KIẾN THỨC

Mách bạn 5 lỗi thường gặp khi tập luyện Yoga

Ở các lớp học Yoga, đa số các giáo viên sẽ hướng dẫn bạn cẩn thần về thực hành tư thế, động tác và làm chủ hơi thở. Tuy nhiên, họ cũng không thể kiểm soát được hết quá trình tập của bạn. Vẫn có một số bạn mắc phải những sai lầm trước, trong và sau lúc tập mà bạn không hề biết.
Bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp giúp bạn những lỗi thường gặp nhất ở người tập luyện Yoga. Từ đó, bạn có thể rút kinh nghiệm cho bản thân và tập luyện hiệu quả hơn.

Mách bạn 5 lỗi thường gặp ở những người tập luyện Yoga

Trước buổi tập, có nên ăn hay không?

Cơ thể bạn sẽ rất khó chịu nếu như bạn đến lớp học với tâm lý vội vã khi vừa tan ca làm và chưa ăn gì. Nếu bạn không ăn, cơ thể bạn sẽ không đủ năng lượng để có thể vận động những tư thế trong buổi tập.
Mặt khác, nếu bạn ăn quá no, việc hít thở của bạn có thể sẽ gặp khó khăn khi mà bụng của bạn được nạp đầy bởi thức ăn. Vì vậy, chỉ nên ăn nhẹ, uống ít nước trước buổi tập 30 phút hoặc 1 tiếng.

Mách bạn 5 lỗi thường gặp ở những người tập luyện Yoga
Mời bạn đọc thêm bài viết chia sẻ về chế độ dinh dưỡng khi tập yoga tại đây

Luôn luôn cải thiện tư thế của mình

Thực hiện được và giữ thăng bằng một tư thế Asana mà bạn mới được học có thể sẽ khiến bạn rất vui. Tuy nhiên, bạn cũng nên tự quay clip lại hoặc nhờ bạn tập, giáo viên hướng dẫn nhận xét bạn để có thể đưa ra những lời nhận xét khách quan hơn.

Mách bạn 5 lỗi thường gặp ở những người tập luyện Yoga

Tìm hiểu trước về loại hình Yoga mà bạn đang dự định học

Có rất nhiều loại hình, lớp học Yoga được mở ra ở các studio. Hot Yoga, Hatha Yoga, Vinsaya, Yoga thiền định, Power Yoga,… Ở mỗi lớp học khác nhau sẽ có hình thức tập luyện khác nhau, điều kiện nhiệt độ tập luyện khác nhau, độ khó khác nhau và không phải lớp học nào bạn cũng đáp ứng được. Vì vậy hãy tìm hiểu kỹ trước khi ghi danh lớp học Yoga bạn nhé!

So sánh bạn thân bạn với người khác

Mách bạn 5 lỗi thường gặp ở những người tập luyện Yoga

Một trong những điều mà nhiều người tập luyện Yoga rất hay mắc phải là họ thường so sánh bản thân mình với người khác về trình độ tập luyện. Yoga vốn dĩ không phải là bộ môn hướng người tập đến sự ganh đua nhau.
Mục đích của Yoga là giúp người tập trở nên tốt hơn về thể chất, tinh thần, tâm hướng thiện. Trong Yoga, bạn chỉ cần chiến thắng chính mình.

Join The Discussion