KIẾN THỨC

Giới thiệu đến bạn 4 Tư thế Yoga giúp Cân bằng cơ thể- Hài hòa tâm trí cực kỳ hiệu quả

4 Tư thế Yoga giúp Cân bằng cơ thể- Hài hòa tâm trí

Cân bằng trong Yoga là gì

Trong Yoga, thuật ngữ “cân bằng” được dùng để mô tả sức mạnh thể chất và sự ổn định. Cân bằng tạo ra sự hài hòa cảm xúc, tinh thần minh mẫn và năng lượng tinh thần.
Các tư thế đòi hỏi sự cân bằng của bạn trong hơi thở và cơ thể, giữ cho bạn tập trung sự chú ý của bạn vào từng khoảnh khắc và vượt qua thách thức giữ trọng tâm cơ thể. Một cách sâu hơn, sự cân bằng là kết nối tâm trí, cơ thể và tinh thần.
Nỗ lực để tập trung và hồi phục, khi thành công, không chỉ mang lại sự cân bằng giữa những bộ phân trên cơ thể mà còn cả suy nghĩ, cảm xúc và ý thức.
Vì ba đặc điểm chính của sự cân bằng là sự liên kết, sức mạnh và sự chú ý. Việc cân bằng trong Yoga đòi hỏi sự tỉnh táo, kiểm soát tinh thần và thể chất vật lý.
Kết quả là một trạng thái thiền định tích cực dẫn đến sự an tâm, cả trên khi thảm Yoga và trong cuộc sống. Dưới đây là bốn tư thế được thực hành bởi rất nhiều Yogi để củng cố sự cân bằng và làm khỏe hơn sức mạnh thể chất của bạn.
Tham khảo: Vì sao bạn nên tập yoga vào thời gian buổi sáng?

4 Tư thế Yoga giúp Cân bằng cơ thể- Hài hòa tâm trí

Tư thế Đại bàng

4 Tư thế Yoga giúp Cân bằng cơ thể- Hài hòa tâm trí

Tư thế này mô tả, đại diện cho những gì cao vút, mạnh mẽ tượng trung như đại bàng. Bắt đầu bằng cách uốn cong đầu gối, quấn một bên đùi qua đùi bên kia, sau đó móc chân quanh bắp chân đối diện. Căn chỉnh đến khi cảm thấy cân bằng. Sau đó, bạn uốn cong hai cánh tay, bắt chéo hai khuỷu tay vào nhau, hai lòng bàn tay áp vào nhau và nắm lại.
Điều chỉnh cột sống cho đến khi nó vuông góc với sàn và đỉnh đầu của bạn hướng lên trần nhà. Để duy trì tư thế này, bạn cần sự tập trung cao độ nhằm vào các khớp cơ thể trên và dưới và cơ bụng. Bạn hãy tập trung vào từng phần của tư thế để khám phá những gì tư thế này mang lại cho cơ thể bạn.

Tư thế Cân bằng cao xoay người

4 Tư thế Yoga giúp Cân bằng cơ thể- Hài hòa tâm trí
 *Tham khảo thêm: Chế độ dinh dưỡng cho yogis mà bạn nên biết
Để có thể thực hiện tư thế an toàn, bạn cần cần làm khởi động kỹ trước khi tập phần gân kheo, hai eo và xương sống. Bắt đầu bằng tư thế chiến binh I với chân phải ở trên.

Tiếp đến, di chuyên hai bàn tay xuống trong tư thế cầu nguyện trước ngực. Bạn xoay người qua bên phải, đặt khuỷu tay trái lên đầu gối phải đang hạ thấp. Mặt nhìn về bên phải.

Tư thế Bán lạc đà

4 Tư thế Yoga giúp Cân bằng cơ thể- Hài hòa tâm trí

Tư thế này được thực hiện bằng cách đặt cả hai đầu gối rộng ngang hông lên thảm yoga. Bạn sẽ nhấn hông của mình về phía trước và siết chặt hông của mình.
Đưa tay ra phía sau và nắm gót chân sau bằng một tay, nhấc bàn tay còn lại lên cao, vươn về phía bức tường phía sau. (Ngoài ra, bạn cũng có thể giữ cả hai tay trên gót chân.). Giữ lưng của bạn khi bạn uốn cong cột sống để mở rộng ngực và vai của bạn.

Tư thế Plank thấp

4 Tư thế Yoga giúp Cân bằng cơ thể- Hài hòa tâm trí

Tư thế này là tư thế hít đất trong trạng thái hạ người. Tư thế sẽ siết chặt cột sống và vai của bạn cũng như uốn cong khuỷu tay sát với lồng ngực.
Huấn luyện viên Yoga, Tiến sĩ Robin Armstrong nói rằng:” Đây là một bài viết tuyệt vời để nâng cao nhận thức về các cơ bắp hỗ trợ và ổn định xương bả vai, sức mạnh, tiếp cận sức mạnh bên trong, cũng như xây dựng sức mạnh bên ngoài. Cả hai yếu tố này kết hợp để hợp nhất và hài hòa tâm trí và cơ thể.”

Join The Discussion