KIẾN THỨC

KHỞI ĐẦU NĂM MỚI- Tập luyện Yoga cho cơ thể và tinh thần khỏe mạnh hơn

Năm mới, với một sự khởi đầu mới. Nếu bạn vẫn đang lo lắng, băn khoăn về tình trạng sức khỏe đang xuống cấp hoặc những áp lục luôn bủa vây bạn trong cuộc sống, hãy đọc bài viết này. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một hình thức tập luyện đã có mặt từ rất lâu ở Ấn Độ. Tuy nhiên, số người theo tập nó trên toàn thế giới không chỉ không giảm mà còn tăng theo từng năm.
Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn bộ môn Yoga độc đáo tác động tích cực đến toàn bộ cơ thể bạn.

Mời bạn tham khảo bài viết: Tại sao chúng ta nên tập yoga vào buổi sáng

Yoga là gì?

Yoga ra đời vào khoảng 5000 năm trước ở Ấn Độ. Bộ môn này ra đời như là một hình thức tập luyện giúp kết nối tâm trí và hơi thở, tập trung vào bên trong cơ thể để loại bỏ các nguồn năng lượng tiêu cực bên trong cơ thể.

KHỞI ĐẦU NĂM MỚI- Tập luyện Yoga cho cơ thể và tinh thần khỏe mạnh hơn

Những tác động tích cực của yoga đến người tập

Lợi ích về mặt tinh thần

Hai yếu tố gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống hiện đại ngày nay ở rất nhiều người là sự căng thẳng và những căn bệnh mãn tính.

KHỞI ĐẦU NĂM MỚI- Tập luyện Yoga cho cơ thể và tinh thần khỏe mạnh hơn
Mời bạn tham khảo bài viết chia sẻ: Chế độ dinh dưỡng cho các Yogis

Căng thẳng, đó là thứ luôn hiện diện trong cuộc sống của chúng ta, dù là trẻ con hay người trưởng thành. Với một buổi tập Yoga, bạn có thể cho cơ thể và tâm trí mình khoảng thời gian yên bình.
Bạn sẽ kết nối tâm trí với cơ thể rõ ràng hơn thông qua việc tập trung vào hơi thở trong các bài tập thiền, các tư thế Yoga. Nó mang đến bạn cảm giác và sức mạnh hơn để tiếp tục chinh phục những thử thách trong cuộc sống hằng ngày.

Lợi ích về mặt thể chất

Nếu bạn đang phải đối mặt với những cơn đau lưng hoặc một dạng đau mãn tính khác, hãy tham gia một vài lớp yoga và bạn sẽ bắt đầu thấy một sự thay đổi thông qua các vận động cơ thể.
Các nghiên cứu cho thấy tập luyện Yoga và thiền giúp giảm đau cho những người bị viêm khớp, đau lưng và cổ và các tình trạng mãn tính khác.

KHỞI ĐẦU NĂM MỚI- Tập luyện Yoga cho cơ thể và tinh thần khỏe mạnh hơn

Yoga cũng sẽ làm tăng sức mạnh và sự linh hoạt của bạn. Việc giữ các tư thế, cân bằng chúng và kết hợp với hơi thở sẽ tác động đến các bộ phận khác nhau trên cơ thể bạn.
Để tôi giới thiệu đến bạn một loại hình Yoga hết sức thú vị và phổ biến ở các nước phương Tây, đó là Hot Yoga hay Bikram Yoga. Ở lớp học này, bạn sẽ thực hành 26 tư thế Yoga và 2 bài tập thở trong một căn phòng có nhiệt độ gần 38 độ C. Việc này giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, quá trình bài tiết các chất độc hại trong cơ thể bạn cực kỳ hiệu quả.

Join The Discussion