KIẾN THỨC

Người lớn tuổi nên biết 3 tư thế Yoga giảm cơn đau lưng dưới cực kỳ hiệu quả này

Trong những năm gần đây, số lượng người mắc phải những cơn đau lưng mãn tính đang tăng lên. Đáng kể là những người mắc phải đang có xu hướng trẻ hóa. Nguyên nhân là do chúng ta đang phải làm việc trong tư thế ngồi hoặc đứng quá lâu.
Việc chịu lực cả một cơ thể trên lưng, vai trong một thời gian dài đã làm xương sống quá tải. Nếu lưng, xương sống cảm thấy mệt mỏi và đã đưa ra những dấu hiệu về sự quá tải đó, bạn nên tìm cho mình những bài tập để cải thiện điều đó. Vì xương sống là cốt lõi cho mọi hoạt động, sinh hoạt hằng ngày của chúng ta.

Người lớn tuổi nên biết 3 tư thế Yoga giảm cơn đau lưng dưới cực kỳ hiệu quả này

Yoga, được biết đến như một hình thức tập luyện kết nối cơ thể với tâm trí, tinh thần. Nhưng để tổng quan hết về yoga thì vô cùng sâu rộng. Yoga đã và đang là sự lựa chọn của rất nhiều người để cỉa thiện, phục hồi những vấn đề cơ thể họ. Bài viết này, chúng tôi muốn dành cho những người đang gặp vấn đề lưng- xương sống với ba động tác Yoga cực kỳ đơn giản này.
Lưu ý: nếu bạn cảm thấy đau, khó chịu khi thực hiện những động tác này, bạn nên đến các lớp Yoga- trị liệu để được hướng dẫn kỹ hơn.

3+ Tư thế Yoga giúp giảm cơn đau lưng dưới hiệu quả

Tư thế Bồ câu

Người lớn tuổi nên biết 3 tư thế Yoga giảm cơn đau lưng dưới cực kỳ hiệu quả này

Tư thế chim bồ câu rất hiệu quả trong việc mở hông ngoài của bạn, giúp giảm bớt áp lực trên đầu gối của bạn. Tư thế này cũng tạo cho bạn rất nhiều sự ổn định để bạn có thể giữ căng và mở hông sâu.
Cách thực hiện: Từ tư thế chó hướng xuống, đưa đầu gối phải của bạn đến cạnh phải của tấm thảm. Xoay cẳng chân của bạn trên tấm thảm của bạn ở một góc đủ để bạn ngồi xuống.
Chân cả chân trái về sau, ép mu bàn chân trái xuống thảm, lòng bàn chân hướng lên. Hạ cả người xuống. Lưng giữ thẳng, hai tay để thoải mái hai bên. Giữ tư thế trong khoảng 10 nhịp thở rồi quay lại vị trí Chó hướng xuống, sau đó đổi bên tư thế.

Tư thế Anh hùng

Tư thế Anh hùng-Người lớn tuổi nên biết 3 tư thế Yoga giảm cơn đau lưng dưới cực kỳ hiệu quả này

Tư thế Anh hùng kéo toàn bộ vùng lưng- xương sống của bạn. Tư thế cũng giúp giải phóng và mở đùi của bạn. Theo thời gian, bạn sẽ tìm thấy sự tĩnh lặng trong tư thế này, giúp bạn thư giãn và thoải mái khi thực hiện nó. Ngoài ra nó cũng có thể xem là một trong những tư thế giảm mỡ thừa rất hiệu quả.
Cách thực hiện: Hạ thấp đầu gối của bạn xuống sàn với hai đầu gối rộng ngang vai và cẳng chân của bạn đủ rộng để ngồi giữa chúng. Lòng bàn chân hướng ra hai bên.
Nhìn vào bàn chân của bạn và chắc chắn rằng chúng nằm trên một đường chéo thẳng với cẳng chân.
Nếu cảm thấy khó chịu ở hông khi thực hiện tư thế, bạn có thể sử dụng những dụng cụ Yoga hỗ trợ như khăn trải thảm Yoga, thảm tập Yoga, hay gạch tập,…
Hãy để hông của bạn ổn định về phía sàn nhà. Miễn là đùi của bạn có thể nằm song song với nhau và đầu gối của bạn giữ vững, hạ tay xuống thoải mái. Giữ lưng thẳng và hít thở chậm, đều trong 30 giây. Cẩn thận khi thoát khỏi tư thế Anh hùng. Đặt hai tay xuống thảm/ sàn, nâng hông lên và vào Tư thế Chó hướng xuống.

Tư thế Ngồi góc rộng về phía trước

Người lớn tuổi nên biết 3 tư thế Yoga giảm cơn đau lưng dưới cực kỳ hiệu quả này

Khi bạn trở nên lớn tuổi, nếu bạn không kéo dài gân kheo thường xuyên, bạn có thể bị thương ở chân và lưng. Tư thế ngồi này là một cách tuyệt vời để kéo dài hoàn toàn gân kheo của bạn trong khi củng cố chân của bạn và giải phóng áp lực vùng lưng dưới của bạn.
Cách thực hiện: Ngồi trên thảm tập với hai chân dang rộng và hai tay đặt sau lưng trên sàn nhà. Cố gắng đặt bàn chân và đầu gối trên một đường thẳng.
Hạ người về phía trước, hai tay nắm lấy hai bàn chân. Tuy tư thế mang đến nhiều lợi ích nhưng bạn cũng hãy thực hiện trong phạm vi cơ thể của bạn cho phép. Giữ nguyên tư thế này trong 10 nhịp thở.
Ngoài ra bạn cũng có thể bổ sung thêm cho tư mình các tư thế tại nhà giúp giảm cân này. Mà còn bổ sung rất nhiều lợi ích cho cơ thể mình.

Dụng cụ Yoga Sportslink- Giúp việc luyện tập của bạn an toàn và hiệu quả hơn

Cám ơn bạn đã đọc bài viết trên của Sportslink. Rất mong bài viết sẽ cung cấp các thông tin hữu ích đến các bạn để quá trình nâng cao sức khỏe của các bạn được hiệu quả hơn. Chúc các bạn luôn nhiều niềm vui, sức khỏe và thành công trong cuộc sống.

Join The Discussion