KIẾN THỨC

Mỗi ngày một tư thế Yoga | 21 Tư thế sư tử

Nếu bạn là một người phải làm việc trước đám đông thường xuyên, thì tư thế này sẽ giúp bạn cải thiện khả năng nói rất tốt.

Mỗi ngày một tư thế Yoga | 21 Tư thế sư tử (Simhasana)

Mỗi ngày một tư thế Yoga | 21 Tư thế sư tử
Tư thế tượng trưng giống một con sư tử gầm rú với tên tiếng Phạn của nó là Simhasana. Simha ở đây chính là sư tử còn asana là tư thế , đòi hỏi ở tư thế chính là cơ thể và khuôn mặt phải hoạt động để hướng tới tiếng gầm dữ dội của sư tử. Đây là một tư thế khá lạ mắt nhưng lại rất thoải mái mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện, thời điểm thực hiện tư thế hợp lí nhất là vào sáng sớm hay tối muộn. Mặc dù nó không phải là một tư thế quen thuộc, nhưng lợi ích của nó rất khác biệt so với những tư thế còn lại. 

Lợi ích 

Mỗi ngày một tư thế Yoga | 21 Tư thế sư tử


Qua thời gian thực hiện tư thế góp phần giúp giảm căng thẳng cũng như làm mở rộng lồng ngực và căng cơ mặt. Đặc biệt là nó kích thích tới một cơ mỏng, phẳng, nằm ở phía trước cổ họng, giữ cho cơ này săn chắc khi chúng ta già đi. Đặc biệt nhất ở tư thế này chính là tác động được tới các bộ phận mặt, mắt, lưỡi, họng, hợp âm không những vậy cả đường hô hấp, cơ hoành, ngực tay và ngón tay cũng được vận động qua tư thế. Những vấn đề liên quan đến đường hô hấp cũng được loại bỏ, nếu bạn là người đang mác các vấn đề như, hôi miệng, nói lắp, nghiến răng kể cả âm sắc và kết cấu giọng nói thì do việc vân động cơ lưỡi qua tư thế sẽ có thể đưa bạn ra khỏi các vấn đề này. Ngoài ra quá trình lão hóa và xóa đi nếp nhăn trên gương mặt bạn cũng có thể trì hoãn được. 

Cách thực hiện

Mỗi ngày một tư thế Yoga | 21 Tư thế sư tử

  • Để bắt đầu tư thế, quỳ xuống sàn. Bắt chéo mắt cá chân của bạn sao cho mặt trước của mắt cá chân phải vượt qua mặt sau của mắt cá chân trái. Bàn chân phải chỉ ra cả hai bên. Phàn đáy của xương chậu phải ấn xuống phía trên gót chân.
  • Đặt lòng bàn tay của bạn trên đầu gối. Mở rộng lòng bàn tay của bạn,nhấn chúng chắc chắn vào mỗi đầu gối.
  • Hít sau qua mũi, và khi bạn làm điều đó, mở miệng và vươn lưỡi ra. Cong đầu về phía cằm. Mắt của bạn phải mở to, và các cơ ở phía trước cổ họng co lại. Thở ra bằng miệng khi bạn tạo ra âm thanh ‘ha’ riêng biệt. Bạn phải đảm bảo rằng hơi thở đi qua phía sau cổ họng.
  • Ở đây có 2 sự lựa chọn cho ánh nhìn đó chính là một bạn phải hướng ánh mắt vào giữa lông mày, thì hai lại yêu cầu bạn nhìn vào chóp mũi.
  • Gầm vài lần. Thay đổi chéo của chân của bạn và lặp lại tư thế này trước khi thoát thế. 

Join The Discussion