KIẾN THỨC

Những Lợi ích và kinh nghiệm chọn Thảm tập Yoga

Bạn muốn luyện tập Yoga tốt hơn và có hiệu quả trong khi tập thì việc chọn cho mình một chiếc thảm Yoga là điều hết sức cần thiết. Hãy cùng mình tham khảo những chia sẻ dưới đây bạn nhé!

Những Lợi ích và kinh nghiệm chọn thảm tập Yoa

Những Lợi ích và kinh nghiệm chọn thảm tập Yoga

Lợi ích của các thảm tập yoga

Mối quan tâm đầu tiên của người mới bắt đầu và chủ đề mà cả cộng đồng Yoga quan tâm nhất là làm thế nào để tìm ra một người hoàn hảo nhất. Thậm chí bạn không cần điều gì khác ngoài bản thân mình để luyện tập yoga, tuy nhiên các loại thảm tập yoga mang lại nhiều lợi ích tốt hơn cho người tập.
Những Lợi ích và kinh nghiệm chọn thảm tập Yoga

– Chúng tôi đã làm một danh sách với những lợi ích chính của việc sử dụng các loại thảm tập yoga. Kiểm tra xem thảm yoga của bạn đã có được nhưng lợi ích này không nhé.
Cung cấp cho bạn sự thoải mái
– Thông thường, những người mới bắt đầu sẽ cảm thấy không thoải mái trong khi kéo giãn cơ thể, giữ thăng bằng tư thế và cách thở vào tuần đầu tiên. Điều này sẽ khó khăn hơn nếu bạn có bất kỳ vấn đề gì về đầu gối hoặc khớp. Các loại thảm tập yoga tốt sẽ đáp ứng được nhu cầu của từng học viên, chúng sẽ cung cấp lớp đệm đủ dày để bạn cảm thấy thoải mái trong khi thực hành, luyện tập yoga.
Cải thiện sự cân bằng
– Một bề mặt vững chắc và ổn định sẽ khuyến khích bạn giữ vững các động tác cân bằng  lâu hơn, tăng cường các hiệu ứng, lợi ích về thể chất và tinh thần của các động tác đó. Các loại thảm tập yoga tốt sẽ có đủ độ dính để giúp cho bạn duy trì liên kết tốt khi bạn chuyển sang các tư thế khác.

(*) Tham khảo thêm:


Ngăn ngừa thương tích

Những Lợi ích và kinh nghiệm chọn thảm tập Yoga

– Ví dụ, bề mặt gỗ cực kỳ trơn trượt trong quá trình chuyển đổi từ các động tác. Khi đó chúng ta cần một bề mặt các loại thảm tập yoga đủ dày để cảm thấy thoải mái, không trơn trượt, nhưng không ảnh hưởng nhiều đến sự cân bằng. Sự đàn hồi là rất quan trọng để cung cấp cho bạn một bề mặt vững chắc và thoải mái khi thực hiện các bài tập yoga.
Tạo ra một không gian cho yoga
– Các loại thảm tập yoga đó là định nghĩa không gian dành riêng cho thế giới yoga của bạn. Bạn sẽ cảm thấy gắn kết hơn với việc luyện tập ở bất cứ đâu. Nó có thể biến bất cứ nơi nào trong không gian quanh bạn thành một nơi để tập luyện các bài tập yoga. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên để một học viên có thảm yoga của riêng mình.

Kinh nghiệm chọn thảm tập Yoga

Khi chọn thảm tập yoga cao cấp phục vụ cho nhu cầu luyện tập thì người mua cần chú ý đầu tiên là chất liệu của thảm. Với những người có kinh nghiệm về lĩnh vực yoga thì chất liệu làm thảm là điều quan trọng nhất, quyết định đó có phải là một tấm thảm chất lượng hay không.
Trên thị trường hiện nay có hai loại chất liệu làm thảm tập yoga cao cấp là PVC và TPE. Ngoài ra cũng có những loại thảm được làm từ da hoặc vải nhưng không phổ biến nên rất ít người sử dụng.


Những Lợi ích và kinh nghiệm chọn thảm tập Yoga

Thảm tập yoga PVC

Kinh nghiệm chọn thảm tập yoga cao cấp cho người mới 

Như đã nói ở trên, điều bạn cần chú ý khi chọn thảm tập yoga là chất liệu của thảm.
Thảm làm từ PVC
PVC là chất liệu phổ biến nhất được sử dụng để sản xuất những tấm thảm có giá thành rẻ và được bày bán ở hầu hết các shop đồ thể thao ở nước ta. Ưu điểm của loại thảm này là giá rẻ và có nhiều màu sắc đẹp mắt. Với mức tiền chỉ khoảng 150.000 ngàn đồng là bạn có thể sở hữu cho mình một tấm thảm tập yoga yêu thích. Tuy nhiên nhược điểm của chất liệu này là sau một thời gian thảm sẽ bị xẹp xuống và không còn được độ đàn hồi như lúc mới mua. Ngoài ra còn khó vệ sinh và có mùi nhựa gây khó chịu cho những người nhạy cảm. Chính vì vậy loại thảm này phù hợp với những người có ý định thử tập yoga, còn đối với những người tập lâu dài thì không nên chọn loại thảm này.
Thảm tập yoga TPE
TPE là chất liệu có tính đàn hồi tốt, được sử dụng để sản xuất ra một tấm thảm tập yoga cao cấp có độ bền cao. Ưu điểm của chất liệu này là được sản xuất từ cao su nên có khả năng co giãn, không chứa hóa chất độc hại, thân thiện với môi trường và an toàn khi tiếp xúc với da. Vì tính chịu lực tốt nên loại thảm này có thể sử dụng được từ 3 đến 5 năm. Tuy nhiên loại thảm này có một nhược điểm là giá thành khá cao nên những người luyện tập lâu dài nên sử dụng.
Tính đàn hồi
Do quá trình luyện tập cơ thể tiếp xúc khá nhiều với thảm nên độ đàn hồi của thảm rất quan trọng. Độ đàn hồi tốt sẽ khiến các động tác chống tay hay đầu gối dễ thực hiện hơn và không bị đau tay, chân. 
Khả năng chống trơn trượt

Những Lợi ích và kinh nghiệm chọn thảm tập Yoga


Thảm tập yoga
Khi bạn tập những động tác khó như chống chân hay tay trên thảm nếu thảm trơn khiến bạn bám không vững sẽ dẫn đến tình trạng ngã ảnh hưởng đến xương cốt gây nguy hiểm đến tính mạng. Cách đơn giản nhất để bạn có thể kiểm tra tính trơn trượt của thảm tập yoga là trải tấm thảm ra và đẩy mạnh trên sàn xem thảm có trượt hay không. 
Bên cạnh đó độ dày hay mỏng của thảm cũng là điều quan trọng khiến bạn luyện tập tốt hơn.

Join The Discussion