KIẾN THỨC

Những tư thế Yoga tác động đến toàn cơ thể giúp giải phóng lượng mỡ thừa hiệu quả

Yoga là một hình thức tập luyện rất phổ biến hiện nay với những lợi ích tích cực của nó đến người tập. Những tư thế trong Yoga còn được gọi là asana. Tùy vào mục đích lớp học thì bạn sẽ được tập luyện những asana khác nhau.
Ở bài viết này, chúng tôi sẽ gửi đến bạn những tư thế Yoga tác động toàn cơ thể, giúp loại bỏ lượng mỡ thừa hiệu quả.

Tư thế Chó vươn mình

Những tư thế Yoga tác động đến toàn cơ thể, giúp bạn giải phóng lượng mỡ thừa hiệu quả

Tư thế Chó vươn mình là một asana khá phổ biến trong hầu hết các lớp học từ basic đến advance. Tư thế này tác động mạnh mẽ vào hai vai, đùi và lưng.
Ở các lớp học Yoga nâng cao, tư thế này có thể được sử dụng như một tư thế khởi động làm nóng toàn bộ cơ thể. Tuy nhiên, bạn cũng nên tập luyện tư thế này với thảm tập Yoga để tránh trơn trượt.

Tư thế cá heo

Những tư thế Yoga tác động đến toàn cơ thể, giúp bạn giải phóng lượng mỡ thừa hiệu quả

Tư thế này cũng có tác động vào đùi, vai và lưng như tư thế trên. Nhưng vai của bạn sẽ được mở rộng hơn khi bạn trụ bằng khuỷu tay thay vì bàn tay như ở tư thế chó vươn mình.

Tư thế Elbow plank

Bạn sẽ thấy tư thế này nhiều hơn ở trong gym, thể hình. Trong Yoga, bạn sẽ làm động tác này chậm hơn và tập trung hơn vào nhịp thở của mình.

Bên cạnh đó, ngón chân và cơ bụng của bạn sẽ được căng ra khi bạn giữ động tác này. Nếu bạn muốn đẩy nhanh quá trình loại bỏ năng lượng thừa trong cơ thể thì cơ thể này sẽ rất phù hợp.

Tư thế cây cầu

Những tư thế Yoga tác động đến toàn cơ thể giúp giải phóng lượng mỡ thừa hiệu quả

Tư thế cây cầu là tư thế giúp ngăn ngừa hạn chế vấn đề đau nhức lưng dưới, xương cổ,… Tuy nhiên, đây là động tác đòi hỏi sự dẻo dai nhất định. Bạn sẽ cần quá trình để có thể thực hiện được. Đừng quá hấp tấp vì có thể dẫn đến chấn thương trong tư thế này.

Tư thế bồ câu

Những tư thế Yoga tác động đến toàn cơ thể giúp giải phóng lượng mỡ thừa hiệu quả

Tác động lên xương sống, cơ háng và cung cấp oxy khi căng lồng ngực ra là những lợi ích của tư thế bồ câu. Tư thế bồ câu cũng được các bạn nữ tạo dáng khi chp hình vì tạo hình đẹp mắt, quyến rũ của người tập khi thực hiện.

Trang bị đầy đủ dụng cụ cho việc tập Yoga hiệu quả nhất

Bạn nên trang bị những dụng cụ Yoga như: gạch tập, vòng tập, thảm tập Yoga cho tập luyện. Chúng sẽ hạn chế những chấn thương khi trơn trượt cũng như hỗ trợ ở những động tác khó. Hãy để trải nghiệm Yoga cũng như khám phá bản thân của bạn được trọn vẹn nhất nhé. Chúc bạn sức khỏe và luôn nhiều niềm vui trong cuộc sống.
Mời bạn xem thêm các kiến thức yoga được cập nhật liên tục tại đây

Join The Discussion