KIẾN THỨC

Lợi ích từ Chuỗi tư thế Chào mặt trời

Ngay cả khi bạn không có quá nhiều thời gian cho việc tập yoga hàng ngày, Chuỗi tư thế Chào mặt trời là một phương án tuyệt vời cho việc luyện tập của bạn.

Nó đơn giản, dễ dàng. Khi mới bắt đầu, bạn có thể bắt đầu với 4 hoặc 6 vòng, và di chuyển lên tới 12 vòng. Việc thực hành vào buổi sáng giúp bạn bắt đầu ngày mới tràn đầy năng lượng và sự tập trung tốt hơn. Nếu bạn vẫn chưa biết những lợi ích của Chuỗi chào mặt trời hoặc vẫn đang hoài nghi, bài viết này sẽ thông tin chi tiết đến bạn những lợi ích khi bạn tập luyện mỗi này chuỗi tư thế.

Giúp nguồn năng lượng trong cơ thể lưu thông tốt hơn

Lợi ích Chuỗi tư thế Chào mặt trời

Chào mặt trời là một cách tuyệt vời để cung cấp năng lượng cho cơ thể. Chuỗi tư thế này không quá khó và có nhiều biến thể, phù hợp với tất cả mọi người. Việc thực hiện các tư thế khác nhau trong chuỗi sẽ cải thiện lưu thông máu, thanh lọc máu và tăng cường thể chất.

Phổi, hệ tiêu hóa, cũng như cơ bắp và khớp cũng sẽ được hưởng lợi từ việc thực hành chuỗi tư thế. Thực hành này cũng làm tăng năng lượng quan trọng của prana trong cơ thể bạn, giúp loại bỏ tắc nghẽn năng lượng di chuyển.

Kéo giãn và làm săn chắc các cơ, khớp

Lợi ích Chuỗi tư thế Chào mặt trời
Mời bạn xem thêm bài viết: Vi trùng trên thảm tập yoga

Chào mặt trời mang lại sức mạnh, sự linh hoạt cho cơ thể. Nó sẽ mở gân kheo, vai và ngực, cũng như giải phóng căng thẳng ở các cơ. Khi bạn di chuyển qua lại giữa các tư thế, các khớp của bạn sẽ trở nên dẻo dai hơn, trơn tru hơn, giúp hạn chế những chấn thương trong các vận động hằng ngày của bạn.

Các tư thế trong chuỗi như Chó hướng lên, gập người sẽ giải phóng tuyệt vời căng thẳng trên cột sống. Sức khỏe của cột sống đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của chúng ta.

Làm dịu tâm trí của bạn hiệu quả

Lợi ích Chuỗi tư thế Chào mặt trời

Trong chào mặt trời, bạn sẽ thực hiện các tư thế và kết hợp với việc tập trung vào hơi thở. Khi bạn di chuyển từ tư thế này sang tư thế khác, bạn đi theo hơi thở và để nó dẫn đường.

Hơi thở cung cấp một cầu nối giữa cơ thể và tâm trí, và điều này mang đến một khoảnh khắc hoàn hảo cho việc làm dịu tâm trí, loại bỏ các lo âu, áp lực hằng ngày.

Học cách lắng nghe cơ thể mình nhiều hơn

Việc tập luyện hàng ngày Chuỗi tư thế Chào mặt trời giúp chúng ta quan sát cơ thể rõ ràng hơn. Chúng ta khác nhau mỗi ngày và thực tế nên phản ánh điều này. Sẽ có một số ngày cơ thể cảm thấy dẻo dai và có những ngày khác, nó cảm thấy mệt mỏi và uể oải.

Tôn trọng cơ thể của bạn. Xem nó phát triển với thực tiễn hàng ngày của bạn và sửa đổi trình tự khi cần thiết. Cố gắng đừng để cái tôi của bạn sai khiến bạn luyện tập điên cuồng vì một mục đích nào đó. Trong Yoga, chỉ là bạn khám phá cơ thể của mình qua các bài tập. Hãy tận hưởng chúng.

Thực hành chuỗi tư thế là thể hiện sự biết ơn với cuộc sống này

Lợi ích từ Chuỗi tư thế Chào mặt trời

Lòng biết ơn là một món quà tuyệt vời. Bạn càng biết ơn về những thứ xung quanh bạn, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn.

Chuỗi tư thế Chào mặt trời không chỉ là một chuỗi gồm nhiều tư thế mà nó còn là lời biết ơn đối với mặt trời, như chính tên gọi của nó. Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, mà chuỗi còn thể hiện sự biết ơn đối với cả vũ trụ, mọi lĩnh vực đời sống xung quanh bạn.

“Hãy biết ơn cuộc đời mỗi sớm mai thức dậy, ta có thêm một ngày để yêu thương” (Khalil Gibran)

Cám ơn các bạn đã đọc bài viết trên. Hi vọng sau bài viết, các bạn sẽ cảm thấy yêu đời, yêu người, yêu bản thân mình hơn và sẽ có sự trải nghiệm Yoga trọn vẹn hơn mỗi ngày. Chúc các bạn luôn nhiều sức khỏe, niềm vui và thành công trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, hãy trang bị, mua thảm tập yoga phù hợp với bản thân bạn nhất để có thể đạt được nhiều lợi ích nhất khi tập luyện Chuỗi Chào mặt trời bạn nhé.

Join The Discussion