KIẾN THỨC

Hé lộ những lợi ích của Yoga mà bạn không biết

Nhận biết được những lợi ích vàng mà bộ môn Yoga mang đến, bộ môn này ngày càng được phổ biến ở Việt Nam với số lượng người theo tập tăng dần theo từng năm.

Lợi ích của Yoga

Hơn nữa, một số người không chỉ chỉ lại ở việc tập luyện để nâng cao sức khỏe. Họ theo đuổi Yoga để có thể tìm hiểu về bản thân mình rõ hơn. Họ tập luyện để kết nối tinh thần và cơ thể của mình, để tìm sự an nhiên trong tâm trí vốn đầy những lo toan, áp lực.
Vâng! Những người khác nhau đến với Yoga với những mục đích khau. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê giúp bạn những lợi ích mà Yoga mang đến người tập luyện.

Một cơ thể khỏe mạnh và dẻo dai hơn

Đây chắc chắn là những lợi ích được tìm đến đầu tiên khi một người tìm học Yoga. Thật vậy, những động tác Yoga nhẹ nhàng, uyển chuyển sẽ giúp bạn kéo giãn hiệu quả cơ thể của mình.
Cùng với đó, trong Yoga, bạn sẽ làm quen với việc chú ý nhiều hơn đến hơi thở của mình. Việc này sẽ giúp cung cấp oxy đến các cơ quan trong cơ thể đều hơn. Với dân văn phòng thì yoga là phương pháp chữa bệnh mất ngủ cực kì hiệu quả.
Ở những lớp học Yoga trị liệu hay Yoga làm đẹp, bạn sẽ được tập luyện những tư thế đặc thù phục vụ mục đích tập luyện của mình. Ví dụ, nếu bạn bị đau lưng, giáo viên sẽ hướng bạn tập luyện những tư thế giúp kéo giãn từ từ phần cột sống của mình như tư thế Chó vươn mình.
Còn nếu bạn muốn giảm cân, làm săn chắc cơ thể thì các lớp học Hot Yoga sẽ là những gì bạn cần. Trong Hot Yoga, bạn sẽ trải nghiệm 26 tư thế asana, 2 bài tập thở với nhiệt độ trong phòng tập lên đến khoảng 38 hoặc 39 độ C.

Yoga giúp rèn luyện tâm trí của bạn điềm tĩnh hơn

Hằng ngày, bạn phải đối mặt với biết bao áp lực, căng thẳng trong cuộc sống, công việc. Đôi khi, bạn không thể giữ được sự điềm tĩnh cần thiết.
Điều đó không có gì to tát cả. Vốn dĩ con người chúng ta cần tìm một phương pháp nào đó để giải tỏa năng lượng bị ức chế trong họ mà.

Với Yoga, bạn sẽ rèn luyện được sự điềm tĩnh cần thiết thông qua những động tác, tư thế trong lớp học. Sẽ có rất nhiều tư thế bạn thích, bạn muốn thử. Tuy nhiên, không phải động tác nào cũng dễ dàng với bạn và phù hợp với bạn.
Với những tư thế khó như: gối chạm đầu, handstand, tư thế awkward bạn sẽ cần một quá trình từ 1- 3 tháng để có thể làm được. Một số khác có thể cần nhiều thời gian hơn.
Sự nhẫn nại và trải nghiệm từng ngày tập luyện sẽ giúp bạn nhận ra rằng quá trình tập luyện hằng ngày để làm được một tư thế khó cũng thú vị như khi lúc ta làm được chúng vậy.

Yoga giúp bạn thiết lập một lối sống, lối suy nghĩ tích cực hơn

Rất nhiều người sau một khoảng thời gian theo tập Yoga, họ đã không còn xem đây là một bộ môn rèn luyện thông thường nữa. Với họ, Yoga là một cách rèn luyện để refresh tâm trí, nâng cao sức khỏe, để kết nối và hợp nhất cơ thể và tâm trí. Thậm chí có thể nói yoga giúp người tập luyện đẩy lùi cả ung thư.
Họ sẽ bắt đầu cảm nhận được nguồn năng lượng vũ trụ xung quanh mình. Họ chú ý nhiều hơn đến những gì họ ăn, uống, những lời nói, hành động để tránh tạo ra nguồn năng lượng tiêu cực đến người khác.

Trang bị thêm những dụng cụ cần thiết bạn muốn nghiêm túc trong tập luyện Yoga

Nếu bạn đã có ý định cho việc tập luyện lâu dài với Yoga, hãy trang bị cho mình những dụng cụ như: vòng tập, gạch tập, trang phục và quan trọng nhất là thảm tập Yoga. Chúng sẽ hỗ trợ bạn trong thực hiện động tác khó cũng như hạn chế tối đa những chấn thương khi tập luyện.

Join The Discussion