KIẾN THỨC

Mở phòng tập yoga cần chuẩn bị những gì?

Yoga – Aerobic – Gym cũng như những bộ môn thể dục, thể thao khác ngày càng được nhiều người quan tâm theo học. Trong đó Yoga là bộ môn được xem là duy trì tuổi xuân, khiến con người trẻ đẹp hơn. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh phòng tập yoga nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy tham khảo những thông tin hữu ích sau đây nhé! 

Chi phí mở phòng tập Yoga là bao nhiêu?

Chi phí mở phòng tập Yoga khởi điểm bao gồm chi phí thuê mặt bằng, chi phí cải tạo phòng tập Yoga, chi phí đầu tư trang thiết bị (gồm bóng tập, thảm, gối, dây tập, vòng tập yoga) cũng như các chi phí quảng cáo, marketing cho trung tâm Yoga… Ước tính tổng chi phí đầu tư ban đầu để mở phòng tập Yoga khoảng từ 60-150 triệu. Chi phí có thể tăng giảm tùy thuộc vào địa điểm, diện tích cũng như các trang thiết bị trong trung tâm…

Mở phòng tập Yoga cần đáp ứng tiêu chí gì?

Để mở phòng tập Yoga thì bạn cần phải đảm bảo những yêu cầu, tiêu chí sau:

2.1. Điều kiện về cơ sở vật chất phòng tập Yoga

– Địa điểm

Khu vực được xem là lý tưởng để mở phòng tập yoga là những vị trí trung tâm khu dân cư, khu văn phòng, nơi có nhiều khách hàng qua lại. Địa điểm càng gần trung tâm, dễ tìm càng thuận lợi. Nhìn chung, phòng tập cần đảm bảo thoáng đãng, rộng rãi, không quá ồn ào, tạo cảm giác dễ chịu, thư thái cho người tập. 

– Kích thước phòng tập Yoga 

Sàn tập Yoga cần có diện tích tối thiểu là 60m2. Khoảng cách từ sàn tập đến trần nhà cần đáp ứng cao ít nhất là 3m. Sàn đảm bảo phải bằng phẳng, có thảm và đệm mềm.

– Điều kiện về không gian, âm thanh và ánh sáng 

Một căn phòng có hệ thống thông gió, loa đài với âm thanh không vượt quá 120dBA; ánh sáng bảo đảm có độ rọi ít nhất 150Lux chính là những tiêu chuẩn của phòng tập yoga đạt chất lượng. Ngoài ra cần lưu ý mật độ tập luyện trên sàn nên đạt mức tối thiểu là 2m2/người.

2.2. Điều kiện về trang thiết bị phòng tập Yoga

– Phòng tập Yoga cần có tủ đựng quần áo, phòng thay đồ, phòng tủ thuốc phục vụ cho người tập.  

– Sắp xếp ghế ngồi và gương soi với kích cỡ thích hợp quy mô và địa điểm phòng tập. 

– Cần có nội quy rõ ràng về giờ giấc cũng như trang thiết bị bổ trợ để phục vụ cho người tập như máy chạy bộ, gậy tập, bóng, tạ, bục…  

Thủ tục mở phòng tập Yoga

Trình tự thủ tục mở phòng tập Yoga sẽ bao gồm các bước như sau:

– Bước 1: Thành lập hộ kinh doanh cá thể hoặc doanh nghiệp.

Trước tiên, bạn cần phải làm thủ tục đăng ký kinh doanh theo hình thức là cá thể hoặc doanh nghiệp bao gồm: doanh nghiệp tư nhân, Công ty TNHH 1 thành viên, Công ty TNHH 2 thành viên trở lên, Công ty cổ phần.

– Bước 2: Xin giấy cấp phép mở trung tâm phòng tập thể dục thẩm mỹ, dạy Yoga tại Sở văn hóa thể thao và du lịch tỉnh, ở thành phố nơi hoạt động, đăng ký kinh doanh.

Trên đây là toàn bộ những thông tin được tổng hợp để trả lời cho câu hỏi Mở phòng tập yoga cần chuẩn bị những gì? Chúc bạn sớm thành công với những kế hoạch của mình !

Join The Discussion