KIẾN THỨC

[GIỚI THIỆU ĐẾN BẠN] 7+ trường phái tập luyện Yoga phổ biến

Yoga là bộ môn lâu đời với những tác động tích cực lên thể chất và tinh thần người tập luyện. Với hơn 5000 năm hình thành và phát triên, Yoga có nhiều hướng tập luyện khác nhau để phù hợp với mục đích và khả năng từng người.
Hôm nay, chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn những trường phái, hướng tập luyện trong Yoga để từ đó bạn có thể chọn cho mình lớp học phù hợp nhất nhé.

Trường phái tập luyện Yoga phổ biến

Hatha Yoga

Trường phái tập luyện Yoga phổ biến
Hầu hết các phong cách yoga đang được dạy ở Mỹ ngày nay là một hình thức của Hatha yoga. Đây là một thuật ngữ chung để chỉ phần vật lý của yoga, thay vì triết lý yoga hoặc thiền định. Một lớp yoga Hatha còn có khả năng là sự kết hợp giữa tư thế và bài tập thở.
*Xem thêm: Mẹo dinh dưỡng dành cho các yogis mà bạn nên biết

Ashtanga Yoga

Trường phái tập luyện Yoga phổ biến
Tại sao chúng ta nên tập luyện yoga vào buổi sáng, mời bạn tham khảo thêm tại đây

Đây là một kiểu thực hành Yoga đầy thách thức, tập trung vào một chuỗi các chuỗi Yoga. Các lớp học bao gồm các tư thế tiên tiến như cân bằng cánh tay và đảo ngược, cả đầu và vai. Học sinh mới bắt đầu được khuyên nên học với một giáo viên có kinh nghiệm. Các lớp học Ashtanga cũng sẽ thường bao gồm các giáo lý trong triết lý yoga.

Power Yoga

Trường phái tập luyện Yoga phổ biến
Như tên gọi của nó, đây là một tập luyện đầy thử thách của Yoga nhằm mục đích xây dựng sức mạnh thể chất. Các lớp này sẽ bao gồm các tư thế tiên tiến và đảo ngược như headstand, elbow stand, handstand,…

Vinyasa hoặc Flow

Các lớp này thường bao gồm một chuỗi các tư thế Yoga tràn đầy năng lượng. Chúng bao gồm cả các tư thế nâng cao, chẳng hạn như cân bằng cánh tay, trụ, vai và tay vịn. Nhiều lớp Vinyasa có nhạc đệm của giáo viên chọn.

Iyengar Yoga

Trường phái tập luyện Yoga phổ biến
Nếu bạn thích tìm hiểu về cách mà cơ và khớp của bạn hoạt động cùng nhau? Đây là sự lựa chọn dành cho bạn. Iyengar yoga tập trung vào độ chính xác của tư thế yoga của bạn. Các lớp học Iyengar được biết đến với việc sử dụng đạo cụ, bao gồm chăn, khối, dây đai để giúp học sinh thực hiện các tư thế.
Các lớp học cũng có thể bao gồm các sợi dây được neo vào tường để thực hiện đảo ngược và các tư thế khác. Họ cũng có xu hướng bao gồm các bài tập thở và tài liệu tham khảo về triết lý Yoga.

Bikram hay Hot Yoga

Bikram Yoga là hệ thống gồm 26 tư thế được thực hiện trong phòng nóng đến 38 độ C. Việc này giúp tác động kéo dài sâu hơn và cung cấp cho một bài tập tim mạch tốt hơn.
Trường phái tập luyện Yoga phổ biến

Yin Yoga

Bạn đang tìm kiếm một loại trải nghiệm mới. Yin Yoga nhằm mục đích kéo dài các mô liên kết xung quanh xương chậu, xương cụt, cột sống và đầu gối để thúc đẩy sự linh hoạt.
Các tư thế được tổ chức thực hiện thường là từ ba đến năm phút. Đây là một phong cách Yoga yên tĩnh, giúp giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi hiệu quả.
Trường phái tập luyện Yoga phổ biến

Join The Discussion