KIẾN THỨC

Chuỗi tư thế Chào mặt trời và những lợi ích vàng đến cơ thể người tập

Bạn đã từng nghe đến chuỗi tư thế Chào mặt trời trong Yoga?

Ngay cả khi bạn không có quá nhiều thời gian cho việc tập yoga hàng ngày, Chuỗi tư thế Chào mặt trời là một phương án tuyệt vời cho việc luyện tập của bạn.
Việc thực hành vào buổi sáng giúp bạn bắt đầu ngày mới tràn đầy năng lượng và sự tập trung tốt hơn. Ngoài ra yoga còn giúp bạn vượt qua những áp lực trong cuộc sống. Nếu bạn vẫn chưa biết những lợi ích của chuỗi chào mặt trời hoặc vẫn đang hoài nghi, bài viết này sẽ thông tin chi tiết đến bạn những lợi ích khi bạn tập luyện mỗi này chuỗi tư thế.

Việc thực hành vào buổi sáng giúp bạn bắt đầu ngày mới tràn đầy năng lượng và sự tập trung tốt hơn. Nếu bạn vẫn chưa biết những lợi ích của Chuỗi chào mặt trời hoặc vẫn đang hoài nghi, bài viết này sẽ thông tin chi tiết đến bạn những lợi ích khi bạn tập luyện mỗi này chuỗi tư thế.

Chuỗi tư thế yoga chào mặt trời
Chào mặt trời là chuỗi 12 tư thế liên tiếp nhau tăng cường sự linh hoạt cho tứ chi và đồng thời giúp chúng ta làm nóng cơ thể để có thể tập luyện hiệu quả nhất.
Chuỗi tư thế đặc biệt tốt cho người mới bắt đầu tập và người cao tuổi vì nó giúp làm dẻo dai cơ thể, điều hòa hơi thở và cải thiện sự tập trung.
Người có vấn đề huyết áp cao tránh gập sâu, hạn chế ngả người ra sau.

Những lợi ích vàng đến cơ thể người tập

Tác động tích cực, toàn diện vào cơ thể

Chuỗi tư thế này không quá khó và có nhiều biến thể, phù hợp với tất cả mọi người. Việc thực hiện các tư thế khác nhau trong chuỗi sẽ cải thiện lưu thông máu, thanh lọc máu và tăng cường thể chất.
Phổi, hệ tiêu hóa, cũng như cơ bắp và khớp cũng sẽ được hưởng lợi từ việc thực hành chuỗi tư thế. Thực hành này cũng làm tăng năng lượng quan trọng của prana trong cơ thể bạn, giúp loại bỏ tắc nghẽn năng lượng di chuyển.

Cải thiện sức khỏe thể chất của các cơ, khớp

Chuỗi tư thế Chào mặt trời và những lợi ích vàng đến cơ thể người tập

Chào mặt trời mang lại sức mạnh, sự linh hoạt cho cơ thể. Nó sẽ mở gân kheo, vai và ngực, cũng như giải phóng căng thẳng ở các cơ. Khi bạn di chuyển qua lại giữa các tư thế, các khớp của bạn sẽ trở nên dẻo dai hơn, trơn tru hơn, giúp hạn chế những chấn thương trong các vận động hằng ngày của bạn.
Các tư thế trong chuỗi như Chó hướng lên, gập người sẽ giải phóng tuyệt vời căng thẳng trên cột sống. Sức khỏe của cột sống đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của chúng ta. Nếu duy trì luyện tập Yoga bạn sẽ có một khuôn mặt thon gọn hơn và khỏe đẹp hơn bao giờ hết.

Loại bỏ những lo âu, áp lực

Chuỗi tư thế Chào mặt trời và những lợi ích vàng đến cơ thể người tập

Trong chào mặt trời, bạn sẽ thực hiện các tư thế và kết hợp với việc tập trung vào hơi thở. Khi bạn di chuyển từ tư thế này sang tư thế khác, bạn đi theo hơi thở và để nó dẫn đường.

Hơi thở cung cấp một cầu nối giữa cơ thể và tâm trí, và điều này mang đến một khoảnh khắc hoàn hảo cho việc làm dịu tâm trí, loại bỏ các lo âu, áp lực hằng ngày.

Tôn trọng bản thân mình hơn

Việc tập luyện hàng ngày Chuỗi tư thế Chào mặt trời giúp chúng ta quan sát cơ thể rõ ràng hơn. Chúng ta khác nhau mỗi ngày và thực tế nên phản ánh điều này. Sẽ có một số ngày cơ thể cảm thấy dẻo dai và có những ngày khác, nó cảm thấy mệt mỏi và uể oải.
Tôn trọng cơ thể của bạn. Xem nó phát triển với thực tiễn hàng ngày của bạn và sửa đổi trình tự khi cần thiết. Cố gắng đừng để cái tôi của bạn sai khiến bạn luyện tập điên cuồng vì một mục đích nào đó. Trong Yoga, chỉ là bạn khám phá cơ thể của mình qua các bài tập. Hãy tận hưởng chúng.

Thể hiện sự biết ơn và yêu thương cho cuộc sống

Chuỗi tư thế Chào mặt trời và những lợi ích vàng đến cơ thể người tập

Lòng biết ơn là một món quà tuyệt vời. Bạn càng biết ơn về những thứ xung quanh bạn, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn.

Chuỗi tư thế Chào mặt trời không chỉ là một chuỗi gồm nhiều tư thế mà nó còn là lời biết ơn đối với mặt trời, như chính tên gọi của nó. Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, mà chuỗi còn thể hiện sự biết ơn đối với cả vũ trụ, mọi lĩnh vực đời sống xung quanh bạn.
“Hãy biết ơn cuộc đời mỗi sớm mai thức dậy, ta có thêm một ngày để yêu thương” (Khalil Gibran)
Cám ơn các bạn đã đọc bài viết trên. Hi vọng sau bài viết, các bạn sẽ cảm thấy yêu đời, yêu người, yêu bản thân mình hơn và sẽ có sự trải nghiệm Yoga trọn vẹn hơn mỗi ngày. Chúc các bạn luôn nhiều sức khỏe, niềm vui và thành công trong cuộc sống.
Lớp học Hatha Yoga cũng mang lại nhiều điều tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua.

Join The Discussion