KIẾN THỨC

Đầu tư thảm tập TPE hay PVC cho luyện tập Yoga ?

Vật liệu làm thảm là vấn đế nên lưu ý đế chọn mua thảm tập Yoga khi luyện tập, hãy cùng nhau tìm hiểu để chọn mua thảm tập phù hợp.

TPE hay PVC sẽ là chất liệu nên đầu tư cho tảm thảm tập của bạn ?

Đầu tư thảm tập TPE hay PVC cho luyện tập Yoga ?
(*) 3 cách uống nước trong yoga mà bạn không thể không biết (https://www.thamyoga.top/2018/11/3-cach-uong-nuoc-trong-yoga-ma-ban-khong-the-khong-biet.html)
Ngày nay khi Yoga ngày càng trở nên phổ biến kéo theo nhu cầu sở hữu tấm thảm tập Yoga tốt để bắt đầu tập luyện Yoga tăng cao. Chắc chắn rằng không ít người khi mới bắt đầu sẽ phân vân giữ 2 chất liệu TPE hay PVC sẽ là tốt cho việc luyện tập của mình. Tuy nhiên mỗi một cá nhân sẽ có những nhu cầu cũng như điều kiện để sỡ hữu thảm tập cho bản thân là khác nhau, vì điều này nên tìm hiểu rõ về 2 nguyên vật liệu này để hiểu rõ hơn trước khi chọn mua thảm tập.

Thảm tập Yoga PVC

Hầu như trong tất cả các phòng tập Yoga đều xuất hiện tấm thảm tập nay, nó được xem là rất phổ biến trên thị trường. Chắc có lẻ sự lựa chọn do là tẩm thảm tập với giá thành rất phải chăng, nếu bạn chăm tập luyện Yoga thường xuyên thì tuổi thọ trung bình của nó sẽ là từ 6 tháng cho tới 1 năm, trước khi chất lượng giảm và mất dần các tính năng từ đàn hồi, độ bám cho tới co giản. 
Đầu tư thảm tập TPE hay PVC cho luyện tập Yoga ?
(*) 5 lầm tưởng về yoga bạn nên biết 
Do làm từ PVC nên mùi từ tầm thảm rất hăng, ảnh hưởng phần nào trong việc hít thở trong Yoga cũng như hạn chế trong khâu vệ sinh hơn vì dễ bong tróc khi lau. Tuy nhiên vẫn đảm bảo được các yếu tố cho việc tập luyện khi chọn mua thảm, rất phù hợp với những người không quá khó tính và chọn tấm thảm như một bước đầu tập luyện hoặc trải nghiệm với bộ môn Yoga thì thảm tập Yoga PVC sẽ là ưu tiên số 1.

Thảm tập Yoga TPE

TPE chính là cao su non, rất cao cấp cũng như đảm bảo được độ đàn hồi và độ bám mà một tấm thảm tập tốt phải có. Vì là tự nhiên nên không chứa các chất độc hại ảnh hưởng sức khỏe cũng như mùi khó chịu từ nhựa, Chống trơn trượt chịu được nhiệt và lực tốt khi tập luyện cũng chính là điểm mạnh của thảm tập này, không phải bàn cải nhiều về chất lượng của thảm tập TPE, tuy giá thành cao hơn PVC nhưng những gì mà thảm tập TPE mang lại trong tập luyện là vô cùng hữu ích. 
Đầu tư thảm tập TPE hay PVC cho luyện tập Yoga ?
(*) Đau xương khớp không còn là vấn đề với 5 bài tập yoga này (https://www.thamyoga.top/2018/11/dau-xuong-khop-khong-con-la-van-de-voi-5-bai-tap-yoga-nay.html)
Nếu như chọn Yoga và coi nó như một môn thể thao gắn bó lâu dài cho lợi ích sức khỏe thì thảm tập Yoga chất lượng như TPE sẽ là sự lựa chọn không thể bỏ qua, là một người có vấn đề về hô hấp hay xem Yoga như liều thuốc thử cho sự kiên trì của mình thì PVC sẽ là thích hợp hơn. 

Join The Discussion