KIẾN THỨC

Những động tác Yoga cho người mới bắt đầu

Yoga đang trở thành xu hướng. Từng được coi là bộ môn tập luyện dành riêng cho những người lớn tuổi, Yoga đang trở nên phổ biến hơn nhiều với mọi người ở các lứa tuổi khác nhau. Tổng số người tập yoga ở Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ vượt hơn 55 triệu người vào năm 2020.

Những động tác Yoga cho người mới bắt đầu

Nghiên cứu về lợi ích của Yoga

Mới đây, một nghiên cứu nhỏ ở Mỹ đã phát hiện ra Yoga, cụ thể là Hot Yoga, có thể giúp bạn xây dựng chế độ ăn uống khoa học và hạn chế những suy nghĩ tiêu cực.
Nghiên cứu có sự tham gia của 52 phụ nữ – tất cả họ đều có dấu hiệu trầm cảm, căng thẳng và chế độ ăn uống không lành mạnh cho lắm. Họ được chia thành hai nhóm gồm 27 và 25 người tham gia. Nhóm 27 người được yêu cầu tham gia lớp học Hot Yoga một buổi một tuần trong vòng 8 tuần. Nhóm còn lại vẫn được theo dõi, nhưng không theo tập Yoga.

Những động tác Yoga cho người mới bắt đầu

Qua nghiên cứu, họ thấy những người tham gia lớp học Yoga có sự cải thiện rất lớn về sức khỏe và tinh thần của họ. Đa số những người này báo cáo có dấu hiệu giảm căng thẳng tinh thần và ăn uống ngon miệng hơn, có kiểm soát hơn.

Những động tác Yoga hàng đầu cho người mới bắt đầu

Không chỉ dừng lại ở việc ăn uống và suy nghĩ tích cực, Yoga còn giúp cơ thể của bạn linh hoạt hơn, dẻo dai hơn. Hãy thử một số động tác siêu đơn giản này, tất cả đều tập trung vào việc xây dựng sức mạnh và tăng tính linh hoạt cơ thể. Bạn có thể thử chúng ngay tại nhà của mình và tất cả những gì bạn cần là chiếc thảm Yoga. Nào cùng theo dõi nhé.

Tư thế chó hướng xuống

Những động tác Yoga cho người mới bắt đầu

Bắt đầu với hai tay và hai chân trụ. Đưa tay từ từ về phía trước, dang rộng các ngón tay và ấn lòng bàn tay xuống. Bây giờ, cuộn tròn các ngón chân của bạn dưới và từ từ đẩy hông của bạn lên phía trần nhà, để cơ thể bạn tạo thành hình chữ V ngược. Đảm bảo hai chân bạn rộng bằng vai và đầu gối hơi cong trước khi bạn hít một vài hơi thở sâu, dịu.

Tư thế chiến binh

Những động tác Yoga cho người mới bắt đầu

Đứng hai chân cách nhau rộng hơn vai. Chân phải xoay khoảng 90 độ và chân trái hơi nghiêng. Bây giờ, mở rộng cánh tay của bạn ra hai bên, lòng bàn tay hướng xuống và uốn cong đầu gối phải qua mắt cá chân của bạn. Giữ tư thế trong khoảng 7- 10 nhịp thở rồi đổi bên.

Tư thế cây

Những động tác Yoga cho người mới bắt đầu

Bắt đầu bằng cách đứng thẳng thoải mái. Từ từ chuyển trọng lượng của bạn lên chân trái và đặt lòng bàn chân phải vào bên trong đùi trái, giữ hông hướng về phía trước. Khi bạn đã tìm thấy sự cân bằng của mình, hãy hít vào và đưa tay qua vai và hướng lên trần nhà. Giữ trong 30 giây trước khi đổi bên.

Mời bạn xem thêm các bài viết chia sẻ:

Join The Discussion