KIẾN THỨC

Luyện tập Yoga như thế nào ngay cả khi bạn chấn thương ?

Chấn thương có thể hình thành trước hay trong khi ta luyện tập Yoga. Vậy làm thế nào để có thể duy trì được việc luyện tập này.

Làm thế nào để duy trì luyện tập Yoga khi chấn thương

Luyện tập Yoga như thế nào ngay cả khi bạn chấn thương ?
(*)
Đa phần chấn thương có thể đến từ những tai nạn trước khi tham gia luyện tập Yoga. Nhưng có những chấn thương lại đến từ việc bạn thực hành Yoga quá sức. Khi cố gắng để mà hoàn thành hay làm cho bằng được một tư thế nào đó. Thay vì bạn dừng lại để hồi phục, thì Yoga có thể cung cấp những cách thức trị liệu. Đồng thời có thể phục hồi chấn thương hiệu quả. Nhưng đòi hỏi bạn phải tuân thủ theo những nguyên tắc, cũng như lắng nghe cơ thể. Khi bước vào giai đoạn phục hồi này để tránh cho những chấn thương ngày một nặng hơn.

Giai đoạn mới chấn thương

Ở giai đoạn khi bạn mới bị chấn thương thì thường thời gian cần nghỉ ngơi. Cho một vùng bị thương để hồi phục thường từ 4 tới 6 ngày. Lúc này đòi hỏi bạn không thực hiện bất cứ động tác nào đòi hỏi sức mạnh. Điều này sẽ gây cho chấn thương nặng thêm và làm cho bạn bị đau đớn. Lúc này thường gặp nhất chính là tình trạng viêm và thướng tốt nhất chính là bạn nâng cao những vùng này. Sẽ hạn chế những đau và khó chịu. Thì khuyến nghị đặt ra ở đây chính là tận dụng những tư thế đảo ngược.Bởi qua các tư thế này sẽ kích hoạt hệ thống bạch huyết, và cung cấp độ cao nếu chấn thương nằm phần dưới. Khi giảm bạn bắt đầu các chuyển động nhẹ nhàng và chậm rãi nhưng vẫn đảm bảo không căng cơ. Dần dần bạn sẽ hồi phục lại được hoàn toàn như lúc ban đầu.
Luyện tập Yoga như thế nào ngay cả khi bạn chấn thương ?
(*)

Giai đoạn chấn thương đã trở nặng

Thường ở giai đoạn này thì đòi hỏi ở cơ thể có thể hồi phục được phải gần 1 tháng. Thời điểm này các mô bị thương vô cùng mỏng và dể bị tổn thương khi có vận động nặng gây ra. Việc đầu tiên ta cần là để dùng liệu pháp Yoga phục hồi. Chính là thực hiên các chuyển động kéo dài nhẹ nhàng tập trung vào hơi thở và cảm giác căng. Nhưng vẫn đảm bảo không gây đau lên cho bản thân. Sau đó tăng dần mức độ lên các cơ bị ảnh hưởng bởi chấn thương. Từ từ với chuyển động trọng lượng nhẹ và tăng dần lên số lần thực hiện. Lâu dần sẽ cải thiện và làm cho hồi phục được diễn ra nhanh hơn, nhờ lưu lượng máu khi thực hiện chuyển động bơm đến các vùng bị tổn thương. Hãy cảm nhận cơ thể khi thực hiện và dừng lại nếu bạn thấy đau, đây là điều tiên quyết trong giai đoạn phục hồi này.
Luyện tập Yoga như thế nào ngay cả khi bạn chấn thương ?
(*)

Giai đoạn chấn thương thành mãn tính 

Đây được xem là giai đoạn nghiêm trọng và chấn thương để có thể hồi phục phải mất đến 12 tới 18 tháng. Trong thời gian này bạn thường cảm giác vị trí chấn thương được chữa lành. Nhưng thực chất nó vô cùng dễ tổn thương trở lại và thậm chí là viêm mãn tính khi bạn cố luyện tập. Nếu không cẩn thận bạn sẽ khó mà thoát khỏi chấn thương và thiết yếu nhất chính là. Phải chờ cho tới khi giai đoạn này qua đi và đảm bảo được hồi phục 100 % để tránh tái phát. Lúc này chỉ nên bổ sung số ít các bài tập Yoga. Nhưng để luyện tập phải được sự cho phép của bác sĩ cũng như huấn luyện viên Yoga. Trước khi tập kèm theo là sự hướng dẫn và kèm cặp để chấn thương được hồi phục.
 

>>> Mua Thảm tập yoga cao cấp Adidas giá tốt nhất TpHCM <<<

Join The Discussion