.

Power Yoga là gì và những lưu ý khi tập luyện loại hình Yoga đặc biệt này

Power Yoga đốt cháy lượng calo nhiều hơn so với các loại hình Yoga thông thường vì nó được thực hiện với tốc độ nhanh hơn. Trong khi các loại hình Yoga khác tập trung vào việc giữ vững tư thế, thì loại hình này lại thiên về tốc độ và năng lượng.
Power yoga đòi hỏi các học viên của nó phải di chuyển nhanh chóng từ tư thế này sang tư thế khác. Việc này là rất hiệu quả trong quá trình loại bỏ mỡ thừa trong cơ thể.

Những điểm bạn cần lưu ý khi tập luyện loại hình Power Yoga

Thời gian tập luyện

Những điểm bạn cần lưu ý khi tập luyện loại hình Power Yoga

Với Power Yoga, tôi khuyên bạn nên tập luyện vào buổi sáng. Đây có lẽ là thời điểm tốt nhất để tập Yoga vì nó sẽ giúp tăng cường tâm trạng, tinh thần của bạn. Nó sẽ giúp bạn có một khởi đầu mới và tràn đầy năng lượng cho ngày mới của bạn.

Kỹ thuật thở

Power Yoga là gì và những lưu ý khi tập luyện loại hình Yoga đặc biệt này

Trong khi tập Yoga sức mạnh, điều rất quan trọng là học đúng kỹ thuật thở. Yoga về cơ bản là về hơi thở và tư thế. Tập luyện các tư thế liên tục trong Power Yoga và hít thở đúng cách sẽ giúp nâng cao khả năng chịu đựng và sức mạnh của bạn cực kỳ hiệu quả. Duy trì nó thì bạn có thể thấy rằng, Yoga giúp bạn vượt qua cả những áp lực trong cuộc sống .

Ăn uống

Bạn phải luôn luôn tập nó khi bụng đói hoặc giữ khoảng cách ít nhất 3 giờ trước khi bạn tập yoga.

Tập luyện theo khả năng của bản thân bạn

Người lớn tuổi cần sửa đổi các bài tập theo khả năng nếu tham gia các lớp học này. Hãy chắc chắn rằng bạn học từ một giáo viên Yoga có trình độ để nhận thức về các kỹ thuật phù hợp để thực hiện nó.
Bên cạnh đó, phụ nữ mang thai hoặc những người bị huyết áp cao, các vấn đề về đầu gối và đau lưng nên tránh tập và lựa chọn các hình thức yoga chậm và nhẹ nhàng hơn.

Dụng cụ Yoga Sportslink- luôn mang đến những gì tốt nhất cho bạn

Cám ơn các bạn đã đọc bài viết, hi vọng bài viết sẽ cung cấp thêm những thông tin hữu ích đến các bạn. Kính chúc các bạn luôn có nhiều sức khỏe, thành công và niềm vui trong cuộc sống cũng như trong Yoga. 

Mời bạn xem thêm về các tư thế yoga giúp cho khuôn mặt trở nên thon gọn hơn tại đây.

Join The Discussion