KIẾN THỨC

Định nghĩa sai lầm về hành giả

Có thể bạn từng có những suy nghĩ về người luyện tập Yoga một cách bi quan. Thì hãy đọc ngay bài viết này để hiểu ra vấn đề này.

Hành giả Yoga và những định kiến không đúng 

Định nghĩa sai lầm về hành giả
(*) Thảm tập yoga giúp bài tập được an toàn và hiệu quả
Khi nhắc đén hành giả Yoga hay còn gọi với cái tên chung là Yogi. Thường sẽ bị gán vào là những người có thể đạt và thực hiện được những tư thế khó. Uốn cong người, thiền tụng hay là một người thuần ăn chay. Khi ấy bạn sẽ được công nhận là một thiền sinh Yoga thực sự. Tuy nhiên, trên thực tế cái tên Yogi mà bạn nhận được thật ra rất đơn giản. Chỉ với cái việc bạn cố gắng luyện tập cho một cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc và yêu thương nhiều hơn. Thi lúc này chúng ta đã là tất cả đều đã trở thành những hành giả Yoga thật sự.

Thiền sinh thì phải ăn chay thường

Đa số thường có đánh giá rằng để trở thành một tín đồ Yoga thật sự. Bạn cần phải tuân theo một chế độ ăn chay xuyên suốt quá trình tập luyện của mình. Đây là một khái niệm không đúng bởi, không phải tất cả các thiền sinh đều đồng ý cũng như chấp thuận việc ăn chay này. Hiểu đơn giản ăn chay chỉ là một phần trong luyện tập Yoga, nhưng tập luyện Yoga không có nghĩa là bạn phải ăn chay. Nhu cầu cơ thể cũng như chuyển biến trong cơ địa mỗi người là khác nhau. Bạn không thể thúc ép bản thân mình làm điều gì đó mà cơ thể không đáp ứng được. Đôi khi việc ăn chay với một số người có thể dẫn đến tình trạng thiếu máu. Tất cả nói lên rằng hãy đa dạng bữa ăn của mình và ăn chay khi giới hạn cơ thể mình cho phép điều này duy trì.
Định nghĩa sai lầm về hành giả
(*) Tầm quan trọng của sức khỏe và thể thao bạn nên biết

Thiền sinh thì sẽ ngồi thiền mỗi ngày

Khoảng thời gian yên tĩnh, và làm dịu đi tâm trí và tìm sự tĩnh lặng chỉ là một phần của Yoga. Chính vì thế bạn có thể hình dung ra rằng thiền nó có nhiều hình thức. Đôi khi bạn có thể đi dạo, làm việc hay tham gia vào những môn thể thao nào đó. Điều này cũng mang lại cho bạn cảm giác như một tính thiền định. Mà không nhất thiết phải là ngồi mỗi ngày, bởi thiền không chỉ là một tư thế. Ngồi và cảm nhân, ta phải hiểu rằng thiền chính là tìm ra cái cách để duy trì nhận thức và tâm trí bản thân.
Định nghĩa sai lầm về hành giả
(*) Kiến thức Yoga và cuộc sống không thể bỏ qua

Thiền sinh phải rất linh hoạt

Đây không phải là điều kiện tiên quyết để bạn có thể biến mình thành một tín đồ Yoga. Bởi ở mỗi người, là mỗi vẻ ai cũng có những kết cấu và cơ địa khác nhau. Cho nên không ai sinh ra mà có quyền đòi hỏi cho bản thân bất cứ điều gì kể cả sự linh hoạt. Nhưng khi bước đến Yoga thì bạn không phải lo nghĩ về những vấn đề về cơ địa, thể chất. Bởi đó là những cái yếu để Yoga giúp bạn biến nó thành những điểm mạnh. Hay nói cách khác là giúp cho bạn có được linh hoạt và sức mạnh sau thời gian duy trì luyện tập. Mà không phải lo về vấn để bản thân không đáp ứng được cái gì. Tất cả sẽ thay đổi khi luyện tập Yoga, mà không hề nhất thiết mà phải là một thiền sinh như vậy để có thể.
 

>>> Mua Thảm tập yoga cao cấp giá tốt nhất TpHCM <<<

Join The Discussion