KIẾN THỨC

Dấu hiệu báo động cơ thể đang luyện tập Yoga quá mức

Nếu bạn đang luyện tập Yoga mà cảm thấy cơ thể có những biến chuyển tiêu cực. Hãy nghĩ ngay tới việc bạn đã luyện tập Yoga quá mức.

Cơ thể báo động quá tải khi luyện tập yoga với những dấu hiệu này.

Dù việc duy trì luyện tập Yoga sẽ mang tới cho bạn vô vàn những lợi ích và sức khỏe. Nhưng khi việc luyện tập quá sức thì điều này sẽ đi ngược lại với những lợi ích. Dù cho bạn là người hăng say, hay đam mê với Yoga nhưng giới hạn của việc luyện tập là có. Chính vì sự quá lố trong luyện tập mà những vấn đề dần dần đã phát sinh ra.

Cảm nhận sự khó chịu trong xương khớp

Kiến thức yoga cho người mới tập

Ví dụ đơn giản như khi sau một buổi luyện tập cổ tay bạn đã bắt đầu cảm thấy đau. Nếu con đau mới hình thành. Hay các dấu hiệu như căng cơ, đau giữa khớp và xương, hay gân.
Việc bạn cần là nghỉ ngơi một vài hôm và tạm thời dừng việc luyện tập lại . Tất cả đó chính là báo hiệu cho việc thực hành Yoga của bạn đang diễn ra quá giới hạn. Bạn có thể thử với các tư thế thư giản như tư thế đứa trẻ để hồi phục tạm thời.

Bỏ qua các mối quan hệ xã hội để luyện tập

Những bài tập yoga cho tư thế tốt

Nếu việc thực hành Yoga của bạn đã làm ảnh hưởng đến những cuộc hẹn với mọi người xung quanh. Tâm lí của bạn là bằng mọi giá phải tập để có đảm bảo những giá trị lợi ích. Thì đây là quan điểm sẽ vô tình biến cho Yoga can thiệp vào đời sống bạn rất nhiều. Nó sẽ biến cho việc tập luyện là nguyên nhân gây căng thẳng cho các mối quan hệ của bạn. Hãy luôn nhớ rằng quá nhiều không bao giờ là một điều tốt. Hãy biết chi phối hơn giữa việc luyện tập và những người thân xung quanh bạn. Nếu quan trọng bạn vẫn có thể gác lại 1 ngày luyện tập để dành thời gian cho các mối quan hệ hơn.

Bạn cảm thấy mệt mỏi chán trường

Trải nghiệm thế giới yoga muôn màu

Nếu bạn là một người dành phần lớn thời gian của mình cho luyện tập Yoga. Có thể lên đến 6 buổi 1 tuần cho việc luyện tập của bạn. Sau mỗi buổi tập cảm giác để lại trong bạn là sự kiệt sức về tinh thần cho đến thể chất. Đó chính là dấu hiệu cho thấy bạn đang luyện tập quá sức bản thân. Bởi sau mỗi buổi tập cái mà Yoga để lại chính là tinh thần phần khởi và thoải mái hơn trong cơ thể. Hãy dành thời gian cho nghỉ ngơi nhiều hơn thay vì chăm chăm luyện tập. Tập luyện Yoga một cách kiểm soát là con đường ngắn nhất cho bạn những giá trị lợi ích của Yoga.

Join The Discussion