KIẾN THỨC

Chuỗi tư thế Chiến binh- Tăng cường sức mạnh hiệu quả

Nếu bạn đang tìm kiếm một chuỗi các tư thế yoga tiếp thêm sinh lực cho việc luyện tập tại nhà thì chuỗi thế chiến binh dưới đây chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn.

Mặc dù bạn có thể quen thuộc với những tư thế này, nhưng có rất nhiều chi tiết có thể mang đến cho căn chỉnh của mình để đạt được lợi ích đầy đủ hơn.

Trước khi bước vào chuỗi tư thế này, bạn có thể thực hiện chuỗi chào mặt trời trước để làm nóng. Bạn cũng nên quyết định trước thời gian bạn muốn giữ bao nhiêu hơi thở ở mỗi tư thế. Nếu bạn không chắc chắn, hãy bắt đầu với ba nhịp thở mỗi tư thế.

Tư thế Núi (Tadasana)

Tư thế núi

Bắt đầu bằng cách đến đứng trước tấm thảm của bạn trong tư thế núi. Hít một vài hơi thở là một cách tốt để đưa cơ thể đến vị trí tập trung và bắt đầu điều chỉnh sự liên kết của bạn.

Khi hít vào, hãy mở vai để lòng bàn tay hướng lên

Tư thế chiến binh I

Tư thế chiến binh I

Bước chân trái của bạn về sau để trở thành chiến binh I.

Đưa gót chân trái xuống sàn và xoay ngón chân ra một góc 45 độ. Bắt đầu uốn cong đầu gối phải của bạn.

Bạn có thể tự điều chỉnh độ dài của tư thế (từ trước ra sau). Đảm bảo giữ nguyên vị trí của hông giống như trong tư thế leo núi, tức là hông hướng về phía trước, không bị xoắn sang một bên.

Khi hít vào, đưa hai tay lên trên đầu. Vị trí cánh tay có thể thay đổi tùy theo sự di chuyển trong vai của bạn. Vị trí cổ điển là với lòng bàn tay chạm vào nhau, nhưng bạn có thể chọn cách tách hai lòng bàn tay cách xa nhau hoặc thậm chí uốn cong ở khuỷu tay và mở cánh tay của bạn.

Tư thế chiến binh khiêm tốn

Tư thế chiến binh khiêm tốn

Thả tay ra và đưa chúng ra sau lưng, đan các ngón tay của bạn lại với nhau để chuẩn bị cho chiến binh khiêm tốn.

Hạ người về phái trước khi uốn cong phần thân trên của bạn chạm vào đầu gối phải. Hai cánh tay đưa lên trần nhà.

Cố gắng giữ cho đầu gối của bạn vuông góc cẳng chân.

Tư thế Chiến binh II (Virabhadrasana II)

Tư thế chiến binh II

Đứng lên và thả tay ra. Để cánh tay phải đưa ra phía trước và cánh tay trái về sau (tư thế chiến binh II).

Bạn có thể kéo dài tư thế khi bạn mở hông. Hãy chắc chắn rằng đầu gối phải của bạn vẫn góc 90 độ. Tập trung vào hông và hạ thấp hông một chút.

Tư thế chiến binh ngược (Viparita Virabhadrasana)

Tư thế chiến binh ngược

Để vào tư thế chiến binh ngược, bạn sẽ nâng cánh tay phải của bạn lên cao và để cánh tay trái của bạn chạm vào chân trái.

Đầu gối phía trước hạ sâu khi bạn kéo dài về phía sau.

Tư thế Chiến binh III (Virabhadrasana III)

Tư thế chiến binh III

Thả tay phải ra bên cạnh bạn. Xoay gót chân trái vào trong, tập trung trọng tâm vào chân phải để chuẩn bị cho chiến binh III.

Duỗi thẳng chân phải của bạn khi bạn nhấc chân trái lên khỏi sàn. Lúc này phần thân trên và chân trái của bạn thẳng hàng và song song với sàn.

Sự lựa chọn của biến thể cánh tay là tùy thuộc vào bạn. Bạn có thể giữ hai cánh tay thẳng bên hông hoặc vung chúng về phía trước phù hợp với thân mình.

Sau khi bạn đã ở lại với số hơi thở dự định của mình, chỉ cần thả chân trái bên phải và trở lại để đứng trong tư thế núi. Ở lại đây trong vài hơi thở để lấy lại sự liên kết của bạn.

Lưu ý sự khác biệt giữa hai bên cơ thể của bạn trước khi chuyển sang thực hiện chuỗi ở phía bên kia.

Join The Discussion