KIẾN THỨC

Mỗi ngày một tư thế Yoga | 15 Tư thế chiến binh I

Là tư thế mở đầu trong chuỗi tư thế chiến binh, muốn khỏe đẹp thì không nên bỏ qua tư thế này. Hãy cùng nhau luyện tập nhé.

Mỗi ngày một tư thế Yoga | 15 Tư thế chiến binh I (Virabhadrasana I)

Tư thế đứng phổ biến với hầu tất cả các tín đồ Yoga, nó còn được biết đến với tên tiếng Phạn là Virabhadrasana I. Qua tư thế là tạo hình hiên ngang sừng sửng của chiến binh trong truyền thuyết, cùng với đó là vô vàn những lợi ích mà tư thế mang lại. Sư tập trung và tạo ra năng lượng kết nối giữ bạn và trái đất vô cùng to lớn cho việc tập luyện và cảm nhận trong Yoga.

Lợi ích 

Giúp giản cơ vai và căng cơ đùi, còn giữ cho lưng thẳng. Cải thiện được các vấn đế về xương sống đồng thời hỗ trợ cho sự phát triển cơ. Qua đó tạo sự linh hoạt cho các chuyển động của cơ thể và sức mạnh của bản thân từ đó cũng được cải thiện rất nhiều. Tư thế còn được xem như một phương pháp trị đau đầu và giảm stress hiệu quả, đồng thời giúp tăng cường lưu thông tuần hoàn máu khắp cơ thể, từ đó những vấn đề như cao huyết áp hay hỗ trợ giảm cân và kể cả làn da rạng ngời hơn hẳn đều dần dần được cải thiện qua thời gian luyện tập tư thế.

Cách thực hiện

  • Đúng trên đầu mặt thảm, 2 tay đặt trên hông bước chân trái về phía sau sao cho 2 gót chân nằm trên một đường thẳng. 
  • Tay trái đặt sau hông trái đẩy hông trái lên phía trước cho 2 hông cân bằng và hướng về phía đầu thảm, thẳng gối trái sau đó đạp gót chân trái xuống sàn hạ gối phải xuống để đùi phải song song với mặt thảm cùng lúc hạ hấp 2 hông xuống. 
  • Hít vào và đưa hai tay lên trời, mở ngực nhìn lên thẳng tay vai xa tai, thở ra hạ hông xuống và xiết cơ bụng rốn xa đù i mắt nhìn lên, lúc này lưng sẽ tạo một độ cong nhẹ. 
  • Giữ tư thế trong 15- 30 giây cảm nhận sự căng giản trước khi thoát thế và đổi bên. 
  • Lưu ý ở tư thế này với những người mắc các vấn đề về đau khớp gối hay đau lưng và vai nên được sự hướng dẫn của huấn luyện viên trước khi thực hiện tư thế.

Join The Discussion