KIẾN THỨC

Những lưu ý khi thực hiện để nhận được hiệu quả nhiều nhất từ tư thế Con thỏ

Giới thiệu Tư thế con thỏ

Giới thiệu tư thế Con thỏ
Tư thế con thỏ có tên tiếng Phạn là shashankasana. Trong Hot Yoga, đây là tư thế thứ 22 trong hệ thống 26 tư thế.
Mặc dù tư thế khá đơn giản, tốt và an toàn cho người mới bắt đầu, nhưng nó có thể rất khó khăn đối với nhiều người.
Áp lực ở cổ, vai và lưng dưới. Thêm vào đó là lực nén phía trước cực lớn, có thể khiến bạn khó thở.
Tuy vậy, tư thế này có rất nhiều lợi ích, mà chắc chắn là đáng để làm việc thông qua những thách thức này. Tư thế này được biết đến giúp cơ bắp và cung cấp cứu trợ từ những rắc rối tinh thần. Nếu duy trì luyện tập, đây cũng có thể được xem là tư thế giảm mỡ vô cùng hiệu quả.

Lợi ích của tư thế Con thỏ

Lợi ích tư thế con thỏ
Nó không chỉ mở sâu cột sống, giúp kéo dài và kích thích các đĩa đệm giữa đốt sống, mà còn giúp  ngăn ngừa đau lưng. Tư thế cũng tác động vào phần bụng rất nhiều khi bạn gập bụng. Điều này được cho là kích thích tuyến giáp, hệ tiêu hóa và trao đổi chất.
Hãy nhớ tập trung vào hơi thở trong toàn bộ tư thế để đạt được lợi ích tối đa. Điều thích hợp nhất và dễ tiếp cận là tập trung nhiều hơn vào việc thở ra hơn là hít vào.
Do bị chèn ép ở cổ họng và bụng, nên tốt nhất là giữ cho phổi càng trống càng tốt và chỉ hít nhẹ, vừa đủ để giữ cho hơi thở được lưu thông.
Bài viết này, Sportslink sẽ cung cấp đến bạn những lưu ý quan trọng khi thực hiện tư thế Con thỏ để bạn có thể nhận được nhiều lợi ích nhất từ tư thế.

Những lưu ý khi tập luyện tư thế Yoga Con thỏ

1. Luôn luôn bắt đầu với độ bám đúng trong tư thế

Các ngón tay nên mở đủ rộng để nắm giữ chặt hai gót chân trong tư thế. Hãy cố gắng giữ độ bám tốt trong toàn bộ tư thế. Độ bám của bạn là đối trọng cho toàn bộ phần còn lại của cơ thể bạn đi. Nó giữ và tạo ra lực căng để kéo giãn cột sống.

2. Hướng người về phía trước cho đến khi trán gần đầu gối và nâng hông lên

Nhứng lưu ý khi thực hiện để nhận được hiệu quả nhiều nhất từ tư thế Con thỏ
Tổng quan về yoga cho người mới bắt đầu bạn nên biết
Di chuyển vào tư thế một cách chậm rãi và cẩn thận, bắt đầu từ đỉnh cổ và chạm cằm vào ngực trước, làm tròn cột sống với thở ra, đảm bảo bụng cong về phía cột sống.
Đầu tiên bạn sẽ chỉ kéo giãn cổ và cột sống, nhưng khi bạn tiến bộ trong thực hành, bạn sẽ học cách kéo giãn cột sống của bạn từ xương sống đến cổ. Nếu có quá nhiều áp lực trên đầu, hãy tìm thêm sức mạnh trong cánh tay. Một cách để đạt được điều đó là nắm chân thấp hơn, gần hơn.

3. Cánh tay của bạn càng khỏe thì càng căng ở lưng

Nếu bạn cảm thấy không quá khó khăn, bạn nên kéo gót chân nhiều hơn để cánh tay duỗi thẳng và lưng bạn có thể duỗi tối đa. Điều này là tốt hơn để tác động đến xương sống và vùng bụng của bạn

4. Trong khi kéo gót chân, nhấc vai qua tai và giữ chặt bụng.

Nhứng lưu ý khi thực hiện để nhận được hiệu quả nhiều nhất từ tư thế Con thỏ
Với rất nhiều sự tập trung vào việc kéo, bạn sẽ dễ dàng kéo vai lên. Điều này sẽ tạo ra căng thẳng ở vai và cổ. Thay vào đó, bạn hãy thư giãn vai và tăng cường cơ bắp tay. Hóp bụng vào sẽ giúp chuyển trọng tâm từ cổ và lưng trên, để hỗ trợ cột sống giữa và dưới nhiều hơn.

5. Giữ chân phẳng và gót chân với nhau.

Cố gắng liên tục ấn phần trên của bàn chân xuống- tức phần mu bàn chân xuống. Điều này có thể là thách thức với những người chưa quen việc sử dụng phần mu bàn chân, nhưng với thực hành điều này chắc chắn sẽ cải thiện.
Động tác này sẽ giúp mở vai nhiều hơn và làm săn chắc bắp đùi bên trong của bạn. Việc này giúp nâng hông lên nhiều hơn và do đó tạo ra nhiều cơ duỗi lưng và nén về phía trước. Và như chúng ta đã biết, đó là những gì mà tư thế này hướng tới.
Bạn cũng có thể thực hành tư thế yoga ngay tại nhà của mình, nếu đã nắm rõ được các nguyên lí để thực hiện nó.

Sportslink Việt Nam- Chuyên sỉ lẻ dụng cụ Yoga chất lượng uy tín với giá tốt nhất thị trường

Cám ơn các bạn đã đọc bài viết trên của Sportslink. Kính chúc các bạn luôn thật nhiều sức khỏe, niềm vui và thành công trong cuộc sống.
Bên cạnh đó, nếu các bạn có nhu cầu tìm mua dụng cụ hỗ trợ tập luyện Yoga. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận giá ưu đãi nhất tại Sportslink

Join The Discussion