KIẾN THỨC

Mỗi ngày một tư thế Yoga | 8 Tư thế gập thân đứng

Đánh bay vết nhăn và trẻ hóa thì tư thế gập thân đứng là một trong những tư thế không thể bỏ qua , hãy cùng nhau luyện tập nhé.

Mỗi ngày một tư thế Yoga | 8 Tư thế gập thân đứng (Uttanasana)

Là một trong những tư thế phổ biến khi ta bước đến luyện tập Yoga, tác động trực tiếp lên phần lưng, chân đồng thời tư thế còn được ưa chuộng vì ví như một liều thuốc giúp trẻ hóa khi tập luyện duy trì đồng thời rất được dăn văn phòng hài lòng về lợi ích mà tư thế mang tới.

Lợi ích 

Kéo giãn toàn bộ cơ bắp từ đùi sau cho đến lưng dưới cũng như là các sợi dây chằng. Tạo cảm giác thoải mái và tăng cường sức chịu đựng cho các khớp, đồng thơi phần xương sống cũng được duổi thẳng, động tác được xem như có thể kéo dài chân ra tăng chiều cao. Giảm stress và giữ tinh thần bình tĩnh kéo theo đó là việc cải thiện giấc ngủ, hạn chế được cảm giác buồn phiền, lo lắng. Massage cho cơ quan tiêu hóa, kích thích gan thận, các vấn đề từ cao huyết áp,hen suyễn, vô sinh cho đến loãng xương dần sẽ được cải thiện qua tư thế.

Cách thực hiện

Bắt đầu thực hiện đứng cho hai bàn chân chạm vào nhau ở hai ngón chân cái, hai gót chân cách nhẹ hoặc mở hai bàn chân song song với nhau và rộng bằng hông. Hít vào dơ 2 tay lên cao vẫn giữ thẳng lưng và lồng ngực mở ra đầu ngước nhìn lên theo hướng tay rồi thở ra, co gối gập người sát hai chân theo thứ tự bụng ngực cằm và đạt hai tay chạm sàn thả lỏng cổ hoặc hai tay ôm cổ chân.
Sau đó mở cùi chỏ sang hai bên, lúc này với người mới luyện tập co nhẹ gối giữ cho bụng áp sát vào đùi để giữ thẳng lưng dươi và duổi dài cột sống, với người đã quen với chuyển động chúng ta có thể  đẩy hông lên trời để duổi thẳng 2 gối, giữ cho lưng dưới thắng và mở ngực vai xa tai. Giữ tư thế trong 30 giây tới 1 phút và cảm nhận sự căng giản của cơ dùi sau, cơ bắp chân và dây chằng trước khi kết thúc tư thế. Lưu ý tránh thực hiện tư thế khi chân thương lưng và đầu gối.

(*) Mời bạn tham khảo thêm

Join The Discussion