KIẾN THỨC

Lời khuyên của chuyên gia về luyện tập Yoga thay thế tập sức mạnh

Vấn đề về luyện tập Yoga có được thể thay cho tập sức mạnh không vẫn là câu hỏi. Hãy để chuyên gia giải đáp thắc mắc cho bạn.

Luyện tập Yoga có thể thay thế tập sức mạnh và câu trả lời của chuyên gia Yoga  

Một chuyên gia người nước ngoài về bộ môn Yoga Rodney Yee đã có những chia sẽ rằng.  Yee không thích tập trung luyện tập Yoga để đi tìm vóc dáng, mà khuyến khích các học viên hãy xem Yoga như một cách suy nghĩ, cảm nhận thay chỉ quan tâm vẻ bề ngoài. Kết quả mà nhận cho câu trả lời Yoga có thể tăng sức mạnh và thậm chí là kích thước cơ bắp thì câu trả lời là có. Khi mà bạn chỉ nghĩ đến nâng tạ để cải thiện sức mạnh và cơ bắp. Thì thực hành Yoga đòi hỏi chuyển động chịu lực lên toàn bộ cơ thể. Vì đó mà cần nhiều kỹ năng, thời gian và quyết tâm hơn so với nâng tạ.

Lý do tập Yoga cho sự toàn diện hơn là sức mạnh

Một bài tập luyện Yoga có thể làm giảm nguy cơ chấn thương. Đồng thời giúp cơ thể bạn hoạt động tốt hơn trong những sinh hoạt hằng ngày. Trong Yoga còn giúp bạn vận động cả nhóm cơ lớn và cơ nhỏ và di chuyển theo nhiều hướng. Không chỉ đơn thuần như tập Gym với những chuyển động được lặp lại nhiều lần trên mặt phẳng.
(*) Mời bạn tham khảo bài viết: 5 tiêu chí cơ bản chọn thảm yoga
Yoga còn tập cho cơ bắp phát triển ở từng bộ phận cơ thể bạn. Dựa vào những bài tập cho từng nhóm cơ cô lập, những tư thế uốn cong một nhóm.
Yoga còn tăng tính linh hoạt giữa các cơ khớp. Đối với tập tạ cơ bắp sẽ nhỏ hơn khi co lại còn Yoga thì ngược lại. Cho những sợi co thon dài và cơ bắp trông bóng mượt hơn.
Yoga tăng sức chịu đựng của cơ bắp hơn tập tạ. Bởi những tư thế đòi hòi phải giữ được nó trong thời gian nhất định.

Chia sẽ của chuyên gia về những bài tập cải thiện

Yee giải thích rằng qua từng tư thế sẽ cho những cách thức phát triển cơ bắp khác nhau. Chính vì vậy có không ít bài tập cải thiện cho sự phát triển sức mạnh này. Tiêu biểu như giữ cân bằng cho cánh tay, tư thế đảo ngược rất hiệu quả để xây dựng sức mạnh phát triển cơ bắp. 
Ngoài ra còn có những tư thế đứng như tư thế chiến binh và tư thế chiến đấu là những tư thế hết sức tuyệt vời để phát triển cơ bắp chân. Hay tư thế cái cây đòi hỏi giữ toàn bộ trọng lượn cơ thể lên 1 chân đó cũng chính là cách tăng sức mạnh hết sức hiệu quả. Qua việc giữ và lặp lại các tư thế nhiều lần sau thời gian duy trì những động tác này sẽ trở nên quen thuộc và bạn sẽ thực hiện dễ dàng hơn.

Join The Discussion