KIẾN THỨC

Các mẹ bầu sẽ bất ngờ với 4 lợi ích này từ việc tập Yoga

Mang thai là một quá trình thiêng liêng nhưng cũng đầy gian nan. Bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn như trạng thái căng thẳng, lo âu, lươi vận động, ăn uống khó,… Đó đều là do tác động của các hooc-mon trong cơ thể bạn thay đổi dẫn đến thay đổi trong tâm lý, hành vi của bạn. Chúng tôi đã tìm hiểu và tin rằng Yoga sẽ giúp ích rất nhiều đến bạn trong khoảng thời gian này. Chúng tôi sẽ điểm ra bốn lợi ích chính của việc tập luyện Yoga trên thảm tập đến quá quá trình mang thai của bạn với bài viết dưới đây.

1. Kết nối với cơ thể của bạn

Các mẹ bầu sẽ bất ngờ với 4 lợi ích này từ việc tập Yoga

Nhiều người trong chúng ta dành nhiều ngày ngồi ở bàn làm việc và không còn thời gian chú ý nhiều đến cơ thể của họ. Kết quả là chúng ta bị ngắt kết nối với những vận động cơ thể. Chúng ta quên không chú ý đến những dấu hiệu mà cơ thể muốn nói với chúng ta.
Đối với phụ nữ đấu đang trong thời gian mang thai, việc này lại xảy ra thường xuyên hơn. Yoga là một cách để xây dựng lại kết nối đó.
Tập luyện là thời gian để gác lại mọi thứ để tập trung vào cơ thể và hơi thở của chúng ta, hướng sự chú ý của chúng ta vào trong cơ thể của mình. Hãy cố gắng học cách lắng nghe và làm việc với cơ thể chúng ta vì điều đó không chỉ tốt cho quá trình sinh nở mà còn cho thai nhi nữa.

2. Giảm thiểu những căng thẳng, lo lắng

Các mẹ bầu sẽ bất ngờ với 4 lợi ích này từ việc tập Yoga

Thế giới hiện đại mang đến những căng thẳng từ công việc, những tờ hóa đơn chi trả, những mối quan hệ,… Căng thẳng là một yếu tố rất hay gặp với các thai phụ và có thể là nguyên nhân và ảnh hưởng đến vô sinh, tạo ra một hiệu ứng domino trong cơ thể.
Yoga là một cách tuyệt vời để giúp chúng ta chống lại sự căng thẳng bằng cách dạy chúng ta chậm lại, cảm nhận từng cử động, di chuyển của cơ thể.

3. Tăng tuần hoàn máu

Cải thiện lưu lượng máu và cung cấp thêm năng lượng cho các cơ quan sinh sản là điều rất cần thiết cho quá trình mà đó là lợi ích Yoga có thể mang lại cho bạn.
Trong quá trình mang thai, các mẹ thường có cảm giác mệt, lười vận động và điều này hạn chế lưu lượng máu đến xương chậu. Những động tác, tư thế tập luyện Yoga giúp mở rộng hông của chúng ta và tăng lưu lượng máu đến vùng xương chậu.

Tăng tuần hoàn máu


4. Cân bằng lượng Hooc-môn

Hệ thống nội tiết của bạn là một mạng lưới toàn bộ các tuyến sản xuất nội tiết tố khác nhau – bao gồm nội tiết tố giới tính, tuyến giáp và tuyến thận,… Khi một phần của hệ thống không còn, nó có thể tạo ra hiệu ứng domino, gây mất cân bằng nội tiết. Sự ổn định nội tiết là rất cần thiết cho việc thai nhi khỏe mạnh, thông minh khi sinh ra.
Trong hệ thống Chakra của Yoga, trong cơ thể chúng ta tồn tại bảy luân xa chính xếp hàng với một tuyến nội tiết quan trọng. Nhiều lớp học Yoga đặc biệt được dạy để tác động thông qua các khu vực này của cơ thể và đến các tuyến này, giúp cân bằng và điều chỉnh hệ tiết tố của chúng ta.

Với những lợi ích trên từ việc tập luyện Yoga, chúng tôi cũng rất mong những mẹ đang mang thai có thể chủ động tìm cho mình những lớp học Yoga tập luyện, để quá trình sinh nở diễn ra tốt đẹp hơn, mẹ trọn con vuông.

Cũng mong các mẹ hãy trang bị cho mình những vật dụng cần thiết như: thảm, khăn tập, nước để việc tập luyện được ăn toàn và hiệu quả hơn.

Sportslink cám ơn các bạn đã đọc bài viết này. Hi vọng những bài tập này sẽ giúp các bạn có được những thân hình khỏe mạnh, thon gọn hơn. Chúc các bạn luôn nhiều sức khỏe và niềm vui với Yoga cũng như trong cuộc sống.

Mời bạn xem thêm các bài viết chia sẻ:

Những động tác yoga giúp đanh tan cơn đau đầu ngay lập tức

Join The Discussion