KIẾN THỨC

Làm thế nào để đối phó với ngày không muốn tập luyện Yoga ?

Dù là người luyện tập Yoga lâu năm cũng sẽ có những ngày chán trường như vậy, hãy cùng tìm cách thoát ra khỏi nó ngay lập tức nhé.

Những ngày không muốn bước đến phòng tập Yoga hãy thử những việc này

Làm thế nào để đối phó với ngày không muốn tập luyện Yoga ?
(*) Tham khảo thêm: Bài tập yoga khỏe đẹp, giúp cơ thể thêm quyến rũ
Nhịp sống sẽ tất bật và thay đổi liên tục, cảm xúc cũng như tinh thần của bạn sẽ thay đổi theo từng ngày. Điều đó minh chứng cho việc dù là ai, thậm chí là người luyện tập Yoga lâu năm cũng có lúc chán trường khi nghĩ đến việc trải mình trên chính thảm tập của mình mà hằng ngày vẫn làm. Ảnh hưởng có thể đến từ cảm xác chi phối quyết định của bạn. Đừng lo lắng mà hãy thay đổi suy nghĩ theo hướng khác bạn sẽ vượt qua được nó.

Tự giữ lời hứa 15 phút mỗi ngày

Làm thế nào để đối phó với ngày không muốn tập luyện Yoga ?
Đây được xem là một thủ thuật nhỏ, khi chán nản và không muốn tập Yoga hãy nghĩ tới lời hứa khi bạn bắt đầu. Duy trì việc luyện tập 15 phút, dù cho không còn động lực để tiếp tục hoàn thành 1 buổi tập 1 tiếng rưỡi trọn vẹn. Hãy tự nhắc nhở bản thân rằng chỉ phải luyện tập trong 15 phút, đủ để cho những lợi ích duy trì sức khỏe. Đơn giản chỉ sau một vài tư thế như chào mặt trời, tư thế núi, hay tư thế đứa trẻ. Điều này có thể dẫn đến không còn là luyện tập 15 phút nữa mà là hoàn thành 1 buổi tập trọn vẹn.

Đưa vào những giai điệu cho bản thân

Làm thế nào để đối phó với ngày không muốn tập luyện Yoga ?
Âm nhạc rất thần kì sẽ thổi lên ngọn lửa động lực trong bạn. Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với những bản nhạc ca tụng tâm linh, thì hãy sẳn sàng thay nó thành những giai điệu R & B hay hip hop. Hãy chọn những bản nhạc có thể làm tay chân bạn như muốn nhảy múa ngay lập tức và có thể bước đến một buổi tập Yoga hoản hảo. Không nhất thiết phải là những bản nhạc Yoga hằng ngày, hãy linh động với cảm giác của bạn và chắc chẳn rằng tinh thần kể cả năng lượng sẽ được nâng lên.

Đổi địa điểm tập

Làm thế nào để đối phó với ngày không muốn tập luyện Yoga ?
Những ngày chán trường như này có thể đến từ cảm giác nhàm chán từ cuộc sống, khi nghĩ đến tập luyện lại là căn phòng quen thuộc không chút thay đổi. Hãy thử nghĩ đến việc luyện tập Yoga ở một không gian khác, một phòng tập Yoga một giảng viên khác, hay thậm chí là luyện tập với bầu không khí thiên nhiên ngoài trời. Cảm giác này sẽ mang lại sự hưng phấn cho bạn, không còn gò bó trong tấm thảm tập. Một cánh đồng xanh, một khu vườn, một bãi biễn hay đơn giản là tàng đá lớn đã có thể đưa những tư thế chuyển động tại đó, đầy cảm hứng luyện tập.

Tìm động lực từ Video

Làm thế nào để đối phó với ngày không muốn tập luyện Yoga ?
Bạn chán nản không muốn tập luyện, hãy thử xem 1 vài Video về những người thành công trong luyện tập Yoga. Biết đâu đó rằng ngọn lửa trong bạn sẽ được thắp lên lại nhờ những người này. Khi họ chỉ cho bạn đi vào tư thế mà bạn muốn thử là lúc họ truyển cảm hứng cho bạn. Sự đam mê của người khác mà bạn nhìn qua sẽ vô tình làm cho bạn muốn như họ. Muốn được trải mình và thử những tư thế, tập luyện Yoga ngay lập tức.

Join The Discussion